คือเราเคยไปแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่นสองอาทิคย์ค่ะ แบบไปอยู่กับโฮสต์
เค้าก็จะทำกับข้าวให้เรากิน และก็ทำเบนโตะให้เอาไปโรงเรียนเป็นข้าวกลางวัน
คือเราติดใจมากๆ มันเป็นรสชาติที่อร่อยแบบบ้านๆอ่าค่ะ แบบเค้าทำเอง
กลับไทยมาเวลาไปกินอาหารญี่ปุ่นตามร้านคือรสชาติมันไม่เหมือนจริงๆ
(น่าจะเปรียนเทียบได้แบบข้าวที่แม่เราทำกับข้าวร้านอาหารแพงๆมั้งคะ)
เราสังเกตว่าโฮสต์เค้าจะไปซื้อกับข้าวอาทิตย์ละครั้งเองตามซุปเปอร์ใหญ่ๆ ไม่ก็แถวบ้าน
แล้วก็เดาๆเอาว่าจริงๆมันเป็นแบบแช่แข็งแยกๆมารึเปล่า?
(เราไปโปรแกรมภาษาอังกฤษอ่ะค่ะ อย่างที่รู้ว่าคนญี่ปุ่นก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมาก ยิ่งโฮสต์ที่เป็นรุ่นพ่อแม่นี่แทบพูดไม่ได้เลยค่ะ
พูดได้เป็นคำๆ ก็เลยไม่ได้ถามเค้าตรงๆ เราเองก็พูดญี่ปุ่นไม่ได้ด้วย ฟังออกแค่เป็นคำๆเหมือนกัน แหะๆ)
ก็เลยอยากถามว่าถ้าอยากเบนโตะแบบทำเองจริงๆรสชาติแบบนั้นอ่าค่ะ เค้าทำกันยังไงคะ มีแช่แข็งมารึป่าว ในไทยนี่ซื้อวัตถุดิบได้ที่ไหนบ้าง?
ถามเรื่องเบนโตะญี่ปุ่น
เค้าก็จะทำกับข้าวให้เรากิน และก็ทำเบนโตะให้เอาไปโรงเรียนเป็นข้าวกลางวัน
คือเราติดใจมากๆ มันเป็นรสชาติที่อร่อยแบบบ้านๆอ่าค่ะ แบบเค้าทำเอง
กลับไทยมาเวลาไปกินอาหารญี่ปุ่นตามร้านคือรสชาติมันไม่เหมือนจริงๆ
(น่าจะเปรียนเทียบได้แบบข้าวที่แม่เราทำกับข้าวร้านอาหารแพงๆมั้งคะ)
เราสังเกตว่าโฮสต์เค้าจะไปซื้อกับข้าวอาทิตย์ละครั้งเองตามซุปเปอร์ใหญ่ๆ ไม่ก็แถวบ้าน
แล้วก็เดาๆเอาว่าจริงๆมันเป็นแบบแช่แข็งแยกๆมารึเปล่า?
(เราไปโปรแกรมภาษาอังกฤษอ่ะค่ะ อย่างที่รู้ว่าคนญี่ปุ่นก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมาก ยิ่งโฮสต์ที่เป็นรุ่นพ่อแม่นี่แทบพูดไม่ได้เลยค่ะ
พูดได้เป็นคำๆ ก็เลยไม่ได้ถามเค้าตรงๆ เราเองก็พูดญี่ปุ่นไม่ได้ด้วย ฟังออกแค่เป็นคำๆเหมือนกัน แหะๆ)
ก็เลยอยากถามว่าถ้าอยากเบนโตะแบบทำเองจริงๆรสชาติแบบนั้นอ่าค่ะ เค้าทำกันยังไงคะ มีแช่แข็งมารึป่าว ในไทยนี่ซื้อวัตถุดิบได้ที่ไหนบ้าง?