คลายร้อนกันด้วยขนมหวาน "น้ำกะทิแตงไทย" กันเถอะ~

สวัสดีค่าา~ ร้อนนนนนเน้อะ
วันนี้เราจะมาทำน้ำกะทิแตงไทยกันค่ะ สูตรของเราไม่มีใบเตยนะคะ
เพราะเราใช้น้ำตาลมะพร้าวซึ่งหอมอยู่แล้ว
ส่วนประกอบ น้ำกะทิแตงไทย ของเราก็มี
1.หัวกะทิ 500ml.
2.น้ำตาลมะพร้าว แล้วแต่ความชอบค่ะ (แนะนำให้ทำหวานๆไว้ค่ะ)
3.แตงไทย ยิ่งแก่ยิ่งดีค่ะ
4.เกลือเล็กน้อย

ปล. อย่าหวงกะทิ อย่าหวงน้ำตาลนะคะ มันจะไม่อร่อย

เราแนะนำให้ทำหวานๆเข้าไว้เพราะเวลาทานจะใส่น้ำแข็งด้วยค่ะ
น้ำตาลควรใช้น้ำตาลที่ไม่ขัดสี ของเราใช้น้ำตาลมะพร้าวหอมมากๆ

มาเริ่มกันเลยค่าประหลาดใจ


ถ่ายรูปหมู่ก่อนแปลงร่าง


น้ำตาลมะพร้าวที่เราใช้ มีคนเอามาฝากจากเพชรบุรีค่ะ หอมมากเลยจุ๊บๆ


แล้วเราก็ใช้ส้อมจิ้มๆขูดๆทิ่มแทงมันจนกลายเป็นแบบนี้ค่ะ จริงๆใส่เยอะกว่านี้นะคะ เน้นหวานๆเข้าไว้


หลังจากนั้นเราก็ผสมเกลือลงไปนิดหน่อย เทน้ำตาลมะพร้าวลงไปแล้วคนเบาๆ อย่าคนแรงนะคะเดี๋ยวกระเด็น อิอิ


เทลงหม้อแล้วตั้งไฟอ่อนๆ อย่าให้แตกมันนะคะ จะไม่อร่อย แค่พอให้น้ำตาลและเกลือละลายค่ะ


จะได้สีออกนวลๆจากน้ำตาลที่เราใส่ลงไปแบบนี้ค่ะ


ถึงเวลาของพระเอกแล้วววว ถ้าหาได้สุกๆจะดีมากค่ะ ไอ้ส่วนเขียวๆก็จะนิ่มๆไปด้วย


หลังจากนั้นก็หั่นๆ ใส่ลงในน่ำกะทิที่เราเตรียมไว้เลยค่ะ


เสร็จแล้ววว น้ำกะทิแตงไทย คลายร้อนได้ดีเลยค่ะ ทำง่ายมากๆค่ะ แนะนำเลย


ตักแบ่งใส่ถ้วยเติมน้ำแข็ง ก็จะได้น้ำกะทิแตงไทยหอมๆมันหวาน อร่อยฟินๆแล้วค่ะอมยิ้ม05
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ของหวาน อาหารไทย สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่