แจกสูตร "น้ำตกหมู(นุ่ม)" แบบง่ายๆ แซ่บๆนัวๆกับหมูนุ่มๆ อร่อยจริงเด้อค่ะ

สวัสดีค่ะ ขอเสียงคนชอบ เมนู แซ่บๆ หน่อยยยยยยย ฮิ้วววววววววววววววว
วันนี้ขอมาแจกสูตร ทำ หมูน้ำตก แบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่เข้าครัวกัน

เนื้อหมูฉ่ำๆ กับความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หอมข้าวคั่ว แบบอีสานฟิวชั่น ขอบอกได้คำเดียวว่า อร่อยเด็ด !

แถมยังง่ายแสนง่าย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันค่ะ

ประหลาดใจ ประหลาดใจ ประหลาดใจ ประหลาดใจ ประหลาดใจ ประหลาดใจ ประหลาดใจ ประหลาดใจ

“น้ำตกหมูนุ่ม” แซ่บๆ นัวๆ จะกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม กำลังดี แถมวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย

-------------------------------------------
ส่วนผสม
1.เนื้อหมู
2.ต้นหอม
3.หัวหอมแดง
4.สะระแหน่
5.พริกป่น
6.น้ำมะนาว
7.น้ำปลา
8.ข้าวคั่ว
9.น้ำมันพืช

วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูหมักกับน้ำปลา จากนั้นนำส้อมมาจิ้มให้ถั่วเนื้อหมู เพื่อให้นุ่มและสุกง่าย
2.นำหมูลงนาบในกระทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ติดประทะ นาบเนื้อหมูให้พอเกรียมๆ และสุกได้ที (อย่าให้สุกจนด้าน เพราะจะทำให้ไม่นุ่มอร่อย) จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ในจาน
3.ซอยหอมแดง ต้นหอม และเด็ดใบสะระแหน่ไว้ เพื่อเตรียมสำหรับคลุกเคล้า
4.หั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ จะเห็นถึงความชุ่มฉ่ำของเนื้อหมู
5.เตรียมภาชนะสำหรับคลุกเคล้า จากนั้น นำเนื้อหมูที่หั่นแล้ว ลงไปคลุกเคล้ากับ น้ำปลา มะนาว และพริกป่น ปรุงรสตามชอบ (แต่ต้องให้รสจัดกว่าปกติเล็กน้อย เมื่อใส่ข้าวคั่วและผักจะกำลังดีค่ะ)
6.คลุกเคล้าจนเสร็จ ตักเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

ฝากคลิปไว้ให้ชมกันด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=cguCM8FZzcs&t=2s

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สนใจเมนูอื่นๆ ทางนี้ได้เลยค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=PZaMSe6tfek&list=PLW0vQPHMTSMo1UbUgH7tI8eHG9A8jubwH
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่