ดอกขจรผัดกะปิลูกชิ้นปลา



ดอกขจรนำไปผัดกับพริกแกงผัดกะปิและลูกชิ้นปลา แบบเดียวกันกับสะตอผัดกะปิ โดยใช้ดอกขจรแทนสตอ

ช่วงนี้ดอกขจรราคาถูก 60 บาท/กก.  ดอกขจรโดยทั่วไปจะนำไปลวกทานกับน้ำพริก ทำไข่เจียว แกงจืด และผัดกับหมูสับ  ครั้งนี้ลองใช้ดอกขจรแทนสตอนำไปผัดกับกะปิใส่ลูกชิ้นปลา

ลูกชิ้นปลาจากร้านแปะเตียงหั่นเป็นชิ้นเล็ก  ดอกขจร


ที่บ้านจะมี พริกแกงผัดกะปิ หรือ น้ำพริกกะปิผัด หรือ น้ำพริกผัด (http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=24-07-2015&group=2&gblog=1245 )
เก็บไว้ในในตู้เย็นเสมอ ไว้ผัดข้าวทาน
นำพริกแกงผัดกะปิ 3 ช้อนโต๊ะใส่ในหม้อ/กระทะ


ผัดให้หอม ใส่ลูกชิ้นปลาลงไป ผัดให้เข้ากัน


ใส่ดอกขจร ผัดดอกขจรพอสุกเท่านั้นเพื่อให้ดอกขจรกรอบไม่เปือย  ปรุงรสด้วยน้ำปลา ดับไฟ






สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่