สวัสดีครับ สุดสัปดาห์ที่แล้วมีโอกาสได้ขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่รับลมหนาวปลายฤดูมา กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบไปทำกันที่เชียงใหม่มีหลากหลาย แต่สำหรับชาวกรุงอย่างผม นอกจากวัดวาป่าเขาแล้ว เรื่องกินก็เป็นเรื่องใหญ่ครับ เรียกได้ว่าก่อนไปปักหมุดของกินไว้มากมาย บางร้านไม่ได้ปักหมุดแต่หลงไปก็มี ก็มีดีบ่าง ไม่ดีบ่าง ตามรสนิยมความชอบของแต่ละคนครับอันนี้ไม่ว่ากัน แต่ร้านที่มารีวิวนี้ก็เรียกว่าไม่ได้ปักหมุดตั่งแต่แรกครับ ด้วยการหาข้อมูลในโลก Online แล้วอยากไปร้าน Hip Hip แถวสะเมิง แต่ด้วยการที่ร้านเก๋เก๋ นั้นเต็มเร็วมากเราเลยอดครับ
คุยกันแล้วกับเพื่อนร่วมเดินทางก็เลยเอาละวะ เอาร้านถัดไปแล้วกัน เลยลองไปดู ร้านนั้น คือร้านริมทางธรรมดา ชื่อ ก. การย่างครับ อย่างที่บอกว่าจากหลายร้านใน List เราข้ามร้านนี้ไปเพราะเราอยากไปเก๋ไก๋ถ่ายรูปร้านสวยสวย อินดีอินดี้ เลยคิดว่านี้ร้านอะไรนี้ ร้านขายยางปะยางหรือเปล่า แต่ด้วยการตอกย้ำจากพี่เจ้าของเกสเฮ้าส์ ว่าน้องมันดีนะขายไม่มาก หมดแล้วหมดเลย ไม่ใช่ใครไปกินจะได้กินนะ เราก็เลยเอาไปก็ไป
ด้วยการที่กลัวเต็มเพื่อนเลยโทรไปจองโต๊ะก่อน เห็นในรูปตอนแรกน้องคนย่างออกแนวอินดี้ ในใจหวั่นว่าจะโดนวีนกลับหรือไม่ แต่ไม่สรุปว่าจองได้ครับ เพื่อนบอกว่าน้องน่ารักมาก และบอกว่าของจะสุกพร้อมประมาณหกโมงเย็นมาได้เลย เราก็เลยออกเดินทางครับ (ความจริงขับออกไปแล้วด้วยครับแล้วเพื่อนโทรให้ระหว่างทาง)
พวกผมไม่ได้เป็นคนพื้นที่ แถวเวลาไปให้สาว bot Google Map นำไปตลอด พอเห็นคำวาสะเมิงเลยคิดว่าไกล เลยรีบออกแต่ความจริงแล้วร้านยังไม่ถึงอำเภอสะเมิง อยู่แค่หางดง ทางไปอำเภอสะเมิง ขับเลยแยกวัดต้นเก๋วน ไปประมาณ 2-3 กิโลเองครับ เราเลยไปถึงแยกประมาณห้าโมงนิดนิด เลยได้ไปเดินเล่นที่วัดต้นเกว๋นสักพัก
วัดต้นเกว๋นเป็นวัดที่สวยมากนะครับแนะนำเลยเขาบอว่าโบสถ์ วัดนี้เป็นต้นแบบ หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ครับ
พอได้เวลาเราก็ขับรถออกจากวัดมุ่งหน้าไปทางไปอำเภอสะเมิงแค่อีกไม่นาน เราก็ถึงร้าน ตอนแรกขับเลยไปด้วยครับเพราะร้านเป็นร้านริมทางธรรมดาจริงจริง เราไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อย ของย่างกำลังสุก โต๊ะก็จองไว้ก็ได้แล้ว กำลังจะจดอาหารที่จะสั่ง ความจริงก็ไม่มีอะไรซับซ้อน มากครับ มี เสือร้องไห้(เนื้อวัว) หมูสามชั้น หมูสันคอ ไส้ย่าง อกไก่ย่าง แหนมย่าง ยำมะม่วง น้องที่ร้านบอกว่า ถ้าอยากกินข้าวเหนียว หรือดื่มเบียร์ ร้านไม่มีขายข้ามไปซื้อร้านตรงข้ามได้เลยเจ้า
บรรยากาศถนนหน้าร้าน
สักพักมองไปรอบร้าน อ่าวคนเต็มร้านแล้ว คนเริ่มมารอกันแล้ว ไปส่องที่เตาดีกว่า
น้องผู้ชายใส่หน้ากากดูเข้มขรึม กำลังย่างเนื้ออย่างแข็งขัน เลยไปให้น้องเปิดเตาดูและขอถ่ายรูป อื่มมม ดูน่ากินนะนี้
