สวัสดีทุกคนที่เข้ามาในกะทู้นะคะ คือตอนนี้หนูเรียนอยู่โรงเรียนม.ปลายปี1ในญี่ปุ่นค่ะ แล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาศลองทำอาหารที่โอซาก้าค่ะ ที่นั่นเป็นเหมือนเทศกาลให้นักเรียนลองทำอาชีพที่สนใจ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการทำอาหารด้วย คือยอมรับเลยว่าเราเป็นคนทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ แต่พอได้ลองทำจริงๆแล้ว.. รู้สึกว่าชอบมากเลยและตัดสินใจว่า อนาคตข้างหน้าเราจะเรียนเป็นเชฟค่ะ
เลยอยากจะขอความเห็นของคนที่มีความรู้ด้านนี้ ว่าเราควรจะเรียนเป็นมหาลัย หรือ วิทยาลัยดีคะ และเรียนที่ไหนดี ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้างคะ ก่อนที่จบม.ปลายและไปสมัครค่ะ
*เราอยู่แถวๆโกเบค่ะ ถ้ามีคนใจดีแนะนำที่เรียน เราอยากได้ที่เรียนแถบคันไซค่ะ เพราะไม่ไกลจากบ้านเรามาก ไม่อยากไปเรียนข้ามภาคค่ะ
ขอบคุยทุกคนล่วงหน้าด้วยนะคะ😇
อยู่ญี่ปุ่นแต่อยากเรียนเชฟ เรียนที่ไหนดีคะ??? ช่วยหนูด้วยยยยยยยยย
เลยอยากจะขอความเห็นของคนที่มีความรู้ด้านนี้ ว่าเราควรจะเรียนเป็นมหาลัย หรือ วิทยาลัยดีคะ และเรียนที่ไหนดี ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้างคะ ก่อนที่จบม.ปลายและไปสมัครค่ะ
*เราอยู่แถวๆโกเบค่ะ ถ้ามีคนใจดีแนะนำที่เรียน เราอยากได้ที่เรียนแถบคันไซค่ะ เพราะไม่ไกลจากบ้านเรามาก ไม่อยากไปเรียนข้ามภาคค่ะ
ขอบคุยทุกคนล่วงหน้าด้วยนะคะ😇