เนื่องจากเราไปกินอาหารร้านร้านนึง ย่านเรียบทางด่วน บอกชื่อเลยแล้วกัน วอเตอร์ไซต์ แล้วเห็นเมนูยำแซลมอนวาซาบิ ดูแล้วน่ากิน เลยสั่งมา
ทานไปแล้ว ก็คือชอบเลย อร่อยมากกก เลยอยากลองเอามาทำกินเอง เพราะไปกินบ่อยๆคงไม่ไหว ก็ดูแนวทางจากเมนูอื่นๆ ที่คล้ายกัน มาลองทำ
อร่อยดีเหมือนกัน แต่อาจจะไม่เท่าร้านเขา 5555 พอไปวัดไปวาได้
วัตถุดิบมีดังนี้นะคะ
1.แซลมอน เราหาซื้อมาจาก ท็อป เป็นแพ็คที่เขาทำเรียบร้อยแล้ว มีวาซาบิและผักชุดละ 180 บาท
2. ผักแซม เราซื้อจากท็อปอีก เอาแครอทและผักสลัดที่บาร์สลัดมา จะได้ไม่ต้องมาทำเอง ชั่งมาได้น่าจะขีดนึง ประมาณ20 บาท
3. วัตถุดิบในส่วนของน้ำจิ้ม
น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายหรือนำ้เชื่อม พริกขี้หนูสับละเอียด กระเทียมสับละเอียด วาซาบิสด
วิธีทำค่ะ
เราก็นำผัก แซลมอนมาจัดจานเตรียมไว้ก่อน
แล้วก็มาทำน้ำยำซีฟู้ดวาซาบิ
ใส่มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 4-5 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด
ใส่น้ำอุ่นลงไปนิดนึงค่ะ คนให้เข้ากัน
แล้วเติมวาซาบิลงไป ก็เป็นอันเสร็จ เตรียมกินได้ค่ะ
เวลากินค่อยราดน้ำยำลงไปนะคะ
ปล.ภาพอาจะไม่สวยนะคะ พยายามที่จะเรียนรู้วิธีการถ่ายรูปให้สวยอยู่ค่ะ
ลองดูนะคะ รับรองแซ่บ!!
อืม ก่อนจะทำนะคะ แซลมอนควรแช่ช่องฟิตหรือแช่น้ำแข็งให้มันเย็นสักนิด เวลาราดน้ำยำ มันจะสดและอร่อยขึ้นมากค่ะ
ชวนทำยำแซลมอนซีฟู้ดวาซาบิ
ทานไปแล้ว ก็คือชอบเลย อร่อยมากกก เลยอยากลองเอามาทำกินเอง เพราะไปกินบ่อยๆคงไม่ไหว ก็ดูแนวทางจากเมนูอื่นๆ ที่คล้ายกัน มาลองทำ
อร่อยดีเหมือนกัน แต่อาจจะไม่เท่าร้านเขา 5555 พอไปวัดไปวาได้
วัตถุดิบมีดังนี้นะคะ
1.แซลมอน เราหาซื้อมาจาก ท็อป เป็นแพ็คที่เขาทำเรียบร้อยแล้ว มีวาซาบิและผักชุดละ 180 บาท
2. ผักแซม เราซื้อจากท็อปอีก เอาแครอทและผักสลัดที่บาร์สลัดมา จะได้ไม่ต้องมาทำเอง ชั่งมาได้น่าจะขีดนึง ประมาณ20 บาท
3. วัตถุดิบในส่วนของน้ำจิ้ม
น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายหรือนำ้เชื่อม พริกขี้หนูสับละเอียด กระเทียมสับละเอียด วาซาบิสด
วิธีทำค่ะ
เราก็นำผัก แซลมอนมาจัดจานเตรียมไว้ก่อน
แล้วก็มาทำน้ำยำซีฟู้ดวาซาบิ
ใส่มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 4-5 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด
ใส่น้ำอุ่นลงไปนิดนึงค่ะ คนให้เข้ากัน
แล้วเติมวาซาบิลงไป ก็เป็นอันเสร็จ เตรียมกินได้ค่ะ
เวลากินค่อยราดน้ำยำลงไปนะคะ
ปล.ภาพอาจะไม่สวยนะคะ พยายามที่จะเรียนรู้วิธีการถ่ายรูปให้สวยอยู่ค่ะ
ลองดูนะคะ รับรองแซ่บ!!
อืม ก่อนจะทำนะคะ แซลมอนควรแช่ช่องฟิตหรือแช่น้ำแข็งให้มันเย็นสักนิด เวลาราดน้ำยำ มันจะสดและอร่อยขึ้นมากค่ะ