@@_ปอเปี๊ยะพิซซ่า จะซ่าแค่ไหนมาดูกัน..._@@
" เมนูนี้ทำง่าย เด็กๆสามารถทำได้ แล้วก็อร่อยอีกด้วย.. "
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ingredients
- แผ่นปอเปี๊ยะ (หาซื้อได้ที่ตู้แช่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต)
- ปูอัด
- ไส้กรอก
- ข้าวโพด แครอท และถั่วลันเตา (หาซื้อได้ที่ตู้แช่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต)
- เชดด้าชีส
- ไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพด (วิธีทำกาวแป้งข้าวโพดอยู่ด้านล่าง ^^ )
- ออริกาโน
- ซอสมะเขือเทศ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
How to make it.
1. เตรียมแผ่นปอเปี๊ยะ ใช้ทั้งแผ่นใหญ่
2. วางชีสที่หั่นหรือตัด 1/4 แผ่นลงไป
3. วางปูอัดและไส้กรอกสลับกัน
4. โรยด้วยออริกาโน
5. วางชีสชั้นที่ 2
6. วางปูอัดและไส้กรอกลงไป
7. โรยด้วยออริกาโนอีกรอบ ^^
8. โรยแครอท ข้าวโพด และถั่วลันเตา
9. วางชีสชั้นสุดท้าย
10. ห่อโดยพับมุมแผ่นแป้งขันมา
11. ม้วนแผ่นแป้งไป 1 รอบ แล้วทาทับด้วยกาวแป้งข้าวโพด ตามวงกลมสีส้ม
12. พับแผ่นแป้งทางขวาเข้ามา แล้วทาทับด้วยกาวแป้งข้าวโพด
13. พับแผ่นแป้งทางขวาเข้ามา ทาทับด้วยกาวแป้งข้าวโพด แล้วม้วนแผ่นแป้ง
14. จะได้ปอเปี๊ยะพิซซ่าเตรียมนำไปทอด
15. ทอดในน้ำมัน ด้วยไฟปานกลาง
16. ทอดจนได้สีเหลืองทองทั่วชิ้น
เสร็จแล้วค่ะ ปอเปี๊ยะพิซซ่า ^^
จิ้มด้วยซอสพิซซ่าหรือซอสมะเขือเทศ อร่อยแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ..
*กาวแป้งข้าวโพด จะใช้แป้งมันแทนก็ได้
1. ผสมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
2. คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟ
3. คนเรื่อยๆด้วยตะกร้อมือจน ข้น ใส ปิดไฟ
4. รอจนเย็น สามารถนำไปทาแผ่นปอเปี๊ยะแทนไข่ไก่ได้ค่ะ ^^
**หรือนำไปเข้าไมโครเวฟ 10-15 วินาที
ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างน้าา...
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern
ขอบคุณค่ะ
@@_ปอเปี๊ยะพิซซ่า จะซ่าแค่ไหนมาดูกัน..._@@
@@_เหตุเกิดจากความรัก(ในการทำอาหาร)_@@>>http://ppantip.com/topic/33060001
@@_น้ำเต้าหู้นมสดงาดำ-โฮมเมด_@@>>http://ppantip.com/topic/33090001
@@_ก๋วยจั๊บญวน+ไข่ต้มซอสยางมะตูม_@@>>http://ppantip.com/topic/33373231
@@_Sushi@ZeerRangsit_@@>>http://ppantip.com/topic/33378802
@@_พุดดิ้งมะม่วงนมสด..คลายร้อน_@@>>http://ppantip.com/topic/33521702
@@_ไก่ตุ๋นยาจีนน้ำผึ้ง..รับรองอร่อยชัวร์_@@>>http://ppantip.com/topic/33562835
@@_มะม่วงแช่อิ่ม..ใครๆก็ทำได้_@@>>http://ppantip.com/topic/33581785
@@_เกี๊ยวกุ้ง..หมูหมู..กับสาหร่ายวากาเมะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33628449
