รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ พอดีไม่มีความรู้เรื่องชงน้ำมาก่อนเลยจริงๆค่ะ แต่พอดีหน้าร้านว่างๆอยากขายน้ำพวกโซดาต่างๆ
เพราะไม่ต้องใช้หม้อต้มน้ำร้อนให้ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลเรื่องเปิดแก๊สทั้งวัน
ซึ่งจะขายแก้วละ 20 บาทค่ะ ขนาด 16 oz. Target แถวนี้เป็นแนวโรงงานซะส่วนใหญ่ค่ะ ไม่ได้อยู่ตามสีลม สุขุมวิท
จึงต้องขายไม่แพง เลือกใช้ของติ่งฟง โซดาสิงค์
เซิทหาข้อมูลการชงอิตาเลี่ยนโซดาต่างๆ บางเว็ปก็มีใส่ มะนาว น้ำเชื่อม แต่ใช้ Syrup ยี่ห้อที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ขวดนึงร้อยขึ้น
เคยทดลองใช้ Longbeach โดยไม่ใส่มะนาว ชงออกมามีแต่กลิ่นที่หอม รสชาติไม่ได้ ความหวานก็ไม่ได้เลย คิดว่าของพวกนี้ให้กลิ่นอย่างเดียวใช่มั้ยคะ
พอลองใช้ติ่งฟง ไม่ได้ใส่มะนาวและไม่ใส่น้ำเชื่อม รสชาติออกมาดีมากค่ะ ให้รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ
และเช่นกันลองใส่น้ำมะนาวลงไป ก็จะออกมาอมเปรี้ยวๆอร่อยอีกเช่นกัน
ตอนนี้จึงเกิดความสับสนว่า จริงๆแล้วอิตาเลี่ยนโซดานี่ ต้องใส่มะนาวกันมั้ยคะ หรือเราจะขายแบบ ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะใส่หรือไม่ใส่
มะนาวตีไปลูกละ 5 บาทค่ะ เราก็ค่อยบวกเพิ่มไปเป็น 25 บาท แบบนี้จะได้มั้ยคะ
หรือมันจะดูแปลกๆ ที่ไปถามเค้าว่าใส่มะนาวมั้ย เพราะเคยไปสั่งที่อื่นกิน เค้าก็ผสมน้ำมะนาวลงไปด้วยแต่เค้าใช้มะนาวขวด
แก้ว 22OZ. ใช้ Long beach (ขวดละ 110 บาท) ใส่น้ำเชื่อมด้วย 1 oz. ขาย 35 บาท
เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก คำพูดอาจสับสนขออภัยด้วยนะคะ
รบกวนชี้แนะแนวทางให้หน่อยค่ะ ใส่มะนาวหรือไม่ต้องใส่ หรือแล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ถ้าใส่ก็บวกเพิ่ม 5 บาท
ซึ่งที่ร้านจะไม่ใช้มะนาวขวดอย่างแน่นอนค่ะ จะใช้มะนาวสดๆหอมกว่าอร่อยกว่า
ภาชนะที่ใส่ ใช้แก้วใสแข็งหนาอย่างดีค่ะ ไม่ใช้แก้วบางๆ มันดูเหมือนเอาไว้ขายน้ำเป็ปซี่ แก้วละ 10 บาทให้เด็กหน้าโรงเรียนมากกว่าค่ะ
จึงเลือกใช้แพ็คเก็จจิ้งที่ดูดีขึ้นมาหน่อย
เคยดูติ่งฟงสอนทำอิตาเลี่ยนโซดา เค้าก็ไม่ได้ใส่มะนาว ใช้แค่น้ำติ่งฟง+น้ำเชื่อม+โซดา แค่นั้นเองอ่ะคะ
ช่วยด้วยค่ะอิตาเลี่ยนโซดาตกลงใส่มะนาวหรือไม่ต้องใส่กันแน่สับสนจริงๆค่ะ
เพราะไม่ต้องใช้หม้อต้มน้ำร้อนให้ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลเรื่องเปิดแก๊สทั้งวัน
ซึ่งจะขายแก้วละ 20 บาทค่ะ ขนาด 16 oz. Target แถวนี้เป็นแนวโรงงานซะส่วนใหญ่ค่ะ ไม่ได้อยู่ตามสีลม สุขุมวิท
จึงต้องขายไม่แพง เลือกใช้ของติ่งฟง โซดาสิงค์
เซิทหาข้อมูลการชงอิตาเลี่ยนโซดาต่างๆ บางเว็ปก็มีใส่ มะนาว น้ำเชื่อม แต่ใช้ Syrup ยี่ห้อที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ขวดนึงร้อยขึ้น
เคยทดลองใช้ Longbeach โดยไม่ใส่มะนาว ชงออกมามีแต่กลิ่นที่หอม รสชาติไม่ได้ ความหวานก็ไม่ได้เลย คิดว่าของพวกนี้ให้กลิ่นอย่างเดียวใช่มั้ยคะ
พอลองใช้ติ่งฟง ไม่ได้ใส่มะนาวและไม่ใส่น้ำเชื่อม รสชาติออกมาดีมากค่ะ ให้รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ
และเช่นกันลองใส่น้ำมะนาวลงไป ก็จะออกมาอมเปรี้ยวๆอร่อยอีกเช่นกัน
ตอนนี้จึงเกิดความสับสนว่า จริงๆแล้วอิตาเลี่ยนโซดานี่ ต้องใส่มะนาวกันมั้ยคะ หรือเราจะขายแบบ ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะใส่หรือไม่ใส่
มะนาวตีไปลูกละ 5 บาทค่ะ เราก็ค่อยบวกเพิ่มไปเป็น 25 บาท แบบนี้จะได้มั้ยคะ
หรือมันจะดูแปลกๆ ที่ไปถามเค้าว่าใส่มะนาวมั้ย เพราะเคยไปสั่งที่อื่นกิน เค้าก็ผสมน้ำมะนาวลงไปด้วยแต่เค้าใช้มะนาวขวด
แก้ว 22OZ. ใช้ Long beach (ขวดละ 110 บาท) ใส่น้ำเชื่อมด้วย 1 oz. ขาย 35 บาท
เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก คำพูดอาจสับสนขออภัยด้วยนะคะ
รบกวนชี้แนะแนวทางให้หน่อยค่ะ ใส่มะนาวหรือไม่ต้องใส่ หรือแล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ถ้าใส่ก็บวกเพิ่ม 5 บาท
ซึ่งที่ร้านจะไม่ใช้มะนาวขวดอย่างแน่นอนค่ะ จะใช้มะนาวสดๆหอมกว่าอร่อยกว่า
ภาชนะที่ใส่ ใช้แก้วใสแข็งหนาอย่างดีค่ะ ไม่ใช้แก้วบางๆ มันดูเหมือนเอาไว้ขายน้ำเป็ปซี่ แก้วละ 10 บาทให้เด็กหน้าโรงเรียนมากกว่าค่ะ
จึงเลือกใช้แพ็คเก็จจิ้งที่ดูดีขึ้นมาหน่อย
เคยดูติ่งฟงสอนทำอิตาเลี่ยนโซดา เค้าก็ไม่ได้ใส่มะนาว ใช้แค่น้ำติ่งฟง+น้ำเชื่อม+โซดา แค่นั้นเองอ่ะคะ