สวัสดีค่ะ พอดีอาจารย์ให้ทำโปรเจคอยู่ค่ะ
หัวข้อนี้(อาหารปั่น / อาหารผู้ป่วยทางสายยาง) ก็เป็นอีกหัวข้อหนึ่งที่เราสนใจ แต่เรายังมีความรู้ในเรื่องนี้ไม่มาก
เลยจะอยากช่วยรบกวนผู้รู้แนะนำที่ค่ะ ว่าความเป็นไปได้ของโปรเจคนี้น่าจะเป็นไปได้รึป่าว
เราอยากทำผลิตภัณฑ์ อาหารปั่นสำหรับผู้ป่วยทางสายยางจึงมีข้อสงสัยต่อไปนี้ค่ะ
1. ปกติแล้วเตรียมวัสถุดิบนานมั้ยคะ เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องความสะอาด ใช้เวลาในการเตรียมประมาณเท่าไหร่
2. หลังจากที่เตรียมอาหารปั่นเสร็จแล้ว อาหารสามารถเก็บไว้ได้นานเท่าไหร่ ต้องเก็บรักษาในตู้เย็นทันทีหรือไม่
3. โดยปกติแล้วอาหารปั่นจะมีสูตรแบบทั่วไป กับสูตรที่ให้ตามความจำเป็นของผู้ป่วยใช่มั้ยคะ
4. จำเป็นต้องใช้นักโภชนาการหรือผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ในการทำมั้ยคะ หรือคำนึงแค่ความสะอาด แล้วตรงตามสูตร
4.1 ถ้ามีบริการรับทำอาหารปั่นแล้วส่งถึงบ้าน คุณคิดว่าน่าสนใจหรือไม่ หากกระบวนการทำสะอาด
5. หากจำเป็นต้องใช้ประสบการณ์ แล้วสามารถหาผู้ที่มีประสบการณ์ด้านนี้ได้ คุณคิดว่าน่าสนใจหรือไม่
5.1 เคยได้ยินว่าตามโรงพยาบาลปกติมี แต่เป็นสูตรทั่วไปแล้วให้ญาติผู้ป่วยหรือผู้ที่เกี่ยวข้องมารับเอาเอง หากมีบริการส่งถึงบ้าน จะซื้อหรือไม่
6. ปัจจัยอะไรบ้างที่เป็นข้อพิจารณาในการซื้ออาหารปั่น หากต้องการซื้อจริงๆ
7. ในแง่ของราคา คุณสามารถรับราคาได้ประมาณเท่าไหร่
8. มีข้อแนะนำในการเก็บรักษา และ ขนส่งอาหารผู้ป่วยมั้ยคะ ให้เก็บรักษาได้ระยะนานยิ่งขึ้น
ขอรบกวนคนที่มีความรู้เรื่องนี้ตอบคำถามด้วยนะคะ โปรเจคที่ทำอยู่เป็นแค่เทอมโปรเจค ให้ดูความเป็นไปได้ของธุรกิจในหลายๆด้านค่ะ แล้วต้องให้ออกผลิตภัณฑ์มาจริงๆเลย หากใครมีข้อเสนอแนะยินดีที่จะฟังค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
รบกวนสอบถามผู้มีความรู้ หรือ ผู้ที่ต้องดูแลผู้ป่วยที่ให้อาหารทางสายยางหน่อยค่ะ
หัวข้อนี้(อาหารปั่น / อาหารผู้ป่วยทางสายยาง) ก็เป็นอีกหัวข้อหนึ่งที่เราสนใจ แต่เรายังมีความรู้ในเรื่องนี้ไม่มาก
เลยจะอยากช่วยรบกวนผู้รู้แนะนำที่ค่ะ ว่าความเป็นไปได้ของโปรเจคนี้น่าจะเป็นไปได้รึป่าว
เราอยากทำผลิตภัณฑ์ อาหารปั่นสำหรับผู้ป่วยทางสายยางจึงมีข้อสงสัยต่อไปนี้ค่ะ
1. ปกติแล้วเตรียมวัสถุดิบนานมั้ยคะ เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องความสะอาด ใช้เวลาในการเตรียมประมาณเท่าไหร่
2. หลังจากที่เตรียมอาหารปั่นเสร็จแล้ว อาหารสามารถเก็บไว้ได้นานเท่าไหร่ ต้องเก็บรักษาในตู้เย็นทันทีหรือไม่
3. โดยปกติแล้วอาหารปั่นจะมีสูตรแบบทั่วไป กับสูตรที่ให้ตามความจำเป็นของผู้ป่วยใช่มั้ยคะ
4. จำเป็นต้องใช้นักโภชนาการหรือผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ในการทำมั้ยคะ หรือคำนึงแค่ความสะอาด แล้วตรงตามสูตร
4.1 ถ้ามีบริการรับทำอาหารปั่นแล้วส่งถึงบ้าน คุณคิดว่าน่าสนใจหรือไม่ หากกระบวนการทำสะอาด
5. หากจำเป็นต้องใช้ประสบการณ์ แล้วสามารถหาผู้ที่มีประสบการณ์ด้านนี้ได้ คุณคิดว่าน่าสนใจหรือไม่
5.1 เคยได้ยินว่าตามโรงพยาบาลปกติมี แต่เป็นสูตรทั่วไปแล้วให้ญาติผู้ป่วยหรือผู้ที่เกี่ยวข้องมารับเอาเอง หากมีบริการส่งถึงบ้าน จะซื้อหรือไม่
6. ปัจจัยอะไรบ้างที่เป็นข้อพิจารณาในการซื้ออาหารปั่น หากต้องการซื้อจริงๆ
7. ในแง่ของราคา คุณสามารถรับราคาได้ประมาณเท่าไหร่
8. มีข้อแนะนำในการเก็บรักษา และ ขนส่งอาหารผู้ป่วยมั้ยคะ ให้เก็บรักษาได้ระยะนานยิ่งขึ้น
ขอรบกวนคนที่มีความรู้เรื่องนี้ตอบคำถามด้วยนะคะ โปรเจคที่ทำอยู่เป็นแค่เทอมโปรเจค ให้ดูความเป็นไปได้ของธุรกิจในหลายๆด้านค่ะ แล้วต้องให้ออกผลิตภัณฑ์มาจริงๆเลย หากใครมีข้อเสนอแนะยินดีที่จะฟังค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