สวัสดีเพื่อนๆทุกคนกันอีกแล้วนะ วันนี้ We Review Everything จะพาทุกคนไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ถือได้ว่าเป็น The best beer place in Bangkok...อ๊ะ เป็น The best beer place แล้วเกี่ยวอะไรกับอาหารญี่ปุ่น เดี๋ยวเราไปดูกันเลย
ในตอนนี้เรามาเริ่มพูดถึงอาหารกันดีกว่า ที่นี่ถือได้ว่าเป็น The best beer place in Bangkok เลยก็ว่าได้เบียร์ของที่นี่มีชื่อเรียกเฉพาะด้วยนั่นก็คือ “เบียร์ลูกผู้ชาย” ปกติเบียร์สดของที่นี่มีสามขนาด ขนาดธรรมดา 330 ml ขนาดที่สอง ½ ลิตรและขนาดสุดท้ายคือเบียร์ลูกผู้ชายนั่นเอง ไซส์ใหญ่สุดของทางร้าน (เกือบๆ1ลิตร) วันที่พวกเราไปสั่งแค่เบียร์ขนาดธรรมดา เพราะว่าพวกเรากินเบียร์ไม่ค่อยเก่งกัน อิอิ
[CR] Kenshin Izakaya นั่งชิลล์ จิบเบียร์ แกล้มอาหารดีๆ ย่านอโศก
สวัสดีเพื่อนๆทุกคนกันอีกแล้วนะ วันนี้ We Review Everything จะพาทุกคนไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ถือได้ว่าเป็น The best beer place in Bangkok...อ๊ะ เป็น The best beer place แล้วเกี่ยวอะไรกับอาหารญี่ปุ่น เดี๋ยวเราไปดูกันเลย
ร้านตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 21 ซอย 1 อยู่ตรงหัวมุมถนนใหญ่สังเกตได้จากป้ายค่ะ ที่ร้านจะประดับไปด้วยป้ายภาษาญี่ปุ่นตามภายเลยจ้า แอบเซ็งแทนร้านนะ สายไฟเมืองไทย ระโยงระยางเต็มไปหมดเลย
เวลาเปิด – ปิด 17:00 – 24:00 สามารถจอดรถได้ที่ตึกเสริมมิตรฟรี 1 ชั่วโมงค่ะ ถ้าใครที่ต้องการมาทางรถสาธารณะก็สามารถมาได้โดยรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีอโศกทางออก 1 แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆค่ะ ประมาณ 5-10 นาทีโดยประมาณ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นอกจากตอนเย็นแล้ว ทางร้านก็เปิดให้บริการ เซทอาหารกลางวันสไตล์ญี่ปุ่น ใครสนใจก็ไปลองชิมกันดูน้า แต่ว่าวันนี้เราจะมารีวิวอาหารและบรรยากาศตอนเย็นกันเนาะ
บรรยากาศโดยรอบของร้านค่ะ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ใช้ลังเบียมาประยุกต์ทำเป็นเก้าอี้ด้วย ให้บรรยากาศคล้ายร้าน hang out ของคนญี่ปุ่นได้ดีเลยทีเดียว
หน้าตาเสื้อของพนักงานที่ร้านนี้ครับ เห็นแขวนไว้อยู่เลยถ่ายมาให้ดูกัน ไม่รู้ว่ามีขายด้วยรึป่าวนะ 555
ที่ร้านมีสองชั้นนะ ตอนไป ดูด้านล่างจะคึกคักกว่าด้านบนคนส่วนใหญ่ที่มาจะเป็นวัยทำงาน มานั่งชิลล์กับเพื่อนๆซะส่วนใหญ่ จิบเบียร์ แกล้มอาหารญี่ปุ่น เพลินๆ
เมื่อมานั่งที่โต๊ะเราก็จะพบกับผ้าเช็ดมือเป็ดน้อยที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ น่ารักมากมาย ตอนกินเสร็จนี่ถึงกับพยายามพับตาม จนพี่พนักงานใจดีมาช่วยสอนให้เลยแหละ
ในตอนนี้เรามาเริ่มพูดถึงอาหารกันดีกว่า ที่นี่ถือได้ว่าเป็น The best beer place in Bangkok เลยก็ว่าได้เบียร์ของที่นี่มีชื่อเรียกเฉพาะด้วยนั่นก็คือ “เบียร์ลูกผู้ชาย” ปกติเบียร์สดของที่นี่มีสามขนาด ขนาดธรรมดา 330 ml ขนาดที่สอง ½ ลิตรและขนาดสุดท้ายคือเบียร์ลูกผู้ชายนั่นเอง ไซส์ใหญ่สุดของทางร้าน (เกือบๆ1ลิตร) วันที่พวกเราไปสั่งแค่เบียร์ขนาดธรรมดา เพราะว่าพวกเรากินเบียร์ไม่ค่อยเก่งกัน อิอิ
มาต่อกันที่ “ซาวา” ซาวาคือคอกเทลสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ วันนี้สั่งมาสามรสชาติ เรียงตามลำดับ แก้วแรกคือ เคียโฮ ซาวา ส่วนผสมหลักคือน้ำองุ่น แก้วที่สอง ยูซึ ซาวา หรือน้ำส้มยูซึ รสชาติออกเปรี้ยว แก้วสุดท้ายเป็นไฮไลท์ของทางร้านคือ ไฮบริส ซาวา คอกเทลที่มีส่วนผสมของน้ำดอกชบาผสมคอลลาเจน กลิ่นหอมค่ะ อร่อยหวานๆเปรี้ยวๆกำลังดีใครที่ไม่รับประทานแอลกอฮอลล์ สามารถบอกทางร้านได้ เขาจะทำเป็นมอกเทลให้ได้นะ
