กุ้งหมักน้ำส้ม Balsamic ทอดกรอบ (แบบเดียวกับกุ้งหมักมะขามเปียก)

กระทู้สนทนา


กุ้งตัวเล็กนำมาหมักกับน้ำส้ม Balsamic นำไปทอดกรอบ  ได้กุ้งกรอบรสเปรียวอมหวาน
สูตรนี้พัฒนามากุ้งทอดมะขามเปียก  ใช้น้ำส้ม Balsamic แทนมะขามเปียก

น้ำส้ม Balsamic มีรสเปรี้ยวอมหวาน นำมาผสมเกลือนิดหน่อยก่อน


ใช้กุ้งตัวเล็ก 80 - 90 ตัว/กก.  หมักในตู้เย็น 30 นาที


นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด


ได้กุ้งกรอบรสเปรี้ยวอมหวาน  ทานได้ทั้งตัว


เหมาะเป็นอาหารทานเล่น อาหารแนมพวกแกงเผ็ด และ กับแกล้ม

ทุกคนชอบ  จัดเป็นเมนูประจำบ้านอีก 1 รายการ

ถ้าไปเจอกุ้งตัวเล็ก ซื้อมาปรุงดู เพราะเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ หมักด้วยน้ำส้มมะขามเปียก ผสมน้ำตาลปึก แทนได้

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่