[SR] In the Middle by KAIZEN ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น กับธีม Yakiniku-Bar-Sushi ในบรรยากาศ Modern Loft


วันนี้จะมารีวิวร้าน In the Middle by KAIZEN ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ทันสมัย เน้นเรื่องอาหารและบรรยากาศให้เหมาะกับการมานั่งกินนั่งคุยกันแบบไม่ต้องรีบเร่ง เพราะบรรยากาศก็จะเป็นกึ่ง ๆ Loft กึ่ง ๆ Bar หน่อย ส่วนเรื่องเมนูที่นี่จะเป็นแบบ A-la-carte อย่างเดียว จะเน้นอาหารประเภทปิ้งย่างมีทั้งเนื้อ หมู ปลา ไก่ ซีฟู๊ด และอาหารญี่ปุ่นพวกซูชิ ซาชิมิ โรลหน้าต่าง ๆ
In the Middle by KAIZEN ที่ใช้ชื่อนี้เพราะว่าทางร้านอยากให้คนที่มากินได้มีกิจกรรมอะไรกันในโต๊ะ และอยากให้เป็นอาหารสไตล์ปิ้งย่าง ซึ่งเตาปิ้งย่างก็เป็นอะไรที่ต้องอยู่กลางโต๊ะ จึงใช้ชื่อว่า In the Middle และร้านนี้ก็เป็นร้านอีกรูปแบบหนึ่ง ที่แตกแขนงมาจากร้านอาหารญี่ปุ่น KAIZEN ที่เติบโตมาได้จากการพัฒนาเรื่องต่าง ๆ ของร้านทั้งเรื่องคุณภาพ และการบริการ ฉะนั้นวางใจได้เรื่องคุณภาพอาหารครับ
In the Middle by KAIZEN อยู่ในโครงการ AQUA ในย่านสะพานควาย ใครที่มาจากจตุจัตร ขับตรงมาบนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ จะเจอ Big C ก่อนถึงแยกสะพานควาย ให้ขับผ่านสี่แยกสะพานควายมาประมาณ 100 เมตร ก็จะพบกับโครงการ AQUA อยู่ก่อนถึงธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ แต่โครงการนี้เสียอย่างนึง ตรงที่ไม่มีที่จอดรถ เราต้องหาที่จอดเอาเอง ซึ่งทางร้านก็แจ้งว่าให้ไปจอดในซอย ถัดจากธนาคารออมสินไป (เสียค่าจอดชั่วโมงแรกจอดฟรี ชั่วโมงที่ 2 ชม.ละ 20 บาท)



บรรยากาศภายในร้าน In the Middle by KAIZEN ก็จะดูเหมาะกับการนั่งกิน นั่งคุย นั่งดื่มจริง ๆ เพราะเป็นร้านที่ดูขรึม ๆ หน่อย ตกแต่งด้วยโต๊ะสีดำ โซฟาสีดำน้ำตาล ใช้ไฟสีเหลืองให้ความสว่าง มีที่นั่งให้เลือกนั่งทั้งโซฟา หน้าบาร์ ก็มี เรื่องสไตล์การตกแต่งร้านเป็นแนว Modern Loft & Bar ครับ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น.


ร้านมี 2 ชั้น จะเป็นโต๊ะปิ้งย่างทุกตัว ชั้น 2 สามารถเหมาเป็นโซนส่วนตัวได้ ข้างบนจุคนได้ทั้งหมดประมาณ 20 คน ถ้าทั้งร้านน่าจะจุคนได้ประมาณ 80 คนครับ ที่นั่งด้านนอก เป็นเก้าอี้ห้อยขาทรงสูงก็มีนะครับ สำหรับใครที่สูบบุหรี่ หรืออยากได้บรรยากาศแบบ Open air แต่ส่วนนี้ไม่ใช่โต๊ะปิ้งย่างนะครับ