@@_มูสโยเกิร์ตปีโป้ Yoghurt & Jelly Mousse_@@>>http://ppantip.com/topic/33728341
@@_เต้าหู้เย็น..ง่ายๆลองทำดูนะคะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33960526
@@_เต้าหู้ทอดมาแล้วววว!!กรอบนอกนุ่มใน><ฟินๆ_@@>>http://ppantip.com/topic/33973644
@@_Meringues..เมอแรงค์เม็ดมะม่วง(หวานน้อย)_@@>>http://ppantip.com/topic/34003725
@@_ข้าวผัดแซลมอนเทริยากิ ทำง่ายมากกกกก_@@>>http://ppantip.com/topic/34725837
@@_Chocolate Chip Cookie Cheesecake Bars_@@>>http://ppantip.com/topic/34918682
@@_ปอเปี๊ยะ...กุ้งชีส_@@>>http://ppantip.com/topic/35006578
@@_Mango&Banana Mousse ต้อนรับสงกรานต์_@@http://ppantip.com/topic/35030817
@@_ไข่นุ้มนุ่มกินกับซอสสสส_@@>>http://ppantip.com/topic/35068111
@@_หมูผัดไข่เค็ม มันนนน! อร่อยยย!_@@>>http://ppantip.com/topic/35081166
@@_แซลมอนนึ่งกระเทียมดอง ห้อมมม..หอมมม.._@@>>http://ppantip.com/topic/35183792
- แผ่นปอเปี๊ยะ (หาซื้อได้ที่ตู้แช่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต)
- ปูอัด
- ไส้กรอก
- ข้าวโพด แครอท และถั่วลันเตา (หาซื้อได้ที่ตู้แช่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต)
- เชดด้าชีส
- ไข่ไก่หรือกาวแป้งข้าวโพด (วิธีทำกาวแป้งข้าวโพดอยู่ด้านล่าง ^^ )
- ออริกาโน
- ซอสมะเขือเทศ
1. เตรียมแผ่นปอเปี๊ยะ ใช้ทั้งแผ่นใหญ่
2. วางชีสที่หั่นหรือตัด 1/4 แผ่นลงไป
3. วางปูอัดและไส้กรอกสลับกัน
4. โรยด้วยออริกาโน
5. วางชีสชั้นที่ 2
6. วางปูอัดและไส้กรอกลงไป
7. โรยด้วยออริกาโนอีกรอบ ^^
8. โรยแครอท ข้าวโพด และถั่วลันเตา
9. วางชีสชั้นสุดท้าย
10. ห่อโดยพับมุมแผ่นแป้งขันมา
11. ม้วนแผ่นแป้งไป 1 รอบ แล้วทาทับด้วยกาวแป้งข้าวโพด ตามวงกลมสีส้ม
12. พับแผ่นแป้งทางขวาเข้ามา แล้วทาทับด้วยกาวแป้งข้าวโพด
13. พับแผ่นแป้งทางขวาเข้ามา ทาทับด้วยกาวแป้งข้าวโพด แล้วม้วนแผ่นแป้ง
14. จะได้ปอเปี๊ยะพิซซ่าเตรียมนำไปทอด
15. ทอดในน้ำมัน ด้วยไฟปานกลาง
16. ทอดจนได้สีเหลืองทองทั่วชิ้น
เสร็จแล้วค่ะ ปอเปี๊ยะพิซซ่า ^^
จิ้มด้วยซอสพิซซ่าหรือซอสมะเขือเทศ อร่อยแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ..
*กาวแป้งข้าวโพด จะใช้แป้งมันแทนก็ได้
1. ผสมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
2. คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟ
3. คนเรื่อยๆด้วยตะกร้อมือจน ข้น ใส ปิดไฟ
4. รอจนเย็น สามารถนำไปทาแผ่นปอเปี๊ยะแทนไข่ไก่ได้ค่ะ ^^
**หรือนำไปเข้าไมโครเวฟ 10-15 วินาที
ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างน้าา...
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern
ขอบคุณค่ะ