อยากซื้อถุงมือยางเอนกประสงค์ไว้ใช้ทำกับข้าวกับทำงานอื่นๆใช้ยี่ห้อไหนดีอ่ะ

พอดีเรากำลังหาถุงมือยางที่จะเอามาใช้ทำอาหารกับงานบ้านมันมีหลายยี่ห้อมากซื้อไม่ถูกเอายี่ห้อไหนดีอ่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
เราก็ขายของกินที่ตลาดนัดเหมือนกัน เราใสถุงมือยางพาราแบบไม่มีแป้งค่ะ ถุงมือเหนียวมาก ไม่ขาดง่าย สัมผัสอาหารได้ ไม่เป็นอันตรายค่ะ
เพราะเป็นเกรดใส่ทำอาหารโดยเฉพาะ เราสั่งร้านนี้ประจำ ราคาไม่แพง ลองดูนะคะ https://fma7.short.gy/Lb4uf7
ความคิดเห็นที่ 3
ผมเคยทำงานอยู่โรงงานถุงมือครับ.

จริงๆ ถุงมือยางมันจะมี 3ชนิด.
1 ยาง มีแป้ง (หาซื้อได้ทัวไป ตามร้านยาและห้าง)
2 ยาง ไม่มีแป้ง (มีขายเป็นบางที่และมีไม่กี่ยี่ห้อ)
3 Nitrile ไม่มีแป้ง ผลิตจากยางสังเคราะห์ (มีขายเป็นบางที่และมีไม่กี่ยี่ห้อ)

ส่วนถุงมือใสๆนั้นเป็น PVC แล้วไม่แนะนำให้ใช่กับอาหารเพราะถุงมือชนิดนี้มีสาร Phthalates และ dioxins ที่มีพิษต่อสิ่งมีชีวิต (ญี่ปุ่นเข้าแบนตั้งแต่ปี 2000แล้วครับ)

ทีนี้ถุงมือยางทีขายตามร้านขายยาและห้างก็ไม่ได้แปลว่าใช้กับอาหารได้ต่อให้ซองเขียนว่าสัมผัสอาหารได้.

วิธีเลือกถุงมือสำหรับอาหารให้ดูว่ามันมี ISO 22000 . ISO 22000 คือ GMP + HACCP.

ถุงมือที่ไม่มี cer ตัวนี้จะมีค่า zinc กับ evaporation เกินมาตรธานสำหรับใช้กับ อาหาร

ถุงมือที่ขายตามห้างที่เป็นยี่ห้อของห้างสวนมากเป็นถุงมือตกเกรดไม่แนะนำให้ใช้กับอาหาร

สรุป
ถุงมือยางมีแป้ง ไม่มีแป้งและ nitrile ใช้กับอาหารได้ถ้ามี ISO 22000 แต่จะแนะนำเป็นตัวไม่มีแป้งจะดีที่สุด

ส่วนเรื่องกันนำ้ยาทำความสะอาด กันได้หมดครับ ถุงมือแม่บ้านที่หนาๆยาวๆใช้นานๆแล้วเป็นแหล่งเชื้อโรคชั้นดีเลย

ปล. แป้งในถุงมือเป็นแป้งข้าวโพดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่