เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#13 [ ปีกไก่ทอดตะไคร้ ] +++

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูมานำเสนอเป็นกับแกล้มอย่างดีเลยครับสำหรับคนรอดูบอลคืนนี้
เมนูวันนี้คือ "ปีกไก่ทอดตะไคร้" หอมกลิ่นสมุนไพรมากๆ
ใครสนใจทำเป็นกับแกล้มคืนนี้ยังมีเวลาออกไปซื้อวัตถุดิบนะครับ ไปดูวิธีทำกันครับ


ส่วนผสม
-ปีกไก่ 300 กรัม

-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
-ตะไคร้ 1 ถ้วย (นำมาหั่นเป็นท่อน ขนาด 1.5-2 นิ้วแล้วนำไปทำให้แหลกครับ)
-ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ
-ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
-น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำ
1.นำปีกไก่กลางมาผ่าครึ่งเพื่อให้สุกง่าย
2.ผสมส่วนผสมทั้งหมด ปีกไก่ แป้งข้าวโพด ตะไคร้ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำปลา พริกไทย น้ำมันหอย ใบมะกรูดฉีก ให้เข้ากัน แล้วหมักไว้ 15-20 นาที
3. ตั้งกระทะเทน้ำมัน ใช้ไฟกลางนะครับ นำไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดให้เหลือง ต้องคอยระวังตะไคร้กับใบมะกรูดไหม้นะครับ




เสร็จแล้ว ปีกไก่ทอดตะไคร้ เมนูไทยที่เหมาะทั้งทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทานเล่น หรือกับแกล้มชั้นเยี่ยมลองทำกันดูครับไม่ยากเลย
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ  อมยิ้ม07อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่