ธุรกิจขายอาหารจานด่วน เหมือนจะทรุดลงๆ

กระทู้คำถาม
เห็นตามฟู้ดคอร์ทที่ต่างๆปิดกิจการมากและร้านที่ขายอยู่ก็ขายไม่ดีขึ้น รวมไปถึงร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวจานเดียว ร้านข้าวแกง อาหารตามสั่งฯลฯ ริมถนนหรือห้องแถวก็เห็นเจ้าใหม่ๆมาลองเปิดเยอะมากทั้งๆที่เจ้าที่มีอยู่ก่อนก็ไม่ใช่ว่าจะขายดีขึ้นแต่กลับแย่ลง  เขาบอกว่าขายอาหารยังไงก็อยู่ได้เพราะคนต้องจ่ายเงินหน่วยแรกๆเพื่อความอยู่รอดก่อน ธุรกิจอาหารจานด่วนมันเลยเกิดเยอะ    อยากรู้ว่ามีใครขายดีขึ้นบ้างครับหรือไม่ได้ขายแย่ลงกว่าเดิม

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ในฐานะผู้บริโภค ... เราย้ายจากการกิน ร้านตามสั่ง/ก๋วยเตี๋ยว แผงลอย หรือร้านในตลาดสด หรือร้านห้องแถว
เพราะอากาศมันร้อน (ตลอดปี)   แถมมักจะดูไม่สะอาดเลย แค่อากาศก็เหม็นๆอับๆ โต๊ะเหนียวๆ
ไม่รวมถึงปริมาณอาหาร ที่เหมือนเอาเศษๆมาขายให้  ราดแกงมีไก่กระดูก4ชิ้น ... เราคลุกข้าวให้หมากิน ยังมีชิ้นเนื้อมากกว่านี้

ตอนนี้ ซื้อกินในฟู้ดคอร์ต  เพราะเย็น สะอาดกว่า สบายตา และมีชิ้นเนื้อจริง ..ในราคาเพิ่ม5บาท
(มื้อสายๆ กินง่ายๆในบ้าน ส่วนมากพึ่ง7-11 ... มื่อบ่ายกินฟู้ดคอร์ตในห้าง เพราะออกไปธุระ/รับลูกตอนนั้น  .. มื้อเย็นทำเองหรือซื้อกินที่บ้าน)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่