In the Middle by KAIZEN ให้บริการอาหารแบบ A-la-carte อย่างเดียว สำหรับใครที่เป็นสายบุฟ ก็เสียใจนะครับแต่ไม่แน่อนาคตอาจมีลุ้นนะ ติดตามทางร้านกันเอาเอง สไตล์อาหารของที่นี่ก็เป็นสไตล์ Yakiniku-Bar-Sushi คืออยากให้คนที่ชอบปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นและชอบดื่มสังสรรค์ได้นั่งกินนั่งคุยกัน ได้มามีกิจกรรมในมื้ออาหารด้วยกันครับ

ตัวเมนูปิ้งย่างก็จะมีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ซีฟู๊ด ซึ่งพระเอกของอาหารในหมวดนี้ก็คงเป็นใครไม่ได้นอกจากน้องวัว ซึ่งเนื้อที่นี่ใช้เนื้อวัวของไทยเป็นหลัก ซึ่งจะเป็นเนื้อที่มีการคัดเลือกคุณภาพมาแบบพรีเมี่ยมให้ดีกว่าเนื้อวัวทั่ว ๆ ไป(เจ้าของร้านแจ้งไว้) แต่นอกเหนือจากเนื้อไทยก็จะมีเนื้อที่นำเข้าจากญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน


และก็มีโปรโมชั่นในแต่ละช่วง แต่ละเดือน ที่แตกต่างกันออกไป อันนี้ต้องลองติดตามทางเพจร้านดู ว่าในช่วงนั้น ๆ มีโปรอะไรบ้าง ซึ่งวันที่ผมไปก็จะเป็นโปรเรื่องเนื้อและเครื่องดื่มดังนี้ครับ

มาดูเมนูที่ผมได้มาลองในวันนี้กันเลยครับ มีดังนี้ครับ



ชุดเนื้อ Thai Wagyu Set - 850++ บาท
เป็นชุดเนื้อที่ผมว่าน่าจะคุ้มค่าอยู่นะครับ เพราะมีเนื้อให้เรามาถึง 4 ส่วน ๆ ละ 4 ชิ้น เนื้อที่นี่ใช้เนื้อไทยเฟรนช์ ที่เกรดพรีเมี่ยมครับ จานนี้มีเนื้อส่วน เนื้อใบพาย, เนื้อซี่โครง, เนื้อร่องซี่โครง, เนื้อสันคอ

เนื้อส่วนที่ผมชอบที่สุดในจานนี้จะเป็นเนื้อซี่โครง จะเป็นเนื้อส่วนเดียวในจานที่มีกระดูกติดมาด้วย เพราะเนื้อจะนุ่ม มีความหยุ่น ๆ ด้วยอร่อยมาก แนะนำให้ลองครับ เนื้อใบพายก็ใช้ได้ ส่วนเนื้อสันคอและเนื้อร่องซี่โครงผมว่าเนื้อจะไม่นุ่มเท่าเนื้อซี่โครงและจะยุ่ยไปสักนิด(ขึ้นกับเนื้อแต่ละก้อน)





Thai Wagyu Striploin - 280++ บาท
ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเนื้อไทย เพราะลายเนื้อสวยมาก มีมันแทรกอยู่ในเนื้ออย่างละเอียด บอกว่าเป็นเนื้อญี่ปุ่นก็เชื่อครับ และผลของการนำเนื้อลงเตาสัมผัสเปลวไฟชั่วครู่ ผลที่ออกมาคือมันโอเคมาก เนื้อนั้นนุ่มแทบจะละลายในปากเลย และราคาก็ดูสมเหตุสมผล เพราะมี 6 ชิ้นราคา 300 นิด ๆ ก็ตกชิ้นละแค่ 50 กว่าบาทเองครับ






