อ้างถึงกระทู้ของ จขกท.เองเมื่อเร็วๆนี้
http://ppantip.com/topic/34746895/comment102
คือว่า ตะเวนหาของทานกลางวันยันเย็นทุกวัน
หาไอเดียเพื่อเอามาประกอบธุรกิจค้าขาย
ผ่านมาก็หลายเดือน วิ่งออกไปหลายจังหวัด
สุดท้ายมาได้ทำเลที่ตั้งที่ถนนพระราม 5 - นครอินทร์
เป็นที่ติดถนนกว้าง 20 เมตร
พร้อมๆกับได้ไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสหมู-เนื้อ
ร้านหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ร้านนี้คนเข้าเยอะมาก
ใช้ลูกชิ้นทำเอง ขายได้ประมาณวันละ 1,000 ชาม/วัน
ก็เลยคิดว่า เอาล่ะ ....
เราอย่าไปคิดอะไรใหม่ เรียนแบบธุรกิจที่เขาสำเจ็จแล้วไปเลยดีกว่า
เราคงได้พบกับเนื้อคู่ธุรกิจแล้วล่ะ
เราก็เริ่มเจรจาขอซื้อลูกชิ้นจากร้านนี้
เจ๊แกก็น่ารัก ใจดี ให้ราคาขายส่งที่เราพอใจอย่างที่สุด
แต่ปัญหาคือ .............................
เราต้องไปต้มน้ำก๋วยเตี๋ยวทั้งเนื้อ ทั้งหมูเอง
เราก็เลยเข้ามาถามเพื่อนๆใน pantip กูรู มืออาชีพ
ขอวิธีการทำน้ำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสเนื้อ และหมู
กับสูตรพริกน้ำส้มอร่อยๆ กับก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เพื่อเป็นแนวทาง
พร้อมกับช่วยวิจารณ์เรื่อง ถ้าเราจะทำร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส หมู-เนื้อ
ที่ถนนพระราม5 - นครอินทร์ เป็นที่ติดถนน ถนนเดียวกับ
ร้านไก่ย่างโคราช สวนกุหลาบ นั่งต่อ สเต๊กลุงหนวด เย็นตาโฟนายใบ้
เราจะขายตั้งแต่ 10 โมงถึง 3 ทุ่ม
ทำพร้อมๆไปกับธุรกิจเดิมคือ มหาชัยไอศกรีม ที่ทำมา 8 ปี
อาจจะเพิ่มลูกชิ้นหมู-เนื้อ ปิ้ง อีกอย่าง
ทั้งหมดนี้ เรามีโอกาสรอดทางธุรกิจนี้ ทำเลนี้รึเปล่า
อาจจะเป็นแรงฮึดสุดท้ายหลังจากรวยรินมา 1 ปี
นี่ใช่มั๊ย แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ได้ไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสร้านหนึ่ง ขายดีมาก คิดทำก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว เลยอยากถามว่า
http://ppantip.com/topic/34746895/comment102
คือว่า ตะเวนหาของทานกลางวันยันเย็นทุกวัน
หาไอเดียเพื่อเอามาประกอบธุรกิจค้าขาย
ผ่านมาก็หลายเดือน วิ่งออกไปหลายจังหวัด
สุดท้ายมาได้ทำเลที่ตั้งที่ถนนพระราม 5 - นครอินทร์
เป็นที่ติดถนนกว้าง 20 เมตร
พร้อมๆกับได้ไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสหมู-เนื้อ
ร้านหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ร้านนี้คนเข้าเยอะมาก
ใช้ลูกชิ้นทำเอง ขายได้ประมาณวันละ 1,000 ชาม/วัน
ก็เลยคิดว่า เอาล่ะ ....
เราอย่าไปคิดอะไรใหม่ เรียนแบบธุรกิจที่เขาสำเจ็จแล้วไปเลยดีกว่า
เราคงได้พบกับเนื้อคู่ธุรกิจแล้วล่ะ
เราก็เริ่มเจรจาขอซื้อลูกชิ้นจากร้านนี้
เจ๊แกก็น่ารัก ใจดี ให้ราคาขายส่งที่เราพอใจอย่างที่สุด
แต่ปัญหาคือ .............................
เราต้องไปต้มน้ำก๋วยเตี๋ยวทั้งเนื้อ ทั้งหมูเอง
เราก็เลยเข้ามาถามเพื่อนๆใน pantip กูรู มืออาชีพ
ขอวิธีการทำน้ำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสเนื้อ และหมู
กับสูตรพริกน้ำส้มอร่อยๆ กับก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เพื่อเป็นแนวทาง
พร้อมกับช่วยวิจารณ์เรื่อง ถ้าเราจะทำร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส หมู-เนื้อ
ที่ถนนพระราม5 - นครอินทร์ เป็นที่ติดถนน ถนนเดียวกับ
ร้านไก่ย่างโคราช สวนกุหลาบ นั่งต่อ สเต๊กลุงหนวด เย็นตาโฟนายใบ้
เราจะขายตั้งแต่ 10 โมงถึง 3 ทุ่ม
ทำพร้อมๆไปกับธุรกิจเดิมคือ มหาชัยไอศกรีม ที่ทำมา 8 ปี
อาจจะเพิ่มลูกชิ้นหมู-เนื้อ ปิ้ง อีกอย่าง
ทั้งหมดนี้ เรามีโอกาสรอดทางธุรกิจนี้ ทำเลนี้รึเปล่า
อาจจะเป็นแรงฮึดสุดท้ายหลังจากรวยรินมา 1 ปี