ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนเนื้อเหนียวอย่างกับกาวแป้งเปียก แก้ยังไงดีคะ

ใกล้ตรุษจีนแล้วเราก็ทำขนมเข่งเหมือนทุกปี แต่ทุกครั้งที่ทำรู้สึกว่าสูตรที่ทำจะได้เนื้อขนมนุ่มหวานกำลังดี แต่มันจะเหนียวมากอย่างกับกาวแป้งเปียก
ไม่ทราบว่าเพื่อนๆมีเทคนิคอะไรบ้างที่ไม่ทำให้ขนมเข่งเหนียว

สูตรขนมแข่งมะพร้าวอ่อนที่ทำค่ะ
1.แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม
2.น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
3.น้ำมะพร้าว 700 กรัม (ประมาณ 2 ลูกครึ่ง)
4.เนื้อมะพร้าว 3 ลูก



รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ

Edit#1 เพิ่มรูปภาพค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่