วันนี้เรามารีวิวหนึ่งในร้านหมูย่างฟีลเกาหลีที่เรากับเพื่อนๆชอบไปบ่อยๆ ที่ถนนข้าวสารในซอยรามบุตรีกันเนอะ
ร้านชื่อว่า ทงแดมุน จริงๆตั้งอยู่ในซอยรามบุตรี ถ้าเดินจากฝั่งตรอกข้าวสารไปซอยรามบุตรีจะค่อนข้างไกล แต่ถ้ามาจากเส้นพระอาทิตย์จะง่ายกว่า เพราะร้านอยู่ในซอยเชื่อมไปพระอาทิตย์เลย แต่วันนี้เราลงรถที่ตรอกข้าวสาร ละก็เดินตามกันมานะ
ตรอกข้าวสารที่เราคุ้นเคย ฝรั่ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เยอะแยะไปหมด ละลานตามาก
ว่าแล้วก็เดินตามอปป้าไปกันเลยแก (จริงๆไม่รู้จัก แค่เดินตามไปเฉยๆ) 5555
จริงๆปากซอยรามบุตรีจะมีธนาคารสีเหลืองๆป้ายใหญ่ๆ ก็เดินเข้าไปเลย ตรงไปเรื่อยๆ จนเกือบสุดทาง
พอเห็นป้ายนี้อะแก ถ่ายรูปติดบัตรทำวีซ่า ก็เลี้ยวขวาไปเลย
เลี้ยวขวามาปุ๊ปเดินไปอีกสองสามก้าวก็เจอร้านละ ตรงข้ามร้านมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารสีม่วงๆด้วยนะ
ในร้านก็มีอาจอชี(ลุง)คนเกาหลีนั่งเป็นรีเซปชั่นอยู่ (พูดไทยได้ด้วยนะ) เราก็บอกเค้าไปว่า บุฟเฟต์ กี่คน ก็ว่าไป หัวละ 290 บาท / 1คน ไม่รวมน้ำ
นูน่าเกาหลีสะบัดบ๊อบเวอร์ ที่นั่งมีแบบแอร์ และด้านนอกนะ แต่ติดแอร์ก็ไม่ค่อยเย็น เท่าไหร่มั้ง
นั่งรอสักพักอาจุมม่า(คนไทย) ก็เอาเครื่องเคียงมาเสิร์ฟ และเอากระทะมาตั้งให้ เป็นแบบใช้แก้สกระป๋อง
เครื่องเคียงก็จะมีกิมจิ กิมจิต้นหอม กิมจิแตงกวา กิมจิมะละกอ (มีปลาทอดตัวเล็กๆด้วย) มีเซอร์วิสฟรีเป็นไข่ตุ๋นอีกต่างหาก!
เราชอบเครื่องเคียงที่นี่นะ เราว่ารสชาติมันถูกปากเราอะ กิมจิมะละกอดีมากกกก คือกินแล้วสดชื่น แก้เลี่ยนหมูได้ดีเลย
ที่ร้านนี้จะมีหมูสามชั้นแค่แบบเดียวคือแบบนี้เท่านั้น ไม่มีแบบหมัก ไม่หมัก ไม่มี แบบเดียว 55555
ว่าแล้วก็จัดวางลงเตา
ความประดิษฐ์ของ จขกท คือต้องเอากิมจิ กระเทียมไปปิ้งด้วย ตามสไตล์เกาหลี มันจะหอมและอร่อยมากๆขึ้น ลองทำกันดู แต่ระวังมันไหม้นะ 55
แล้วก็จัดการคีบเนื้อหมูลงบนผัก หยิบกิมจิใส่ กระเทียมปิ้ง หัวหอมใหญ่ ใส่ซอสพริก ห่อๆแล้วอ้าเข้าปาก ดีมากกกกก
เรากับเพื่อนๆชอบปิ้งหมูให้สุกแบบนี้ สุกแบบจนกรอบ วิธีการคือปิ้งทั้งชิ้น จนสุกแบบน้ำมันเดือดปุดๆ ไขมันเริ่มแห้ง ละค่อยตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
พอตัดเป็นชิ้นเล็กๆหมูมันจะถูกย่อขนาดลงไปอีก แล้วจะกรอบ พอกินก็จะดีมากๆ อร่อยๆ แต่ก็อ้วนมากเช่นกัน ฮ่าๆ
ปิ้งทีละเยอะๆแล้วห่อกินทีเดียว ฟิน 5555 ลองไปตามรอยกันได้นะ หัวละ 290 มื้อนั้นไปกัน3คน สั่งโค้กมา 4 ขวดมั้ง หมดไปคนละ 330 บาท จ้า
