เราเป็นคนชอบกินบัวลอย โดยเฉพาะบัวลอยใส่ไข่
จากที่กินๆแถวบ้าน หลายเจ้าทำขนมอร่อยมาเลยนะ แป้งนุ่มเหนียว กะทิหอม แต่ทุกร้านจะมีข้อเสียที่ทำให้เราเลิกซื้อไปเลย คือ ชอบลดต้นทุนแบบแปลกๆ
จากใส่ไข่ไก่ อยู่ดีๆมาใส่ไข่เป็ด เพื่อลดต้นทุน 50สตางค์-1 บาท ถ้ามันอร่อยจะไม่ว่าอะไรเลย เราชอบเก็บไข่ไว้กินสุดท้าย เริ่มจากไข่ขาวยังโอเค แต่พอกินไข่แดงเท่านั้นแหละ ทั้งเหม็นคาว แข็งกระด้าง แทบจะอ้วกของเก่าออกมาให้หมด เจอมาหลายร้านมากๆจนเราเข็ดขยาดเลิกซื้อบัวลอยใส่ไข่มากินเลย
คิดถึงบัวลอยใส่ไข่แบบหลายๆปีก่อน มีทั้งแดงยางมะตูม กึ่งดิบ จิ้มไข่แดงแตกออกมากินกับน้ำกะทิ คือ ที่สุดของความฟิน
ฝากบอกพ่อ/แม่ค้าขนมหวานที่คิดจะเปลี่ยนสูตรไปใช้ไข่เป็ด อย่าคิดจะทำเลยคะ อัพราคาขึ้น1/2บาท แต่ทำให้ลูกค้ายังมีความรู้สึกดีๆกับคุณมันคุ้มค่ากว่าการกระทำแบบไล่ลูกค้าทางอ้อมแบบนี้
ปล . คนเข้ามาเพื่อจะบอกว่าทำไมไม่ไปลวกเอง ,ทำไมไม่ซื้อแบบไม่ใส่ไข่ แค่นี้ต้องมาตั้งกระทู้ คงไม่เข้าใจถึงความฟินของการได้กลับบ้านมากินของหวานที่ตัวเองชอบหลังจากไปผจญโลกกว้างมาทั้งวัน หรือ การเอาไข่มาคลุกกับน้ำกะทิ
บัวลอยไข่เป็ด เจอมาจนเข็ด จนไม่อยากซื้อบัวลอย(ใส่ไข่)กินอีกแล้ว
เราเป็นคนชอบกินบัวลอย โดยเฉพาะบัวลอยใส่ไข่
จากที่กินๆแถวบ้าน หลายเจ้าทำขนมอร่อยมาเลยนะ แป้งนุ่มเหนียว กะทิหอม แต่ทุกร้านจะมีข้อเสียที่ทำให้เราเลิกซื้อไปเลย คือ ชอบลดต้นทุนแบบแปลกๆ
จากใส่ไข่ไก่ อยู่ดีๆมาใส่ไข่เป็ด เพื่อลดต้นทุน 50สตางค์-1 บาท ถ้ามันอร่อยจะไม่ว่าอะไรเลย เราชอบเก็บไข่ไว้กินสุดท้าย เริ่มจากไข่ขาวยังโอเค แต่พอกินไข่แดงเท่านั้นแหละ ทั้งเหม็นคาว แข็งกระด้าง แทบจะอ้วกของเก่าออกมาให้หมด เจอมาหลายร้านมากๆจนเราเข็ดขยาดเลิกซื้อบัวลอยใส่ไข่มากินเลย
คิดถึงบัวลอยใส่ไข่แบบหลายๆปีก่อน มีทั้งแดงยางมะตูม กึ่งดิบ จิ้มไข่แดงแตกออกมากินกับน้ำกะทิ คือ ที่สุดของความฟิน
ฝากบอกพ่อ/แม่ค้าขนมหวานที่คิดจะเปลี่ยนสูตรไปใช้ไข่เป็ด อย่าคิดจะทำเลยคะ อัพราคาขึ้น1/2บาท แต่ทำให้ลูกค้ายังมีความรู้สึกดีๆกับคุณมันคุ้มค่ากว่าการกระทำแบบไล่ลูกค้าทางอ้อมแบบนี้
ปล . คนเข้ามาเพื่อจะบอกว่าทำไมไม่ไปลวกเอง ,ทำไมไม่ซื้อแบบไม่ใส่ไข่ แค่นี้ต้องมาตั้งกระทู้ คงไม่เข้าใจถึงความฟินของการได้กลับบ้านมากินของหวานที่ตัวเองชอบหลังจากไปผจญโลกกว้างมาทั้งวัน หรือ การเอาไข่มาคลุกกับน้ำกะทิ