ผมอบบราวนี่ออกมา โดยใช้ถาด ขนาด 11x15 นิ้ว ขอบเอียง เป้นถาดอลูมิเนียม อบออกมาปกติหน้าและเนื้อขนมออกมาตามต้องการ พอดีจะซื้อบล็อกตัดขนมมาใช้แต่มันต้องใช้กับถาดขอบตรงเท่านั้นก็เลยไปหาซื้อถาด 11x15 นิ้ว ขอบตรงมา แต่เป้นถาดเนื้อสแตนเลส เอามาอบ ปรากฎว่าอบไป10กว่าถาด ออกมาหน้าบราวนี่ไม่เหมือนเดิม ออกจะไหม้ๆ ไม่กรอบ เนื้อออกเละๆไม่ฟูขึ้นฟูอะไรเลย ถาดต่อไปเลยลองเพิ่มเวลา ปรากฎว่าหน้าก้ออกมาดำเหมือนไหม้ช่วงรอบขอบถาดทั้งหมด ผมใช้ส่วนผสม เวลาอบเท่ากันทุกอย่างเลยนะ ก็ลองกลับไปใช่ถาดอลูมิเมียมอันเดิม อบออกมาปกติเหมือนเดิมออกมาดูดี งงเลยครับทีนี้ช่วยยด้วยย
เลยอยากทราบว่า
1. เนื้อถาด อลูมิเนียมกับสแตนเลสมันมีผลต่อการอบขนมยังไงหรอครับมันเกี่ยวไหม
2. ครวใช้ถาดแบบไหนอบอลูมิเนียมหริอสแตนเลส
3.ถ้ามีผลแล้วยังจะใช้สแตนเลสอยุ่มีวิธีแก้ยังไง
4.ขอบเอียงขอบตรงเกี่ยวด้วยไหมครับที่ทำให้มันเปลี่ยนไป
ช่วยชี้ทางสว่างของถาดอบขนมทีครับอูมิเนียมกับสแตนเลสมันได้ผลต่างกันจริงๆหรอครับ
เลยอยากทราบว่า
1. เนื้อถาด อลูมิเนียมกับสแตนเลสมันมีผลต่อการอบขนมยังไงหรอครับมันเกี่ยวไหม
2. ครวใช้ถาดแบบไหนอบอลูมิเนียมหริอสแตนเลส
3.ถ้ามีผลแล้วยังจะใช้สแตนเลสอยุ่มีวิธีแก้ยังไง
4.ขอบเอียงขอบตรงเกี่ยวด้วยไหมครับที่ทำให้มันเปลี่ยนไป