คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สายพันธุ์ แรกที่นิยมมากที่สุด คือ Skipjack (ปลาทูน่าท้องแถบ) ครับ เพราะจับได้จำนวนมากมายมหาศาล
รองลงไปคือ Yellow-fin (ปลาทูน่าครีบเหลือง)
ส่วนสายพันธ์ที่นิยมมาทำ Sushi คือ Atlantic Bluefin อันนี้แหละครับที่ราคาเป็นแสน เป็นล้าน
ตัวอย่าง Atlantic Bluefin Tuna ขนาด 220 กิโลกรัมที่ประมูลมาขายในภัตตาคารญี่ปุ่นหรู ๆ .... ตัวข้างล่างนี้ราคา 56 ล้าน บาท
(อ่านไม่ผิดครับ ห้าสิบหกล้านบาท) ที่ราคาบ้าเลือดได้ขนาดนี้ เพราะยังมี demand ของลูกค้าที่จ่ายไหวครับ
อย่างตัวนี้ นำมาแล่เป็น Sushi ส่วนดี ๆ ก็ตกคำละ 7,000 บาท (1 คำ) และหากเป็น Sushi Set ก็ตก set ละ 25,000 - 100,000 บาท
รองลงไปคือ Yellow-fin (ปลาทูน่าครีบเหลือง)
ส่วนสายพันธ์ที่นิยมมาทำ Sushi คือ Atlantic Bluefin อันนี้แหละครับที่ราคาเป็นแสน เป็นล้าน
ตัวอย่าง Atlantic Bluefin Tuna ขนาด 220 กิโลกรัมที่ประมูลมาขายในภัตตาคารญี่ปุ่นหรู ๆ .... ตัวข้างล่างนี้ราคา 56 ล้าน บาท
(อ่านไม่ผิดครับ ห้าสิบหกล้านบาท) ที่ราคาบ้าเลือดได้ขนาดนี้ เพราะยังมี demand ของลูกค้าที่จ่ายไหวครับ
อย่างตัวนี้ นำมาแล่เป็น Sushi ส่วนดี ๆ ก็ตกคำละ 7,000 บาท (1 คำ) และหากเป็น Sushi Set ก็ตก set ละ 25,000 - 100,000 บาท
แสดงความคิดเห็น
ปลาทูน่ากระป๋องที่ขายกันอยู่ในบ้านเรา พันธ์อะไรครับ
เพราะจากที่อ่านมา ทูน่ามีหลายพันธ์ เช่น ครีบเหลือง ครีบยาว ครีบฟ้า
บางชนิดก็แพงมากตัวเป็นแสนๆ
จึงอยากทราบว่า แล้วที่ทำเป็นกระป๋อง แบรนด์ต่างๆในประเทศไทย
ใช้พันธ์อะไรครับ ?