[CR] รีวิว ก. การย่าง เชียงใหม่ ปิ้งย่างอินดี้ ริมทางที่คุณอาจขับเลยไปเพราะนึกว่าเป็นร้านปะยาง
สวัสดีครับ สุดสัปดาห์ที่แล้วมีโอกาสได้ขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่รับลมหนาวปลายฤดูมา กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบไปทำกันที่เชียงใหม่มีหลากหลาย แต่สำหรับชาวกรุงอย่างผม นอกจากวัดวาป่าเขาแล้ว เรื่องกินก็เป็นเรื่องใหญ่ครับ เรียกได้ว่าก่อนไปปักหมุดของกินไว้มากมาย บางร้านไม่ได้ปักหมุดแต่หลงไปก็มี ก็มีดีบ่าง ไม่ดีบ่าง ตามรสนิยมความชอบของแต่ละคนครับอันนี้ไม่ว่ากัน แต่ร้านที่มารีวิวนี้ก็เรียกว่าไม่ได้ปักหมุดตั่งแต่แรกครับ ด้วยการหาข้อมูลในโลก Online แล้วอยากไปร้าน Hip Hip แถวสะเมิง แต่ด้วยการที่ร้านเก๋เก๋ นั้นเต็มเร็วมากเราเลยอดครับ
คุยกันแล้วกับเพื่อนร่วมเดินทางก็เลยเอาละวะ เอาร้านถัดไปแล้วกัน เลยลองไปดู ร้านนั้น คือร้านริมทางธรรมดา ชื่อ ก. การย่างครับ อย่างที่บอกว่าจากหลายร้านใน List เราข้ามร้านนี้ไปเพราะเราอยากไปเก๋ไก๋ถ่ายรูปร้านสวยสวย อินดีอินดี้ เลยคิดว่านี้ร้านอะไรนี้ ร้านขายยางปะยางหรือเปล่า แต่ด้วยการตอกย้ำจากพี่เจ้าของเกสเฮ้าส์ ว่าน้องมันดีนะขายไม่มาก หมดแล้วหมดเลย ไม่ใช่ใครไปกินจะได้กินนะ เราก็เลยเอาไปก็ไป
ด้วยการที่กลัวเต็มเพื่อนเลยโทรไปจองโต๊ะก่อน เห็นในรูปตอนแรกน้องคนย่างออกแนวอินดี้ ในใจหวั่นว่าจะโดนวีนกลับหรือไม่ แต่ไม่สรุปว่าจองได้ครับ เพื่อนบอกว่าน้องน่ารักมาก และบอกว่าของจะสุกพร้อมประมาณหกโมงเย็นมาได้เลย เราก็เลยออกเดินทางครับ (ความจริงขับออกไปแล้วด้วยครับแล้วเพื่อนโทรให้ระหว่างทาง)
พวกผมไม่ได้เป็นคนพื้นที่ แถวเวลาไปให้สาว bot Google Map นำไปตลอด พอเห็นคำวาสะเมิงเลยคิดว่าไกล เลยรีบออกแต่ความจริงแล้วร้านยังไม่ถึงอำเภอสะเมิง อยู่แค่หางดง ทางไปอำเภอสะเมิง ขับเลยแยกวัดต้นเก๋วน ไปประมาณ 2-3 กิโลเองครับ เราเลยไปถึงแยกประมาณห้าโมงนิดนิด เลยได้ไปเดินเล่นที่วัดต้นเกว๋นสักพัก
วัดต้นเกว๋นเป็นวัดที่สวยมากนะครับแนะนำเลยเขาบอว่าโบสถ์ วัดนี้เป็นต้นแบบ หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ครับ
พอได้เวลาเราก็ขับรถออกจากวัดมุ่งหน้าไปทางไปอำเภอสะเมิงแค่อีกไม่นาน เราก็ถึงร้าน ตอนแรกขับเลยไปด้วยครับเพราะร้านเป็นร้านริมทางธรรมดาจริงจริง เราไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อย ของย่างกำลังสุก โต๊ะก็จองไว้ก็ได้แล้ว กำลังจะจดอาหารที่จะสั่ง ความจริงก็ไม่มีอะไรซับซ้อน มากครับ มี เสือร้องไห้(เนื้อวัว) หมูสามชั้น หมูสันคอ ไส้ย่าง อกไก่ย่าง แหนมย่าง ยำมะม่วง น้องที่ร้านบอกว่า ถ้าอยากกินข้าวเหนียว หรือดื่มเบียร์ ร้านไม่มีขายข้ามไปซื้อร้านตรงข้ามได้เลยเจ้า
บรรยากาศถนนหน้าร้าน
สักพักมองไปรอบร้าน อ่าวคนเต็มร้านแล้ว คนเริ่มมารอกันแล้ว ไปส่องที่เตาดีกว่า
น้องผู้ชายใส่หน้ากากดูเข้มขรึม กำลังย่างเนื้ออย่างแข็งขัน เลยไปให้น้องเปิดเตาดูและขอถ่ายรูป อื่มมม ดูน่ากินนะนี้