เราจะต่อยอดกิจการร้านขายขนมไทยเล็กๆได้อย่างไรบ้างค่ะขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆที่มีประสบการณ์หรือข้อแนะนำหน่อยจ้า

หัวเราะหัวเราะหัวเราะ สวัสดีค่ะ เราพึ่งสมัครเว็ป Pantip ก็เพื่อคำถามนี้โดยเฉพาะเลยคะ คือเรามีงานประจำทำ จ-ส เงินเดือนน้อยค่ะแค่ 9000 บาทต่อเดือน เลยอยากหาอาชีพเสริม ด้วยการทำขนมไทยขายวันอาทิตย์ค่ะ เริ่มตั้งแต่ซื้อโต๊ะตัวเล็กๆมาตั้งที่ตลาดตอนเช้าวันอาทิตย์ (ขายเฉพาะวันอาทิตย์) ที่มักมีคนมาตักบาตรเยอะพอสมควร ขนมที่ทำขายวันแรกก็คือ ขนมต้มค่ะ ผลตอบรับดีมากๆเลย ไม่ถึงครึ่ง ช.ม หมดแล้ว (แต่คงทำน้อย 555) อาทิตย์ต่อๆมาก็เริ่มมีลูกชุบ มาบ้าง ขนมกล้วย ขนมฝักทอง ขนมเผือก สลับกันไป แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคิด ขนมต้มค่ะ ขายดีสุดๆๆๆๆ ลูกค้าติดใจหนักมาก ผลตอบรับทุกขนมที่ลงขายดีหมดเกลี้ยงไม่เหลือเลยค่ะ ไม่ถึง ช.ม ตอนนี้กำไรได้ถึง 800 - 900 บาทของต้นทุน รู้สึกประสบความสำเร็จในชีวิต จึงอยากสานต่อความฝันที่อยากมีกิจการที่เป็นจริงเป็นจังมากกว่านี้อ่ะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง เพราะไม่มีลูกน้อง มีแต่แม่กับพี่สาวที่คอยช่วยทำแค่นั้น เวลาเย็นวันเสาร์ก็กลับจากทำงานก็เริ่มทำขนมเพื่อไปขายวันอาทิตย์ไม่ได้นอนเลยค่ะทุกคืนวันเสาร์ เหนื่อยมาก เลยอยากรู้ว่าขนมไทยที่เสียง่าย เพราะไม่ได้ใส่สารกันบูด มีทั้งมะพร้าวทั้งกะทิ มันเสียง่ายมากๆค่ะ แล้วเราจะสามารถต่อยอดจากกิจการนี้ไปเป็นกิจการใหญ่ๆได้บ้างไหมค่ะ  ถ้าพิมพ์วกไปวนมาหน่อยก็อย่าว่ากันนะค่ะ เพราะพึ่งเล่าประสบกราณ์นี้ให้คนอื่นฟัง อธิบายไม่เก่งค่ะ ถ้าผิดพลาดอย่างไรก็ขอโทษด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ หัวเราะหัวเราะ:

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่ อ.แม่สอด มี ขนมไทย นางสาวสยาม ครับ ไม่มีหน้าร้าน แต่เห็นทำขายทุกวันหมด เลย ทำ facebook และรับทำเป็น ขนมมงคล ขนมของขวัญ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่