นี่ใช่มั๊ย แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ได้ไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสร้านหนึ่ง ขายดีมาก คิดทำก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว เลยอยากถามว่า

อ้างถึงกระทู้ของ จขกท.เองเมื่อเร็วๆนี้  

http://ppantip.com/topic/34746895/comment102



คือว่า ตะเวนหาของทานกลางวันยันเย็นทุกวัน

หาไอเดียเพื่อเอามาประกอบธุรกิจค้าขาย

ผ่านมาก็หลายเดือน วิ่งออกไปหลายจังหวัด

สุดท้ายมาได้ทำเลที่ตั้งที่ถนนพระราม 5 - นครอินทร์

เป็นที่ติดถนนกว้าง 20 เมตร

พร้อมๆกับได้ไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสหมู-เนื้อ

ร้านหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ร้านนี้คนเข้าเยอะมาก

ใช้ลูกชิ้นทำเอง ขายได้ประมาณวันละ 1,000 ชาม/วัน

ก็เลยคิดว่า เอาล่ะ ....

เราอย่าไปคิดอะไรใหม่ เรียนแบบธุรกิจที่เขาสำเจ็จแล้วไปเลยดีกว่า

เราคงได้พบกับเนื้อคู่ธุรกิจแล้วล่ะ

เราก็เริ่มเจรจาขอซื้อลูกชิ้นจากร้านนี้

เจ๊แกก็น่ารัก ใจดี ให้ราคาขายส่งที่เราพอใจอย่างที่สุด

แต่ปัญหาคือ .............................

เราต้องไปต้มน้ำก๋วยเตี๋ยวทั้งเนื้อ ทั้งหมูเอง

เราก็เลยเข้ามาถามเพื่อนๆใน pantip กูรู มืออาชีพ

ขอวิธีการทำน้ำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสเนื้อ และหมู

กับสูตรพริกน้ำส้มอร่อยๆ กับก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เพื่อเป็นแนวทาง

พร้อมกับช่วยวิจารณ์เรื่อง ถ้าเราจะทำร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส หมู-เนื้อ

ที่ถนนพระราม5 - นครอินทร์ เป็นที่ติดถนน ถนนเดียวกับ

ร้านไก่ย่างโคราช สวนกุหลาบ นั่งต่อ สเต๊กลุงหนวด เย็นตาโฟนายใบ้

เราจะขายตั้งแต่ 10 โมงถึง 3 ทุ่ม

ทำพร้อมๆไปกับธุรกิจเดิมคือ มหาชัยไอศกรีม ที่ทำมา 8 ปี

อาจจะเพิ่มลูกชิ้นหมู-เนื้อ ปิ้ง อีกอย่าง

ทั้งหมดนี้ เรามีโอกาสรอดทางธุรกิจนี้ ทำเลนี้รึเปล่า

อาจจะเป็นแรงฮึดสุดท้ายหลังจากรวยรินมา 1 ปี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่