คณะโภชนาการและการประกอบอาหาร จบมาเป็นเชฟได้ไหม ?

ตามหัวข้อกระทู้อ่าครับ ว่าจะเป็นเชฟได้ไหม หรือทำอาชีพอะไรอย่างอื่นได้อีกบ้าง


ป.ล. มหาวิทลัยสวนดุสิตน่ะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จบมาแล้วน่าจะต้องไปหางานทำในครัวเป็นผู้ช่วยเชฟไปก่อนสักระยะหนึ่ง ได้ประสบการณ์จากนั้น
คุณจึงเป็นเชฟเต็มตัวได้ เพราะเวลาสั่งซื้อวัตถุดิบต่างๆเชฟเป็นคนสั่งค่ะว่าจะเอาอะไร  มากน้อยแค่ไหน มันจึงจำเป็นที่ต้องเข้าไป
เป็นผู้ช่วยเชฟก่อนตามระบบงาน  เรียนรู้งานของจริงสักระยะ  ถ้าครัวใหญ่อย่างระดับโรงแรม

ถ้าตามภัตราคารนี่ ฝีมือถูกปากเจ้าของก่อนเรื่องอื่นค่อยว่ากัน ระบบงานยังไม่สับสนมาก

ถ้าจะทำเองคุณสามารถทำขนมส่งตามห้างต่างๆในรูปแบบฝากขายให้เปอร์เซนต์ทางร้าน ใหม่ๆลำบากหน่อย
เมื่อใดที่ฝีมือคุณดี  เขาสั่งของจากคุณนั่นคือได้ลูกค้า การเรียนมามีผลด้านความรู้การต่อยอดไปถึงเปิดทำเอง
ขยายใหญ่ขึ้น ตอนดิฉันเรียนมันมีการคิดคำนวนการลงทุน จำนวนของ ค่าแรง  และกำไร มันมีระบบหมด

การบินไทยหรือสายการบินต่างๆแผนกครัว เขามีรับสาขาอาหารโภชนาการ

โรงพยาบาลค่ะ...อาหารคนป่วยในแต่ละโรคและเขาต้องใช้คนจบโภชนาการมาดูแลอาหารคนป่วยแต่ละรูปแบบ
(เคยทำค่ะเพราะจบมาเช่นกัน)

เชฟประจำบ้านท่านฑูต   เพราะบุคคลระดับนี้ต้องการคนที่มีฝีมือไม่ใช่แค่อาหารแต่ต้องรู้เรื่องโภชนาการที่ดี
คุณจบระดับไหนคะ งานมันมีตามระดับการศึกษาที่จบน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่