สวัสดีค่าาา
วันนี้ขอนำเสนอมื้อเที่ยงกันบ้างค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากและก็ง่ายมากๆด้วยค่ะ นั่นก็คือ
"ข้าวผัดปลาทูพริกสดใส่ชะอม" นั่นเอง ทานคู่กับไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ ฟินสุดๆไปเลยค่าา
มาลงมือเตรียมของกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงทำ
"ข้าวผัดปลาทูพริกสดใส่ชะอม"
1) ปลาทูทอด 1 ตัว
2) ข้าวสวย 4 ทัพพี
3) ชะอม 1 กำมือ
4) พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
5) กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 3 กลีบ
6) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7) น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8) น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เตรียมของเสร็จแล้วก็มาลงมือทำกันค่ะ ก่อนอื่นก็แกะปลาทูกันก่อนเลยค่ะ
เวลาแกะปลาทูนะคะ ก็เลาะก้างที่หลังและใต้ท้องออกค่ะ อีกอย่างคือก้างที่อยู่ตรงกลางตัวค่ะ เวลาเราเลาะเนื้อปลาทูออกมาด้านนึงให้แบะเนื้อตรงกลางออกแล้วดึงออกมาค่ะ (ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดู พอดีมือมันเลอะอ่ะค่ะ)
จากนั้นก็ตั้งกะทะเลยค่ะ ใช้ไฟกลาง เทน้ำมันลงไปรอให้กะทะร้อนซักพักก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอมค่ะ
จากนั้นก็เทข้าวสวยลงไป
ผัดให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่เนื้อปลาทูทอดที่เราแกะแล้วลงไปค่ะ
ใช้ตะหลิวสับเนื้อปลาทูแล้วคนให้เข้ากับข้าวค่ะ (อย่าสับเละมากนะคะ เดี๋ยวจะไม่น่าทานค่ะ)
จากนั้นก็ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม
ผัดให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่พริกขี้หนูสดที่เราซอยไว้ลงไปค่ะ
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
ใส่ชะอมลงไป
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พอชะอมสลบก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ
จากนั้นก็ตักใส่จาน แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ
เวลาทาน บีบมะนาวโรยหน้าซักนิด อร่อยสุดๆเลยค่ะ แล้ววันนี้เรามีไข่ต้มยางมะตูมมาเสริมด้วย อร่อยเข้ากันมากๆเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
วันนี้ขอปิดท้ายกระทู้ด้วยภาพชะอมในสวนหลังบ้านค่ะ ปลูกไว้ไม่กี่ต้นแต่ก็ยังพอได้เก็บนะคะ ถ้าเพื่อนๆพอมีพื้นที่ก็ปลูกไว้ทานกันนะคะ ปลูกเองทานเองไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีเลยค่ะ
จบกระทู้แค่นี้แล้วกันค่ะ แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ชา
FB:
www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:
www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ หัวใจ
▼▼▼▼▼▼
✿..:* มื้อเที่ยงนี้ขอเสนอ "ข้าวผัดปลาทูพริกสดใส่ชะอม" อร่อยได้แบบง่ายมากมากกกกกกค่ะ *:..✿
วันนี้ขอนำเสนอมื้อเที่ยงกันบ้างค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากและก็ง่ายมากๆด้วยค่ะ นั่นก็คือ "ข้าวผัดปลาทูพริกสดใส่ชะอม" นั่นเอง ทานคู่กับไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ ฟินสุดๆไปเลยค่าา
มาลงมือเตรียมของกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงทำ "ข้าวผัดปลาทูพริกสดใส่ชะอม"
1) ปลาทูทอด 1 ตัว
2) ข้าวสวย 4 ทัพพี
3) ชะอม 1 กำมือ
4) พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
5) กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 3 กลีบ
6) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7) น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8) น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เตรียมของเสร็จแล้วก็มาลงมือทำกันค่ะ ก่อนอื่นก็แกะปลาทูกันก่อนเลยค่ะ
เวลาแกะปลาทูนะคะ ก็เลาะก้างที่หลังและใต้ท้องออกค่ะ อีกอย่างคือก้างที่อยู่ตรงกลางตัวค่ะ เวลาเราเลาะเนื้อปลาทูออกมาด้านนึงให้แบะเนื้อตรงกลางออกแล้วดึงออกมาค่ะ (ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดู พอดีมือมันเลอะอ่ะค่ะ)
จากนั้นก็ตั้งกะทะเลยค่ะ ใช้ไฟกลาง เทน้ำมันลงไปรอให้กะทะร้อนซักพักก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอมค่ะ
จากนั้นก็เทข้าวสวยลงไป
ผัดให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่เนื้อปลาทูทอดที่เราแกะแล้วลงไปค่ะ
ใช้ตะหลิวสับเนื้อปลาทูแล้วคนให้เข้ากับข้าวค่ะ (อย่าสับเละมากนะคะ เดี๋ยวจะไม่น่าทานค่ะ)
จากนั้นก็ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม
ผัดให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่พริกขี้หนูสดที่เราซอยไว้ลงไปค่ะ
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
ใส่ชะอมลงไป
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พอชะอมสลบก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ
จากนั้นก็ตักใส่จาน แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ
เวลาทาน บีบมะนาวโรยหน้าซักนิด อร่อยสุดๆเลยค่ะ แล้ววันนี้เรามีไข่ต้มยางมะตูมมาเสริมด้วย อร่อยเข้ากันมากๆเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
วันนี้ขอปิดท้ายกระทู้ด้วยภาพชะอมในสวนหลังบ้านค่ะ ปลูกไว้ไม่กี่ต้นแต่ก็ยังพอได้เก็บนะคะ ถ้าเพื่อนๆพอมีพื้นที่ก็ปลูกไว้ทานกันนะคะ ปลูกเองทานเองไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีเลยค่ะ
จบกระทู้แค่นี้แล้วกันค่ะ แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ชา
FB:www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ หัวใจ
▼▼▼▼▼▼