วันนี้เอาวิธีทำบะหมี่ไข่กับบะหมี่หยกมาฝากกัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่ได้ลองทำ หน้าตาดูดี แถมอร่อยด้วย(ชมตัวเอง 5555) ก็เลยเอามาฝากกันคะ
มาดูส่วนผสมกันก่อน
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 500 กรัม
น้ำ 200 มิลลิลิตร
สำหรับบะหมี่หยกใช้ผักคะน้าและกวางตุ้งประมาณ 300 กรัม มาคั้นน้ำคะ
ไข่ 2 ฟอง
เกลือ1/4 ช้อนชา
แป้งนวล (แป้งสาลีเอนกประสงค์ เอาไว้โรยเวลาพับแป้งและตอนตัดเส้นคะ)
วิธีการสามารถดูได้ที่คลิปเลยคะ
คลิปหมี่หยก แบบนวดเครื่อง อันนี้ทำครึ่งสูตรคะ
คลิปบะหมี่ไข่ แบบนวดมือ
ใครมีโอกาสลองทำกันดูนะคะ
วิธีการทำบะหมี่ไข่ บะหมี่หยก How to make homemade egg noodles