การทำพาสต้าซอสมะเขือเทศแบบอิตาเลี่ยนดั้งเดิม

กระทู้คำถาม
คือผมลองทำซอสมะเขือเทศเมื่ออาทิตย์ที่แล้วโดยมีส่วนประกอบแค่มะเขือเทศเนื้อลูกใหญ่ กระเทียม หอมใหญ่ น้ำมันมะกอก พริกไทย มันก็เกือบเหมือนกินทีร้านอาหารแต่มันยังไม่ข้นและยังไม่หอมเท่าไร เรื่องข้นผมอาจจะเคี้ยวไม่นานเท่าไรครั้งหน้าจะทำให้นานขึ้น แต่อยากทราบว่าใบกระวาน กับเครื่องเทศอิตาเลี่ยนผสมของง่วนสูน มันจะช่วยเพิ่มความหอมให้เหมือนกับดั้งเดิมหรือเปล่า ผมลองไปอ่านของสูตรต่างประเทศเขาเพิ่มแค่ใบกระเพราเอง
ขอบคุณทุกความเห็นครับผม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เดี๋ยวไปหาสูตรของคนอิตาเลี่ยนแท้ให้มาค่ะ สูตรนี้ส่งต่อรุ่นต่อรุ่นค่ะ
ตอนนี้คนทำอายุเกือบร้อยแล้วค่ะ อร่อยมากค่ะ (สำหรับเรา ) จนต้องขอสูตรมาค่ะ
ถ้าอร่อยก็ให้นึกขอบคุณ Zizi นะคะ เจ้าของสูตรที่ขอมาค่ะ แต่ในสูตรนี้
Zizi เขาใช้ tomato paste นะคะ แต่วิ่งไปถามหลาน Zizi มาให้แล้วค่ะ
ว่าถ้าคนทำหา tomato paste กับ tomato sauce ( ไม่ใช่ซอสมะเขือเทศไที่ใช้จิ้มนะคะ )
ไม่ได้ทำยังไงดี หลานเขาบอกมาว่าให้ ใช้มะเขือเทศลูกใหญ่ ๆ 4 ลูก หั่นเอาเม็ดออกแล้ว
ไปปั่นให้ละเอียดก่อนค่ะ แล้วค่อยมาเคี่ยวค่ะ ติดไว้ก่อนนะคะ แล้วจะมาลงต่อให้ค่ะ
วิ่งไปหากระดาษสูตรมาแล้วค่ะ สูตรนี้ทำเสร็จแล้วจะได้ประมาณขวดโหลแก้วทรงสูง
ไม่ใหญ่นะคะ 1 ขวดค่ะ ใบกระวาน หรือเครื่องเทศอะไรไม่ต้องค่ะ แต่เราเป็นคนชอบ
กลิ่นออริกาโน่ค่ะ เลยใส่ไปนิดหนึ่ง แล้วในสูตรบอกว่าใช้ basil บ้านเขากลิ่นมันคล้าย
โหระพาบ้านเราค่ะ ลายมือหลาน Zizi  มีเขียนผิดด้วย 5555


** แก้ไขเพิ่มเติมรูปภาพค่ะ **
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารฝรั่ง ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่