Tim Ho Wan เป็นร้านติ่มซำที่ดังมากๆในฮ่องกง เชฟ Mak Kwai-pui (麥桂培) มีประสบการณ์สูง เพราะเคยเป็นเชฟที่ร้านอาหาร Michelin 3 ดาว ที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกงแห่งนึงมาก่อน พอมาเปิดร้านของตัวเอง ไม่อยากขายแพง เลยเลือกมาเปิดเป็นร้านเล็กๆ เป็นห้องแถว 20 ที่นั่ง ในย่าน Mongkok ในมุมที่ราคาที่ดินไม่แพงมากเพราะไม่ใช่ศูนย์กลาง เค้าเลยสามารถขายติ่มซำรสชาติดีราคาถูกได้! แถมโด่งดังมากหลังจากที่ได้รับ Michelin 1 ดาว เลยทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้าน Michelin ที่ได้ชื่อว่าราคาถูกที่สุดในโลก อาหารเด่นของร้านนี้คือ
ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ที่จะอบใหม่ทุกครั้งที่เสริฟ ได้เป็นซาลาเปาไส้หมูแดงร้อนๆ แป้งกรอบมาก เปิดออกมาหอมฉุยเลย แนะนำให้กินตอน ออกมาใหม่ๆร้อนๆนะครับ ถึงจะอร่อยที่สุด ตัวไส้หวานกลมกล่อม ต้องเป็นคนที่ชอบทานหวานหน่อยน่าจะชอบ ส่วนราคาถือว่าไม่แพง คืออาจจะไม่ได้อร่อยที่สุดในฮ่องกง แต่น่าจะขายดีที่สุดเจ้านึงเลยทีเดียว
Tim Ho Wan เปิดสาขาแรกในไทย ที่ Terminal 21 รสชาติอาหารเหมือนเจ้าดั้งเดิมที่ผมเคยทานที่ฮ่องกงเลย แต่บริการรวดเร็วกว่า สถานที่ก็สะอาดกว่า และไม่วุ่นวายเบียดเสียด พื้นก็ไม่มันลื่น แต่สาขานั้นที่ฮ่องกงได้ปิดตัวลงไปแล้วครับ เพราะ เจ้าของห้องเช่าดันขึ้นราคาค่าเช่าจนอยู่ไม่ไหว เลยต้องขยับขยายไปอยู่ย่านอื่น แต่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะ Tim Ho Wan เพราะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกซะแล้ว ณ วันนี้ ราคาอาหารของร้าน Tim Ho Wan ที่ฮ่องกงเอง จึงไม่ได้ถูกเหมือนวันแรกๆ แต่ก็ยังถือว่าราคาไม่แพงอยู่ดี สำหรับราคาอาหารในสาขาที่เมืองไทยนั้น ราคาจะสูงกว่าที่ฮ่องกงประมาณ 20-30% ปัจจุบันร้าน Tim Ho Wan มีอยู่ 5 สาขาที่ฮ่องกง และมีอยู่ในอีก 7 ประเทศทั่วโลก
สถานที่: Tim Ho Wan สาขา Terminal 21, ชั้น 3
โทร: 02 006 5288
ร้านเปิดตั้งแต่ 11:30 - 20:00 Last Order 19:00
*
แนะนำให้ไปวันธรรมดาช่วงบ่ายๆครับ คนจะไม่ค่อยเยอะ ช่วงเช้าๆ จะมีคนมานั่งรอร้านเปิดตั้งแต่ช่วง 10 โมง หากมาช่วงวันหยุดอาจมีคิวรอที่นานเกิน 1 ชั่วโมงก็เป็นได้
ถ้าชอบฝากกดแนะนำด้วยนะครับ ^^
- ajira
FB:
www.fb.com/ajiraTheCritic
IG:
www.instagr.am/ajiraTheCritic
LINE:
http://line.me/ti/p/@ajira
[CR] ++ ซาลาเปาอบไส้หมูแดง Tim Ho Wan ที่ได้ชื่อว่าถูกและดีที่สุด ของฮ่องกง มาถึงเมืองไทยแล้ว ++ [ajiraTheCritic]
