ตอนนี้หันมาทำกับข้าวกินเอง ค่อย ๆ หัดทำ ทีละอย่าง 2 อย่างไปครับ แต่ผมรู้สึกว่า
ในการทำครัวของผมแต่ละครั้ง กินเวลามากเหลือเกิน
ไหนจะหั่นไก่ หั่นหมู ไหนจะล้างผัก หั่นผัก เอาลงหม้อ รอกิน
บางเมนู ผมใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง กว่าจะได้กิน
เลยจะมารบกวนถามครับ
พี่ ๆ น้อง ๆ ใจดี มีวิธีเตรียมอาหารอย่างไรให้ประหยัดเวลา ถ้าต้องเตรียมเผื่อที่จะทำทั้งวัน หรือทั้งอาทิตย์
(เมนูส่วนใหญ่จะต้มยำ ผัดผัก น้ำพริก สเต๊กอะไรแนว ๆ นี้ครับ)
ผมควรจะล้างและหั่นผักปลาเก็บไว้ในตู้เย็นไว้รอเลยไม๊ ?
แล้วผักบางอย่าง เอาไปล้างแล้วเอามาหั่น จะยังรักษาความสดได้ไหม ?
หลัก ๆ เลยคืออยากลดเวลาในการทำอาหารลงครับ ..
อยากประหยัดเวลาในการทำครัว พี่ ๆ น้อง ๆ ใจดี รบกวนแนะนำหน่อยครับ
ในการทำครัวของผมแต่ละครั้ง กินเวลามากเหลือเกิน
ไหนจะหั่นไก่ หั่นหมู ไหนจะล้างผัก หั่นผัก เอาลงหม้อ รอกิน
บางเมนู ผมใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง กว่าจะได้กิน
เลยจะมารบกวนถามครับ
พี่ ๆ น้อง ๆ ใจดี มีวิธีเตรียมอาหารอย่างไรให้ประหยัดเวลา ถ้าต้องเตรียมเผื่อที่จะทำทั้งวัน หรือทั้งอาทิตย์
(เมนูส่วนใหญ่จะต้มยำ ผัดผัก น้ำพริก สเต๊กอะไรแนว ๆ นี้ครับ)
ผมควรจะล้างและหั่นผักปลาเก็บไว้ในตู้เย็นไว้รอเลยไม๊ ?
แล้วผักบางอย่าง เอาไปล้างแล้วเอามาหั่น จะยังรักษาความสดได้ไหม ?
หลัก ๆ เลยคืออยากลดเวลาในการทำอาหารลงครับ ..