สอบถามเรื่องการตกตะกอนโปรตีนค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากสอบถามว่าใครพอจะรู้สมการการตกตะกอนโปรตีนที่ใช้
Sodium deoxycholate (DOC) เข้มข้น 0.15% w/v
Trichloroacetic Acid (TCA) เข้มข้น 72% w/v
Phosphotungstic Acid (PTA) เข้มข้น 72% w/v
โดยจะนำTCAผสมPTA ก่อน (1:1) เอามา 0.4 mL เติมลงในน้ำเซรั่มโปรตีน (2mL) แล้วเติม DOC 0.2 mL เอาไปปั่นเหวี่ยง ได้ตะกอนขาวค่ะ
หาข้อมูลมาจากหลายที่แล้วค่ะ มีคนใช้3ตัวนี้ตกตะกอนแต่เค้าไม่ได้เขียนสมการไว้ค่ะ เลยไม่ทราบว่ามันจะตกตะกอนออกมาในรูปไหนแล้วแต่ละตัวทำหน้าที่อะไร ปกติจะใช้ TCA เดี่ยวๆก็ตกได้ แล้วตัวอื่นเติมทำไมอะไรแบบนี้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่