ต่อมาคือซาซิมิประวัน 5 อย่าง ซาซิมิอาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละวัน แต่หลักๆก็จะเป็น มากุโระ,แซลมอน (อีกอันจำไม่ได้) เนื้อปลาสดมากค่ะ ชิ้นใหญ่ ฟินเว่อออออ ไม่มีอะไรที่ไม่ดีเลยค่ะชอบๆ (ในรูปแอบติดเกล็ดเทมปุระมานิดหน่อย อย่าว่ากันนะ)
ส่วนอันนี้เป็น แซลมอน แล่บาง ความรู้สึกจะต่างจากแซลมอนหั่นปกติ แต่สดอร่อยเหมือนกันเลย
มาต่อเมนูทีเด็ดของร้าน ใครมาแล้วไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึงร้านนี้ นั่นก็คือ ปลาซาบะดองเผาไฟ ตอนแรกเราคิดว่าถ้าดองแล้วมันจะอร่อยหรอ จะเค็มไปรึเปล่า แต่พอมาเสริฟรสชาติดีไม่เค็มมากกำลังอร่อยเลย ไม่ลองไม่ได้นะจ๊ะ ในตอนเผาไฟเราต้องเผาไฟจนด้านบนไหม้เลยนะคะ ทางร้านบอกมา
เมนูนี้คือกุ้งเสียบไม้ย่างเต่าถ่าน เมนูกลับแกล้ม ย่างแล้วก็ทานง่ายๆเลยค่ะ
ย่างจนสุกเป็นสีส้มๆแบบนี้ แล้วแกะออกมา ดูเนื้อมันสิคุณผู้ชม
เมนูต่อไป หม้อไฟกิมจิ รสชาติจะออกเผ็ดนิดหน่อย เสริฟมาในเตาจัดมาอย่างสวยงาม พร้อมเนื้อหมู แล้วเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาหมูหรือเนื้อนะ
หน้าตาตอนทุกอย่างเริ่มสุกจะเป็นแบบนี้ กลิ่นหอมค่ะ หมูก็ไม่เหนียวเคี้ยวง่ายดีด้วย
เมนูนี้คือสึกุเนะ คือไก่บดปรุงรสค่ะ ที่นี่เขาจะเสียบไม้มาให้และทางร้านแนะนำให้จิ้มกับไข่แดงสด รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ ไม่เหม็นคาวเนื้อไก่นิ่มนวล รสชาติหวานอร่อย
เมนูต่อมาเทมปุระกุ้ง ปกติเป็นคนไม่ชอบทานเทมปุระ เพราะบางร้านทอดแล้วอมน้ำมัน เหี่ยวด้วย แต่ที่นี่กรอบ ไม่เหี่ยว น้ำจิ้มก็เหมือนทำใหม่ อร่อยมากรสชาติดีค่ะ
เมนูนี้คือ อูนางิโรล หรือปลาไหลนั่นเองค่ะ อร่อยชิ้นโตซอสก็อร่อยค่ะ มีไข่ปลาแซลมอนด้วยทางร้านตกแต่งจานเป็นเจ้ามังกรน้อยด้วยค่ะ น่ารักจริงๆ
ไก่ทอดคาราเกะที่ทางร้านเขียนไว้ว่า “กรอบถึงโอซาก้า” พูดสั้นคำเดียวค่ะ กรอบจริงๆ 555
หนวดปลาหมึกทอดเทมปุระค่ะ ไม่เลี่ยน กรอบ อร่อย แกล้มเบียร์นะ ฟินสุดๆ
กับแกล้มสองอย่างสุดท้ายคือ ซี่โครงหมูโซกิย่าง และ เห็ดเข็มทองพันเบคอน ตัวซี่โครงรสชาติดีไม่หวานไม่เค็มจนเกินไปกลมกล่อม แต่มันติดฟันอะ แล้วกินยากเหมือนซี่โครงทั่วๆไปแต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลย นอกจาก 2 ไม้นี้แล้วก็ยังมีเมนู้เสียบไม้อีกหลายอันเลยที่ไม่ได้ลองชิม เพื่อนๆไป ก็ลองไปสั่งกันดูได้น้า
มาตบท้ายที่ของหวานกัน ห้ามพลาดเลย แนะนำเลย โมจิเนื้อนุ่มเสริฟพร้อมไอศกรีมชาเขียว ปกติไม่ทานทั้งชาเขียวและถั่วแดง ถั่วแดงส่วนใหญ่ หลายๆร้านจะหวานเกินไปแต่นี่อร่อยไม่หวานมาก คือดี ต้องมากินค่ะ (แอบสั่งเพิ่มอีกด้วย)
วันนี้หวังว่าทุกๆคนจะชอบร้านนีนะ อยากให้มาลองชิมกันดู ราคาไม่แพงมากเลย รสชาติดี บรรยากาศดี มาแล้วจะไม่ผิดหวัง วันนี้พวกเราขอลาไปก่อน ไว้เจอกันกระทู้หน้านะ บ๊ายบายย <3
******************************
Kenshin Izakaya Facebook: https://www.facebook.com/KenshinIzakaya
******************************
Reviewer: Jamjeed, Pondmufc
Photographer: Pondmufc
Support Us and See More Review: https://www.facebook.com/MIBstudio
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น