ใกล้ตรุษจีนแล้วเราก็ทำขนมเข่งเหมือนทุกปี แต่ทุกครั้งที่ทำรู้สึกว่าสูตรที่ทำจะได้เนื้อขนมนุ่มหวานกำลังดี แต่มันจะเหนียวมากอย่างกับกาวแป้งเปียก
ไม่ทราบว่าเพื่อนๆมีเทคนิคอะไรบ้างที่ไม่ทำให้ขนมเข่งเหนียว
สูตรขนมแข่งมะพร้าวอ่อนที่ทำค่ะ
1.แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม
2.น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
3.น้ำมะพร้าว 700 กรัม (ประมาณ 2 ลูกครึ่ง)
4.เนื้อมะพร้าว 3 ลูก
รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
Edit#1 เพิ่มรูปภาพค่ะ
ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนเนื้อเหนียวอย่างกับกาวแป้งเปียก แก้ยังไงดีคะ
ไม่ทราบว่าเพื่อนๆมีเทคนิคอะไรบ้างที่ไม่ทำให้ขนมเข่งเหนียว
สูตรขนมแข่งมะพร้าวอ่อนที่ทำค่ะ
1.แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม
2.น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
3.น้ำมะพร้าว 700 กรัม (ประมาณ 2 ลูกครึ่ง)
4.เนื้อมะพร้าว 3 ลูก
รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
Edit#1 เพิ่มรูปภาพค่ะ