สวัสดีค่า เราเข้าห้องก้นครัวเราชอบส่องกระทู้อาหารทุกวัน บางครั้งดึกๆไม่มีอะไรทำ ก็เข้ามาส่องอาหารหาสูตรใหม่ๆ (และทรมานตัวเองยามดึกไปด้วย) 555
เพิ่งซื้อบ้านใหม่ แฟนยกครัวให้เราจัดการเลยเห่อครัวหน่อย บวกกับค่าใช้จ่ายมันเยอะขึ้นมากๆหลังจากมีบ้าน เราก็แบบ เอาล่ะเรามาหาทางประหยัดค่าใช้จ่ายกันเถอะ เลยเกิดความคิดทำอาหารเองขึ้นมา เรากับแฟนทำงานประจำทั้งคู่ค่ะ แต่เราทำงานเป็นกะ เลยมีเวลาทำกับข้าวบ้างไม่มีบ้าง เราชอบทำอาหารมากๆแต่ยังเป็นมือใหม่ วันหยุดก็จะไปซื้อกับข้าวมาตุนไว้แล้วทำๆบางครั้งใส่กล่องไปกินทีทำงานเองด้วย ทำไปทำมาสนุกดี แถมสะอาด ประหยัดกว่าซื้อกินด้วย
เอาล่ะ เราจะเริ่มการอวดอาหารโดย แม่บ้านมือใหม่ ณ บัดนี้!
เมนูแรกเป็นอันที่เราภูมิใจสุดๆ หมักๆไปมีไรก็ใส่ออกมาอร่อยซะงั้น อกไก่ย่างหมักผงปาปริก้า+ออริกาโน่ เพิ่มน้ำจิ้มแจ่วแบบฟินๆกันไปเลย
อันนี้จำได้ว่าเป็นมื้อแรกประเดิมครัวเลย แกงจืดเจ้าหู้หมูสับผักหวาน กับ หมูผัดพริกสด
ยำปลากระป๋อง ผักผักบุ้ง และเห็ดออรินจิผัดน้ำมันหอย (กินหมดมื้อนี้จุกกันทั้งคู่เลย แอบเยอะ)
ทอดมันปลาดอรี่ทำเอง
อาหารเช้า จัดไป กุนเชียงทอดกับกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา กินกับข้าวต้มร้อนๆ
ลาบหมู กับไข่ต้มกินกับผักสลัด
อาหารอิตาเลี่ยนก็มา ฟูซิลลีทูน่าผัดซอสพริกไทยดำ
ข้าวราดหมูสามชั้นผัดสะบัดช่อ (ผัดผงกะหรี่+พริกเผา) เราเจอสูตรในพันทิฟนานแล้วแต่จำไม่ได้ว่าทู้ไหน เลยลองเอามาทำตาม
ต้มข่าไก่ (อกไก่)
ข้าวไข่คนใส่สารพัดอย่าง 555
งานอเมริกัน เบรคฟาสก็มาจ้า Open sandwich แบบง่ายๆ
อันนี้เริ่มคล่องละ จัดไป เต้าหู้ไข่ผัดผงกะหรี่
จานสุดท้าย ข้าวผัดกุนเชียง Ver.เคลียร์ของเหลือในตู้เย็น
ที่มีรูปนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งนะคะ ที่เราทำมีเยอะมากแต่บางทีหิวลืมถ่ายรูปก็มี 555 ตั้งแต่ทำกับข้าวเองรู้สึกฝีมือพัฒนาขึ้น รู้สึกตัวเองได้กินของดีๆ สะอาดๆที่เราไปเลือกมาเอง เรารู้ว่ามันมาจากไหน แถมประหยัดอีก
วันนี้ขอจบกระทู้เท่านี้ หวังว่าโพสรูปของกินตอนดึกคงไม่มีใครว่าเราน้าาาา ราตรีสวัสดิ์ค่าาา
ประหยัดค่าข้าวไปได้เยอะเพราะเรากินของพวกนี้<<กระทู้แชร์รูปอาหารของคนเห่อครัวจ้า
เพิ่งซื้อบ้านใหม่ แฟนยกครัวให้เราจัดการเลยเห่อครัวหน่อย บวกกับค่าใช้จ่ายมันเยอะขึ้นมากๆหลังจากมีบ้าน เราก็แบบ เอาล่ะเรามาหาทางประหยัดค่าใช้จ่ายกันเถอะ เลยเกิดความคิดทำอาหารเองขึ้นมา เรากับแฟนทำงานประจำทั้งคู่ค่ะ แต่เราทำงานเป็นกะ เลยมีเวลาทำกับข้าวบ้างไม่มีบ้าง เราชอบทำอาหารมากๆแต่ยังเป็นมือใหม่ วันหยุดก็จะไปซื้อกับข้าวมาตุนไว้แล้วทำๆบางครั้งใส่กล่องไปกินทีทำงานเองด้วย ทำไปทำมาสนุกดี แถมสะอาด ประหยัดกว่าซื้อกินด้วย
เอาล่ะ เราจะเริ่มการอวดอาหารโดย แม่บ้านมือใหม่ ณ บัดนี้!
เมนูแรกเป็นอันที่เราภูมิใจสุดๆ หมักๆไปมีไรก็ใส่ออกมาอร่อยซะงั้น อกไก่ย่างหมักผงปาปริก้า+ออริกาโน่ เพิ่มน้ำจิ้มแจ่วแบบฟินๆกันไปเลย
อันนี้จำได้ว่าเป็นมื้อแรกประเดิมครัวเลย แกงจืดเจ้าหู้หมูสับผักหวาน กับ หมูผัดพริกสด
ยำปลากระป๋อง ผักผักบุ้ง และเห็ดออรินจิผัดน้ำมันหอย (กินหมดมื้อนี้จุกกันทั้งคู่เลย แอบเยอะ)
ทอดมันปลาดอรี่ทำเอง
อาหารเช้า จัดไป กุนเชียงทอดกับกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา กินกับข้าวต้มร้อนๆ
ลาบหมู กับไข่ต้มกินกับผักสลัด
อาหารอิตาเลี่ยนก็มา ฟูซิลลีทูน่าผัดซอสพริกไทยดำ
ข้าวราดหมูสามชั้นผัดสะบัดช่อ (ผัดผงกะหรี่+พริกเผา) เราเจอสูตรในพันทิฟนานแล้วแต่จำไม่ได้ว่าทู้ไหน เลยลองเอามาทำตาม
ต้มข่าไก่ (อกไก่)
ข้าวไข่คนใส่สารพัดอย่าง 555
งานอเมริกัน เบรคฟาสก็มาจ้า Open sandwich แบบง่ายๆ
อันนี้เริ่มคล่องละ จัดไป เต้าหู้ไข่ผัดผงกะหรี่
จานสุดท้าย ข้าวผัดกุนเชียง Ver.เคลียร์ของเหลือในตู้เย็น
ที่มีรูปนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งนะคะ ที่เราทำมีเยอะมากแต่บางทีหิวลืมถ่ายรูปก็มี 555 ตั้งแต่ทำกับข้าวเองรู้สึกฝีมือพัฒนาขึ้น รู้สึกตัวเองได้กินของดีๆ สะอาดๆที่เราไปเลือกมาเอง เรารู้ว่ามันมาจากไหน แถมประหยัดอีก
วันนี้ขอจบกระทู้เท่านี้ หวังว่าโพสรูปของกินตอนดึกคงไม่มีใครว่าเราน้าาาา ราตรีสวัสดิ์ค่าาา