อยากประหยัดเวลาในการทำครัว พี่ ๆ น้อง ๆ ใจดี รบกวนแนะนำหน่อยครับ

ตอนนี้หันมาทำกับข้าวกินเอง ค่อย ๆ หัดทำ ทีละอย่าง 2 อย่างไปครับ แต่ผมรู้สึกว่า
ในการทำครัวของผมแต่ละครั้ง กินเวลามากเหลือเกิน
ไหนจะหั่นไก่ หั่นหมู ไหนจะล้างผัก หั่นผัก เอาลงหม้อ รอกิน  
บางเมนู ผมใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง กว่าจะได้กิน

เลยจะมารบกวนถามครับ

พี่ ๆ น้อง ๆ ใจดี มีวิธีเตรียมอาหารอย่างไรให้ประหยัดเวลา ถ้าต้องเตรียมเผื่อที่จะทำทั้งวัน หรือทั้งอาทิตย์
(เมนูส่วนใหญ่จะต้มยำ ผัดผัก น้ำพริก สเต๊กอะไรแนว ๆ นี้ครับ)
ผมควรจะล้างและหั่นผักปลาเก็บไว้ในตู้เย็นไว้รอเลยไม๊ ?
แล้วผักบางอย่าง เอาไปล้างแล้วเอามาหั่น จะยังรักษาความสดได้ไหม ?

หลัก ๆ เลยคืออยากลดเวลาในการทำอาหารลงครับ ..
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร ทำอาหาร การบริหารจัดการ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่