Tim Ho Wan เป็นร้านติ่มซำที่ดังมากๆในฮ่องกง เชฟ Mak Kwai-pui (麥桂培) มีประสบการณ์สูง เพราะเคยเป็นเชฟที่ร้านอาหาร Michelin 3 ดาว ที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกงแห่งนึงมาก่อน พอมาเปิดร้านของตัวเอง ไม่อยากขายแพง เลยเลือกมาเปิดเป็นร้านเล็กๆ เป็นห้องแถว 20 ที่นั่ง ในย่าน Mongkok ในมุมที่ราคาที่ดินไม่แพงมากเพราะไม่ใช่ศูนย์กลาง เค้าเลยสามารถขายติ่มซำรสชาติดีราคาถูกได้! แถมโด่งดังมากหลังจากที่ได้รับ Michelin 1 ดาว เลยทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้าน Michelin ที่ได้ชื่อว่าราคาถูกที่สุดในโลก อาหารเด่นของร้านนี้คือ ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ที่จะอบใหม่ทุกครั้งที่เสริฟ ได้เป็นซาลาเปาไส้หมูแดงร้อนๆ แป้งกรอบมาก เปิดออกมาหอมฉุยเลย แนะนำให้กินตอน ออกมาใหม่ๆร้อนๆนะครับ ถึงจะอร่อยที่สุด ตัวไส้หวานกลมกล่อม ต้องเป็นคนที่ชอบทานหวานหน่อยน่าจะชอบ ส่วนราคาถือว่าไม่แพง คืออาจจะไม่ได้อร่อยที่สุดในฮ่องกง แต่น่าจะขายดีที่สุดเจ้านึงเลยทีเดียว
Tim Ho Wan เปิดสาขาแรกในไทย ที่ Terminal 21 รสชาติอาหารเหมือนเจ้าดั้งเดิมที่ผมเคยทานที่ฮ่องกงเลย แต่บริการรวดเร็วกว่า สถานที่ก็สะอาดกว่า และไม่วุ่นวายเบียดเสียด พื้นก็ไม่มันลื่น แต่สาขานั้นที่ฮ่องกงได้ปิดตัวลงไปแล้วครับ เพราะ เจ้าของห้องเช่าดันขึ้นราคาค่าเช่าจนอยู่ไม่ไหว เลยต้องขยับขยายไปอยู่ย่านอื่น แต่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะ Tim Ho Wan เพราะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกซะแล้ว ณ วันนี้ ราคาอาหารของร้าน Tim Ho Wan ที่ฮ่องกงเอง จึงไม่ได้ถูกเหมือนวันแรกๆ แต่ก็ยังถือว่าราคาไม่แพงอยู่ดี สำหรับราคาอาหารในสาขาที่เมืองไทยนั้น ราคาจะสูงกว่าที่ฮ่องกงประมาณ 20-30% ปัจจุบันร้าน Tim Ho Wan มีอยู่ 5 สาขาที่ฮ่องกง และมีอยู่ในอีก 7 ประเทศทั่วโลก
สถานที่: Tim Ho Wan สาขา Terminal 21, ชั้น 3
โทร: 02 006 5288
ร้านเปิดตั้งแต่ 11:30 - 20:00 Last Order 19:00
*แนะนำให้ไปวันธรรมดาช่วงบ่ายๆครับ คนจะไม่ค่อยเยอะ ช่วงเช้าๆ จะมีคนมานั่งรอร้านเปิดตั้งแต่ช่วง 10 โมง หากมาช่วงวันหยุดอาจมีคิวรอที่นานเกิน 1 ชั่วโมงก็เป็นได้
- ajira
FB: www.fb.com/ajiraTheCritic
IG: www.instagr.am/ajiraTheCritic
LINE: http://line.me/ti/p/@ajira
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น