หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัวหอมมีสารอะไรทำให้แสบตา??? มีวิธีแก้ยังไง?
กระทู้คำถาม
อาหาร
เคมี
วิทยาศาสตร์
นักวิทยาศาสตร์
สวัสดีค่ะเกิดสนใจขึ้นมาแล้วก็จะทำโครงงานด้วยค่ะเลยอยากรู้ว่ามันมีสารอะไรที่สามารถมาลบความฉุนของหอมได้บ้าง? หรือวิธีอื่นขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เพื่อนๆ พี่ๆ มีวิธีหั่นหัวหอมยังไง ไม่ให้แสบตาบ้างคะ
ของเราลองล้างน้ำ แช่น้ำไว้ก็แล้ว ยังแสบตาอยู่เสมอเลยอะ แล้วที่บ้าง กับข้าวที่ทำส่วนมากก็จะมีส่วนผสม ของหัวหอม หรือหอมแดงเสมอ รบกวน ของวิธีหั่นหอมแบบสบายใจด้วยค่ะ เพราะหั่นทีไร ต้องเสียน้ำตาให้ทุกทีเลย
brandsnew_vvs1
(((((((((((((ปอกหอมอย่างไร ไม่ให้แสบตา)))))))))))
เครดิตภาพ : Sombat Prommacharee อาจเมื่อยคอนิดหน่อย
Double Bogey
หอมแดงรักษารอยดำจากสิวได้จริงหรือ?
คือตอนนี้มีสิวแล้วชอบไปแกะเกา จนมันทิ้งของฝากไว้ให้คือรอยสิว เลยไปหาวิธีลดรอยดำตามเว็ปต่างๆ จนมาเจอหอมแดงเข้า ก็อยากลองทำดูอยู่น้ะ แต่ไม่กล้าอ้ะ เพราะก่อนหน้านี้มีอีกอย่างนึงที่ช่วยลดรอยดำจากสิว ก็คือ
สมาชิกหมายเลข 1084003
แสบตาเพราะ หัวหอม หอมแดง ต้นหอม ถ้านานๆไปจะมีผลต่อดวงตามั้ยครับ?
เวลาทำอาหารแสบตา ทุกวัน เวลาทำกับข้าวทุกวันแสบตาตลอด ถ้าไม่หาแว่นป้องกันมาใส่ นานๆไปจะมีผลต่อดวงตามั้ยครับ เช่นเป็นต้อ ที่ดวงตาเพราะเกิดจากการระคายเคือง?
HMC
หั่นหอมยังไงไม่ให้แสบตา
เป็นคนที่ชอบทำอาหารแต่พอหั่นหอมทีไรร้องไห้ทุกครั้ง ลองมาหลายวิธี ใส่แว่นตาดำน้ำก็แล้ว สุดท้ายได้วิธีง่ายๆไร้อุปกรณ์แบบนี้มาให้ทุกคนลองดูนะคะ เตรียมหัวหอมไว้เลยซัก3-4 หัว ปอกเปลือกตัดหัวตัดท้าย
สมาชิกหมายเลข 4586255
คนตาบอดสีเรียนอะไรดี
สำหรับคนที่จะเลือกวิทยาศาสตร์เพราะชอบ โดยเฉพาะสายเคมี สิ่งที่คุณจะเจอเรื่องการแยกสีคือ Indicator Titration อันนี้ทำแทบทุกครั้ง เครื่อง Spectrophotometer ใช้สีบอกความเข้มข้น และสารแต่ตัวที่มีสีของตัวเอ
สมาชิกหมายเลข 7522430
เหลือดับกลิ่นฉุนเวลาทอดพริก?
อยากได้ความรู้คับ ทำไมสามารถดับหลิ่นฉุนของพริกเวลาเราให้ความร้อนกับพริกอ่ะคับ ในพริกมีสารที่จะระเหยแล้วไปทำปฏิกิริยากับจมูกทำให้เกิอาการไอ จาม แต่สงสัยว่าทำไมถึงนิยมใส่เกลือเพื่อช่วยลดความฉุน ขอข้อมูล
สมาชิกหมายเลข 8143541
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
วิธีเสนอโคงงานวิทยาศาสตร์ให้ผ่านค่ะ
คือเราทำโครงงานวิทยาศาสตร์ม.1ค่ะ เกี่ยวกับ การทดสอบประสิทภาพการเจริญเติบโตของแหนแดงจากการใช้ปุ๋ยมูลสัตว์ต่างชนิดกันค่ะ ซึ่งเราไปถามอาจารย์หลายคนมากๆ เขาบอกว่าข้อมูลของเรามันยังไม่แน่นพอค่ะ ซึ่งในโครงง
สมาชิกหมายเลข 8548458
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เคมี
วิทยาศาสตร์
นักวิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัวหอมมีสารอะไรทำให้แสบตา??? มีวิธีแก้ยังไง?