ช่วยเลือกเตาอบทีครับ,แนะนำเมนูเริ่มต้นหัดทำหน่อยครับ

หลักๆก็เอามาอบเล่นๆ กินกันในบ้าน(น่าจะเน้นไปทางพวกเบเกอรี่) อาจจะทำอาหารคาวบ้างนิดหน่อย
แต่ถ้าคล่องหรือสูตรลงตัวแล้วอาจจะทำขายนิดๆหน่อยๆ(ขายคนที่ทำงาน)
งบไม่อยากให้เกิน3000 +ได้นิดหน่อยครับ
จากด้านบน ถ้างบเท่านี้ จะได้สเปคประมาณนี้มั๊ยครับ ความจุซัก 23ลิตรขึ้นไป มีฟังก์ชั่นพื้นฐานครอบคลุมเช่น ไฟบน-ไฟล่าง,แยกใช้เฉพาะอันใดอันหนึ่ง
ที่ดูๆแล้วน่าสนใจก็มี

******homemate 24L******
ขายที่วีรสุ
http://www.verasu.com/product_detail.php?pid=962
มีระบบไฟแยกชัดเจน ครอบคลุม ประมาณว่าทำมารองรับการทำขนมเต็มที่
ราคาแพงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น
ตอนนี้มีโปรอยู่ด้วย ลดเหลือประมาณ 3200+แถมอุปกรณ์อะไรก็ได้จากในร้าน โดยเราเลือกจากที่ทางร้านกำหนดรวมแล้วให้ราคาไม่เกิน1พัน
มีพี่ที่ทำงาน เค้าก็ใช้ยี่ห้อนี้อยู่(แต่เป็นตัว34ลิตร) เค้าก็บอกบอกใช้งานได้ปกติ ไม่ติดปัญหาอะไร

******zanussi (ELECTROLUX ZOT103KX 30L)******
ขายที่โฮมโปร
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ถูกกว่าตัวบน,ขนาดใหญ่กว่า(30ลิตร)
เหมือนจะไม่มีไฟล่างอย่างเดียว

หรือว่าจะกลั้นใจเอา homemate ตัว 34ลิตร เลยดีครับ
http://www.verasu.com/product_detail.php?pid=961
ลดราคาเหมือนกัน
จาก5พันกว่า เหลือ 4300+แถมอุปกรณ์เหมือนกัน

หรือว่ามีเตาตัวอื่นแนะนำมั๊ยครับ
เอาที่ราคาประมาณนี้ แล้วก็รบกวนบอกแหล่งซื้อด้วยนะครับ
ผมอยู่กทม. สะพานใหม่

แล้วก็ถ้าเริ่มต้นควรลองทำขนมอะไรก่อนดีครับ ที่มันไม่ยากมาก
และใช้อุปกรณ์,เครื่อง/ขั้นตอนไม่เยอะ เพราะพึ่งเริ่มอุปกรณ์บางอย่างอาจยังไม่มี
แต่ส่วนตัวชอบกินทอฟฟี่เค้ก(มันทำยากมั๊ยหว่า - -")
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่