สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
เราเจอกระทู้ส่วนใหญ่จะตั้งต้นด้วยการเลือกวัสดุก่อน แต่สำหรับเราเริ่มจากคำนวณพื้นที่และเลือกสไตล์ครัวที่ต้องการก่อนค่ะ หลังจากนั้นค่อยลงดีเทลเรื่องวัสดุ อาจเพราะเราจ้างผู้รับเหมาแบบมืออาชีพมาทำด้วย TPN กรุ๊ป รับสร้างครัวให้ร้านอาหาร โรงแรม คาเฟ่อยู่แล้ว ก็เลยทำงานเป็นขั้นตอนตามที่บอกไปค่ะ แชร์ประสบการณ์ระหว่างการ Built in ไม่มีปัญหาอะไรเลย งานออกมาตามเวลาที่กำหนด คุณภาพก็โอเคค่ะ ส่วนความต่างกันของวัสดุถ้าไม่รู้เราถามข้อดีข้อเสียเขาเลยค่ะ แล้วเราเป็นคนเลือกเองว่าต้องการแบบไหนค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ควรใช้วัสดุอะไรในการทำ built in ค่ะ ตอนนี้สับสนเล็กน้อย
พบว่าคุณภาพ ไม้แท้ > ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก > MDf > paticle
และกรณีที่ชอบงาน มันวาว การทำ ปะหน้าด้วย laminated จะดีกว่า hi -gross ในแง่ของการเกิดรอยขีดข่วนเมื่อใช้ไปนานๆ
แต่........ พอได้ไปถามร้าน ตกแต่งภายในร้านนึง พบว่าข้อมูล ที่ได้ มันวกวน กลับตาลปัตรไปหมด
ร้านแจ้งว่า - งาน ไม้อัดยาง ก็คือ MDf
-งาน higross จะดีกว่า แผ่นลามิเนต เพราะเรื่องรอย มันเป็นรอยกันทั้งนั้น แต่ higross จะผิวเป็นเนื้อเดียว ในขณะที่ ลามิเนต จะเกิดจากการ ต่อมีรอยต่อ (เรื่องสุดท้ายก็เข้าใจอยู่)
-และแนะนำในห้องครัวให้ใช้ วีว่าบอร์ด หน้าพลาสวูด สี hi gross
-ส่วนเรื่องการกันปลวก จะไม้อัดชนิดไหนปลวกกินทั้งนั้น แนะนำให้เอา วีวาร์บอร์ด วางรองที่ฐานก่อนขึ้นงาน เพื่อป้องกันปลวกกินขึ้นมาจากพื้น
ตอนนี้เลยอยากถามผู้รู้ว่ามีเรื่องไหนถูกเรื่องไหนผิดมั่งค่ะ ????
และวัสดุที่เค้าทำกันสำหรับ built in บ้าน แนะนำใช้วัสดุอะไรยังไง จะได้มีข้อมูล ไปถามinterior ?????
คือ ติดต่อinterior ไว้ เดิมเค้าแจ้งว่าวัสดุที่ใช้คือ โครงเป็นไม้สนนิวซีแลนด์ และ ใช้ไม้อัดยาง ข้อต่อ hafele แบบนี้ถือว่าคุณภาพเป็นอย่างไหรค่ะ ????
ขอบคุณค่ะ