กุ้งตัวเล็กนำมาหมักกับน้ำส้ม Balsamic นำไปทอดกรอบ ได้กุ้งกรอบรสเปรียวอมหวาน
สูตรนี้พัฒนามากุ้งทอดมะขามเปียก ใช้น้ำส้ม Balsamic แทนมะขามเปียก
น้ำส้ม Balsamic มีรสเปรี้ยวอมหวาน นำมาผสมเกลือนิดหน่อยก่อน
ใช้กุ้งตัวเล็ก 80 - 90 ตัว/กก. หมักในตู้เย็น 30 นาที
นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด
ได้กุ้งกรอบรสเปรี้ยวอมหวาน ทานได้ทั้งตัว
เหมาะเป็นอาหารทานเล่น อาหารแนมพวกแกงเผ็ด และ กับแกล้ม
ทุกคนชอบ จัดเป็นเมนูประจำบ้านอีก 1 รายการ
ถ้าไปเจอกุ้งตัวเล็ก ซื้อมาปรุงดู เพราะเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ หมักด้วยน้ำส้มมะขามเปียก ผสมน้ำตาลปึก แทนได้
สวัสดี
กุ้งหมักน้ำส้ม Balsamic ทอดกรอบ (แบบเดียวกับกุ้งหมักมะขามเปียก)
กุ้งตัวเล็กนำมาหมักกับน้ำส้ม Balsamic นำไปทอดกรอบ ได้กุ้งกรอบรสเปรียวอมหวาน
สูตรนี้พัฒนามากุ้งทอดมะขามเปียก ใช้น้ำส้ม Balsamic แทนมะขามเปียก
น้ำส้ม Balsamic มีรสเปรี้ยวอมหวาน นำมาผสมเกลือนิดหน่อยก่อน
ใช้กุ้งตัวเล็ก 80 - 90 ตัว/กก. หมักในตู้เย็น 30 นาที
นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด
ได้กุ้งกรอบรสเปรี้ยวอมหวาน ทานได้ทั้งตัว
เหมาะเป็นอาหารทานเล่น อาหารแนมพวกแกงเผ็ด และ กับแกล้ม
ทุกคนชอบ จัดเป็นเมนูประจำบ้านอีก 1 รายการ
ถ้าไปเจอกุ้งตัวเล็ก ซื้อมาปรุงดู เพราะเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ หมักด้วยน้ำส้มมะขามเปียก ผสมน้ำตาลปึก แทนได้
สวัสดี