งบ ไม่ถึง 100 ทำ ไอติมบิงซู สไตล์เด็กหอ by ครัวหมีมีหม้อ
สวัสดีค่ะ นี่คงเป็น กระทู้แรกที่ได้ลงรูปอาหารของตัวเอง
ปกติลงแต่ใน fb เหตุเกิดจากที่อากาศร้อนอยากกินอะไรเย็นๆ
แล้วแบบ ไม่อยากไปต่อแถว ไปที่ร้านไอติมชื่อดังก็คือแพง พอตัวอยู่
ชอบทำอาหารอยู่แล้วแต่ไม่ค่อยถนัด อาหารหวาน เอาเฟ้ย ลองดู
วัตถุดิบ
- นมเปรี้ยว (รสใดก็ได้ เราใช้ขวดใหญ่ของริชชี่ 31บาท ซื้อในแม้คโคร) 31 บาท
- โยเกิรต์ 2 ถ้วย 20 บาท
- มะม่วงน้ำดอกไม้ หวานๆ 1 ลูก 30 บาท
- เยลลี่ 20 บาท (ใช้ไม่หมดยังเหลือใช้ไปครึ่งนึงประมาณ 10 บาท)
-นมข้น ถ้าใส่ก็ได้ หรือราดน้ำผึ้งตามชอบ
สรุป คชจ. 91 บาท /กินได้ 2 คน อิ่มแปร้ สดชื่น
เราไม่ได้ถ่ายรูปกระบวนการมาครบอะ ไม่คิดจะรีวิว แต่พอดีเพื่อนบอกให้ลองลงเผื่อใครลองทำง่ายดี
ยังไงนึกภาพตามไปเน้อ...
วิธีทำ
1. นำนมเปรี้ยว ใส่ถ้วย แล้วตามด้วย โยเกิรต 2 ถ้วย คือชอบเปรี้ยวๆ ไงสดชื่นดี
ตามด้วยนมข้น สัก 3 ช้อนโต้ะ เพราะเวลามันเป้นน้ำแข็งความหวานจะลดลงอะ
จริงๆ ใครชอบรสไหนก็ปรุงแต่งตามชอบ บางคน ชอบรสนม ก็ใช้รสนมไปเลย
แล้วผสมทุกสิ่งให้เข้ากัน แล้วนำมาใส่ถุงซิบล้อค และหนีบไว้ จริงๆ เราก็เห้นจากหลายเพจทำเลยลองทำดู
ระวังอย่าให้นมหกนะ ปิดดีๆแล้วฟรีชตู้เยนคืนนึงเลย ตั้งความเย็นสูงๆ
2.ในส่วนของ มะม่วง ก็ บั้งปกติ ผ่านครึ่งแล้วเฉือนเป็นลูกเต๋า เพราะว่า ถ้าปอก เรากลัวจะกินเนื้อเยอะ 555
พอดี เด็กหอ อะเนาะ ไม่มีที่ปอก ตามนี้เลย เตรียมเยลลี่ไว้ ใครจะใช้สตรอเบอรี่ หรือ กีวี่ก็ได้เนาะ
แต่ช่วงนี้ต้องมะม่วงเลยเธอ
3.นำนมแช่แข็งออกมา ใช้ช้อนคค่อยๆขูดๆๆ ก็จะเป็นเกร็ดบ้านใครมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็นำไปปั่นได้เลยนะ
มันจะละเอียดฟรุ้งฟริ้งมากขึ้น แต่เราเอง เด็กหออะ ไม่มีที่ปั่น
4. ตกแต่ง ตามสวยงามเลยเธอ เสร็จแว้ว ถ้วยนี้ ไปอิ่มเลย สองคน สดชื่นด้วยอะ
เอาตุ้กตามาตั้ง สร้างมูลค่าเพิ่ม
ราดนมข้นก็ได้หน่อยๆๆ ฟิ้นฟิน
ไปแล้วจ้า ใครมีลูกหลานไม่อยากเดินไปกินที่ห้างที่ร้าน
เราว่าวิธีนี้เวิร์คโคตร จริงๆ ถามว่าต่างกับ ไอติมน้ำแข็งใสไหม ก็ไม่ได้มากหรอก
เอาเป็นว่า อาจไม่เป็นเกล็ดฟรุ้ง แบบที่ขายแพงๆ แต่ก็ทดแทนได้ เย็นเหมือนกัน
ปล. ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ อิอิ
เรามี #ในไอจี #ครัวหมีมีหม้อ อิอิ
