มีปัญหาทำไข่เจียวไม่อร่อยทำยังไงดีค่ะ-^-

คือว่าตอนนี้หนูอายุ 14 ค่ะ ทั้งชีวิตที่ผ่านมาทำเป็นแต่ มาม่ากับไข่เจียว เริ่มทำอาหารตอนอายุ 12 ตอนแรกทำไข่เจียวมันไม่มีความอร่อยอยู่เลยยยยยย ก็คิดซ่ะว่าครั้งต่อไปมันต้องดีขึ้นสิ

ต่อมาเริ่มคิดเมนูไข่ๆขึ้น แบบเอาไส่กรอกมาผสมๆ คือ... สภาพทุเรศอ่ะ ทั้งอมน้ำมัน ตักใส่จานแล้วเป็นกระจุกๆเหมือนก่อนอะไรสักอย่างที่มีเศษไส่กรอกแลบออกมา ทั้งเค็มทั้งเลี้ยน นี้ทำกี่ครั้งๆก็เลี้ยนเหมือนเดิม ยากที่จะให้ใครชิมกลัวเขาอ้วก
ไออมน้ำมันนี้เคยใส่น้ำมันน้อยๆแล้วนะ จุดจบคือติดกระทะค่ะ
ส่วนกระทะเวลาตั้งหนูไม่แน่ใจว่าดูยังไงว่ามันร้อน หยดๆไข่ไปถ้ามันฟูก็เทเลย
อีกอย่างคือหนูเป็นคนใจร้อนและก็มีความกลัวน้ำมันกระเด่นด้วย(ไม่รู้กลัวทำไม)

เคยหาสูตรหรือวิธีทำแล้วนะ แต่ทำออกมามันไม่เห็นเหมือนเขาเลย555555 ใครมีวิธีก็บอกเด็กน้อยตัวดำๆที่ไม่อยากกินไข่ชุบน้ำมันเถอะนะค่ะ55555555
อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหารคาว อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่