เรามาถึงจุดที่ ก๋วยเตี๋ยว ชามละ 40 - 50 ได้อย่างไร

กระทู้คำถาม
ราคาก็ขึ้นเอ้า ขึ้นเอา จากเมื่อก่อน 25 มา 30 มา 35 มา 40 พิเศษ 45 แล้วที่งงคือ เกาเหลา 50 บาท แพงกว่าก๋วยเตี๋ยวอีก แต่ก็ไม่ค่อยจะอิ่ม

เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไงกันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
ผมว่า ราคากับข้าวนี่ขึ้นช้ามากนะ

ตอนผมมา กทม มาเรียน ม1 รถเมล์ 2บาท

ตอนนี้รถเมล์แพงขึ้น 4เท่า

กับข้าวแพงขึ้นราวๆ 0.3-0.4 เท่า เท่านั้นเอง

ผมก็ไม่ค่อยได้เข้าเมือง แค่แถบฝั่งธนผมหา 30บาทกินง่ายๆนะ ส่วน 40-50 มันก็ขึ้นมาไม่ถึงเท่านะ  

เทียบกับทุกอย่างที่ขึ้นมา เกิน 1 เท่าหมดแล้ว เช่น ราคาตั๋วหนัง ราคาทอง ราคารถเมล์

ตอนอีจีวีบางแคเปิด ตั๋วหนังใบละ 70 บาทเอง ตอนนี้ปาไปจะ 200

ผมว่าราคากับข้าวขึ้นช้ามากแล้วนะ

เดี๋ยวจะหาว่าผมเอาของจำเป็นไปเทียบของไม่จำเป็น แค่อยากยกตัวอย่างว่า เราจะไปบังคับให้พ่อค้าแม่ค้ารายได้เท่าเดิมได้ยังไง ในเมื่อทุกอย่างรอบตัวพ่อค้าแม่ค้าก็แพงหมด

ราคาอาหารผมไม่ค่อยโทษพวกปลายทางเลย แต่พวกราคาของสดนี่มีปัญหานะ

เท่าที่ผมจำได้ 10-15ปีก่อน หมูยังโลไม่ถึงร้อยเลย

ต้นทุนของพ่อค้าแม่ค้านับๆดูมันแพงขึ้นเยอะนะ

เอาเป็นว่า ต้นทุนขึ้นเกือบ 0.5 เท่าเลย

แต่ขายราคาขึ้น 0.3-0.4เท่า ผมว่าก็โอเคนะ

สมัยก่อนพอหาเช่าที่ทำเลโอเคได้นะ 5000-6000 แต่เดี๋ยวนี้ค่าเช่าที่ อย่างห้องแถว มันเริ่มที่ หลักหมื่น ดีไม่ดีปาไปห้าหมื่นเลย

ถ้าจะให้ราคาอาหารลดลง มันไม่ใช่มาบังคับปลายทาง มันต้องคุมตั้งแต่ ราคาวัตถุดิบ ราคาค่าเช่าที่ ที่เป็นเหมือนเสือนอนกิน

ขนาดตลาดนัดยังต้องเสียเพิ่มเดือนละหลายพันเลย



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่