Matsuzaka Striploin (A5) - 1,200++ บาท (มีโปรเหลือ 960++)
เนื้อสันนอกจานนี้กินแล้วน้ำตาแทบไหล เพราะรสชาติมันปลื้มปลิ่มมาก เป็นเนื้อที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นที่ทั้งความนุ่ม ความมัน ความหอม ทุกอย่างลงตัว ตอบโจทย์การเป็นเนื้อย่างสไตล์ Yakiniku โดยแท้

จานนี้จริง ๆ ผมว่าถ้าไม่ราดซอสแล้วโรยเกลือ พริกไทย แทนนะจะได้รับกลิ่นหอมของมันเนื้อได้ดีกว่านี้ แต่แค่นี้ก็ฝันถึงแล้วสำหรับเนื้อจานนี้




Gyu Tongue(ลิ้นวัว) - 180++ บาท
อร่อยใช้ได้เลยครับสำหรับเมนูลิ้นวัวย่างนี้ ชิ้นที่เสิร์ฟนั้น ทางร้านสไลด์มาได้หนากำลังดี และชิ้นใหญ่ดี เวลาปิ้งพอสุกก็จะได้เนื้อสัมผัสที่แน่นกัดแล้วกรึบ ๆ เลย และก็เลือกจิ้มเอาว่าจะจิ้มน้ำจิ้ม Yakiniku หรือ น้ำจิ้งซีฟู๊ด ก็ได้ อร่อยทั้งคู่ สำหรับผมก็เกลือน้ำมันงาและมะนาวครับ อร่อยล้ำจริง ๆ




Sea food set (Size M) – 499++ บาท
ประกอบไปด้วยกุ้งลายเสือ ปลาหมึกกล้วย หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาแซลมอน ก่อนกินทางร้านก็จะแนะนำว่าให้ราดน้ำหมักก่อนแล้วค่อยนำไปย่าง ก็จัดไปสิครับรออะไร

ได้ชิมตอนสุกแล้วก็ได้เนื้อที่สดเด้งใช้ได้ทุกรายการ จะมีก็แต่หอยเชลล์ที่ดูว่าเนื้อจะแข็งไปสักนิดไม่นุ่มเด้งเหมือนอย่างอื่น อาจเพราะย่างผ่านฟอยด์ที่ใส่มาหรือเปล่าไม่รู้ คราวหน้าคงต้องลองแบบปิ้งให้โดนไปตรง ๆ ดีกว่า เอาแบบไม่ต้องสุกมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อยดี



น้ำจิ้ม
น้ำจิ้มที่นี่มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งน้ำจิ้ม Yakiniku, น้ำจิ้มสุกี้, น้ำจิ้มซีฟู๊ด, เกลือพริกไทย และเกลือน้ำมันงา ก็มี น้ำจิ้มที่นี่โดยรวมอร่อยเลยครับโดยเฉพาะน้ำจิ้มซีฟู๊ดและน้ำจิ้มปิ้งย่างอย่างน้ำจิ้ม Yakiniku ที่เหลือก็เลือกชิมเลือกจิ้มกันตามใจชอบครับ




Sexi Roll - 480++ บาท
จำได้ว่าเมนูนี้เคยกินที่ KAIZEN ประทับใจนะ เพราะว่าเครื่องเยอะและก็มีแป้งเทมปุระกรอบ ๆ ด้วย ชิ้นก็ใหญ่เต็มคำ

แต่วันนี้มากินที่นี่รู้สึกไม่ค่อยฟินเท่าที่กินที่ KAIZEN แต่จะรู้สึกว่าไม่ค่อยเข้มข้น อาจเพราะว่าหั่นโรลชิ้นบางกว่าปกติ จึงได้ความเข้มข้นของซอสและเนื้อปลาที่ไม่เต็มที่ และข้าวก็นุ่มไปนิดแต่โดยรวมก็อร่อยอยู่นะ อยากให้เมนูซูชิและโรลต่าง ๆ มีมาตรฐานเหมือน KAIZEN จะดีมากเลย
ชื่อสินค้า:   In the Middle by KAIZEN (โครงการ AQUA)
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่