. . . สวัสดีครับ ผมรบกวนสอบถามขนาดสายไฟ และลักษณะการเดินสายไฟในครัวหน่อยครับผม . . .



...สวัสดีครับท่านผู้ชม
   พอดีผมจะเซตโซนทำเบเกอรี่บริเวณหน้าบ้านครับ เลยต้องทำการเดินสายไฟเพิ่มเติมเพื่อใช้กับเตาอบไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นเช่น เครื่องผสม ตู้แช่ เป็นต้น ผมลองวางแพลนครา่วๆตามรูปและมีคำถามดังนี้ครับ
1. ผมควรเดินสายไฟแยกไหมครับระหว่างสายไปเครื่องใช้ไฟฟ้า (line a) และสายสำหรับไฟส่องสว่าง (line b) จากตู้ main ซึงมีช่องลูกย่อยว่างอยู่ 1 ช่อง หรือเดินแค่เส้นเดียวพอที่ออกจากลูกย่อยตู้ main แล้วค่อยไปจัมพ์แยกที่ breaker ก่อนเข้าปลั๊ก แบบไหนจะดีกว่ากันครับ

2. ใน line a ผมควรจะมี breaker ก่อนเข้าปลั๊กไหมครับ จำเป็นไหม ถ้ามีควรใช้ขนาดเท่าไรครับ

3. สายไฟ line a และ line b ผมควรใช้ขนาดเท่าไรครับ โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คาดว่าจะใช้มีดังนี้
    เตาอบ   2500w
    เครื่องตีไข ผสมแป้ง  450w
    ตู้แช่  455w
    เครื่องปั่น  300w

4. ตัวลูกย่อยในตู้เมนของสแควรดี ผมควรใช้นาดเท่าไรครับ

หรือท่านใดมีคำแนะนำเพิ่มเติมบอกได้เลยนะครับ
ขอบคุณมากครับผม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่