อยากทราบว่า คนที่ทำธุรกิจไอศครีมโฮมเมด เริ่มต้นจากยังไงบ้างครับ

พอดีสนใจที่จะทำธุรกิจประเภทร้านขนมหวานขนาดเล็ก 10-15 seats (ขายไอศครีมเป็นหลัก) + อาหารนิดหน่อย
เลยอยากทราบวิธีการเริ่มต้นคร่าวๆ จากผู้ที่ทำธุรกิจจริงๆครับ เช่น ต้องจดทะเบียนSMEหรือไม่ ทุนเริ่มต้นใช้ประมาณ
เท่าใด เครื่องทำไอศครีมยี่ห้อไหน/ความจุเท่าไหร่ ตู้โชว์ไอศครีมซื้อหรือเช่าดี ประมาณนี้ครับ
ถ้ามีเพิ่มเติมก็ขอคำแนะนำด้วยครับผม

ปล.ผมเป็นอดีตเชฟ โรงแรมต่างประเทศแห่งหนึ่ง แต่ประสบการณ์ไม่เยอะมากครับ (รวมถึงเรื่องของหวานด้วย)
ปรกติถนัดอาหารคาวมากกว่า อยากลองทำร้านของตัวเองดูบ้างครับ  ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่