[CR] งบ ไม่ถึง 100 ทำ ไอติมบิงซู สไตล์เด็กหอ by ครัวหมีมีหม้อ
งบ ไม่ถึง 100 ทำ ไอติมบิงซู สไตล์เด็กหอ by ครัวหมีมีหม้อ
สวัสดีค่ะ นี่คงเป็น กระทู้แรกที่ได้ลงรูปอาหารของตัวเอง
ปกติลงแต่ใน fb เหตุเกิดจากที่อากาศร้อนอยากกินอะไรเย็นๆ
แล้วแบบ ไม่อยากไปต่อแถว ไปที่ร้านไอติมชื่อดังก็คือแพง พอตัวอยู่
ชอบทำอาหารอยู่แล้วแต่ไม่ค่อยถนัด อาหารหวาน เอาเฟ้ย ลองดู
วัตถุดิบ
- นมเปรี้ยว (รสใดก็ได้ เราใช้ขวดใหญ่ของริชชี่ 31บาท ซื้อในแม้คโคร) 31 บาท
- โยเกิรต์ 2 ถ้วย 20 บาท
- มะม่วงน้ำดอกไม้ หวานๆ 1 ลูก 30 บาท
- เยลลี่ 20 บาท (ใช้ไม่หมดยังเหลือใช้ไปครึ่งนึงประมาณ 10 บาท)
-นมข้น ถ้าใส่ก็ได้ หรือราดน้ำผึ้งตามชอบ
สรุป คชจ. 91 บาท /กินได้ 2 คน อิ่มแปร้ สดชื่น
เราไม่ได้ถ่ายรูปกระบวนการมาครบอะ ไม่คิดจะรีวิว แต่พอดีเพื่อนบอกให้ลองลงเผื่อใครลองทำง่ายดี
ยังไงนึกภาพตามไปเน้อ...
วิธีทำ
1. นำนมเปรี้ยว ใส่ถ้วย แล้วตามด้วย โยเกิรต 2 ถ้วย คือชอบเปรี้ยวๆ ไงสดชื่นดี
ตามด้วยนมข้น สัก 3 ช้อนโต้ะ เพราะเวลามันเป้นน้ำแข็งความหวานจะลดลงอะ
จริงๆ ใครชอบรสไหนก็ปรุงแต่งตามชอบ บางคน ชอบรสนม ก็ใช้รสนมไปเลย
แล้วผสมทุกสิ่งให้เข้ากัน แล้วนำมาใส่ถุงซิบล้อค และหนีบไว้ จริงๆ เราก็เห้นจากหลายเพจทำเลยลองทำดู
ระวังอย่าให้นมหกนะ ปิดดีๆแล้วฟรีชตู้เยนคืนนึงเลย ตั้งความเย็นสูงๆ
2.ในส่วนของ มะม่วง ก็ บั้งปกติ ผ่านครึ่งแล้วเฉือนเป็นลูกเต๋า เพราะว่า ถ้าปอก เรากลัวจะกินเนื้อเยอะ 555
พอดี เด็กหอ อะเนาะ ไม่มีที่ปอก ตามนี้เลย เตรียมเยลลี่ไว้ ใครจะใช้สตรอเบอรี่ หรือ กีวี่ก็ได้เนาะ
แต่ช่วงนี้ต้องมะม่วงเลยเธอ
3.นำนมแช่แข็งออกมา ใช้ช้อนคค่อยๆขูดๆๆ ก็จะเป็นเกร็ดบ้านใครมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็นำไปปั่นได้เลยนะ
มันจะละเอียดฟรุ้งฟริ้งมากขึ้น แต่เราเอง เด็กหออะ ไม่มีที่ปั่น
4. ตกแต่ง ตามสวยงามเลยเธอ เสร็จแว้ว ถ้วยนี้ ไปอิ่มเลย สองคน สดชื่นด้วยอะ
เอาตุ้กตามาตั้ง สร้างมูลค่าเพิ่ม
ราดนมข้นก็ได้หน่อยๆๆ ฟิ้นฟิน
ไปแล้วจ้า ใครมีลูกหลานไม่อยากเดินไปกินที่ห้างที่ร้าน
เราว่าวิธีนี้เวิร์คโคตร จริงๆ ถามว่าต่างกับ ไอติมน้ำแข็งใสไหม ก็ไม่ได้มากหรอก
เอาเป็นว่า อาจไม่เป็นเกล็ดฟรุ้ง แบบที่ขายแพงๆ แต่ก็ทดแทนได้ เย็นเหมือนกัน
ปล. ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ อิอิ
เรามี #ในไอจี #ครัวหมีมีหม้อ อิอิ