[CR] **ทงแดมุน บุฟเฟต์หมูเกาหลี @ รามบุตรีข้าวสาร**
ร้านชื่อว่า ทงแดมุน จริงๆตั้งอยู่ในซอยรามบุตรี ถ้าเดินจากฝั่งตรอกข้าวสารไปซอยรามบุตรีจะค่อนข้างไกล แต่ถ้ามาจากเส้นพระอาทิตย์จะง่ายกว่า เพราะร้านอยู่ในซอยเชื่อมไปพระอาทิตย์เลย แต่วันนี้เราลงรถที่ตรอกข้าวสาร ละก็เดินตามกันมานะ
ตรอกข้าวสารที่เราคุ้นเคย ฝรั่ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เยอะแยะไปหมด ละลานตามาก
ว่าแล้วก็เดินตามอปป้าไปกันเลยแก (จริงๆไม่รู้จัก แค่เดินตามไปเฉยๆ) 5555
จริงๆปากซอยรามบุตรีจะมีธนาคารสีเหลืองๆป้ายใหญ่ๆ ก็เดินเข้าไปเลย ตรงไปเรื่อยๆ จนเกือบสุดทาง
พอเห็นป้ายนี้อะแก ถ่ายรูปติดบัตรทำวีซ่า ก็เลี้ยวขวาไปเลย
เลี้ยวขวามาปุ๊ปเดินไปอีกสองสามก้าวก็เจอร้านละ ตรงข้ามร้านมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารสีม่วงๆด้วยนะ
ในร้านก็มีอาจอชี(ลุง)คนเกาหลีนั่งเป็นรีเซปชั่นอยู่ (พูดไทยได้ด้วยนะ) เราก็บอกเค้าไปว่า บุฟเฟต์ กี่คน ก็ว่าไป หัวละ 290 บาท / 1คน ไม่รวมน้ำ
นูน่าเกาหลีสะบัดบ๊อบเวอร์ ที่นั่งมีแบบแอร์ และด้านนอกนะ แต่ติดแอร์ก็ไม่ค่อยเย็น เท่าไหร่มั้ง
นั่งรอสักพักอาจุมม่า(คนไทย) ก็เอาเครื่องเคียงมาเสิร์ฟ และเอากระทะมาตั้งให้ เป็นแบบใช้แก้สกระป๋อง
เครื่องเคียงก็จะมีกิมจิ กิมจิต้นหอม กิมจิแตงกวา กิมจิมะละกอ (มีปลาทอดตัวเล็กๆด้วย) มีเซอร์วิสฟรีเป็นไข่ตุ๋นอีกต่างหาก!
เราชอบเครื่องเคียงที่นี่นะ เราว่ารสชาติมันถูกปากเราอะ กิมจิมะละกอดีมากกกก คือกินแล้วสดชื่น แก้เลี่ยนหมูได้ดีเลย
ที่ร้านนี้จะมีหมูสามชั้นแค่แบบเดียวคือแบบนี้เท่านั้น ไม่มีแบบหมัก ไม่หมัก ไม่มี แบบเดียว 55555
ว่าแล้วก็จัดวางลงเตา
ความประดิษฐ์ของ จขกท คือต้องเอากิมจิ กระเทียมไปปิ้งด้วย ตามสไตล์เกาหลี มันจะหอมและอร่อยมากๆขึ้น ลองทำกันดู แต่ระวังมันไหม้นะ 55
แล้วก็จัดการคีบเนื้อหมูลงบนผัก หยิบกิมจิใส่ กระเทียมปิ้ง หัวหอมใหญ่ ใส่ซอสพริก ห่อๆแล้วอ้าเข้าปาก ดีมากกกกก
เรากับเพื่อนๆชอบปิ้งหมูให้สุกแบบนี้ สุกแบบจนกรอบ วิธีการคือปิ้งทั้งชิ้น จนสุกแบบน้ำมันเดือดปุดๆ ไขมันเริ่มแห้ง ละค่อยตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
พอตัดเป็นชิ้นเล็กๆหมูมันจะถูกย่อขนาดลงไปอีก แล้วจะกรอบ พอกินก็จะดีมากๆ อร่อยๆ แต่ก็อ้วนมากเช่นกัน ฮ่าๆ
ปิ้งทีละเยอะๆแล้วห่อกินทีเดียว ฟิน 5555 ลองไปตามรอยกันได้นะ หัวละ 290 มื้อนั้นไปกัน3คน สั่งโค้กมา 4 ขวดมั้ง หมดไปคนละ 330 บาท จ้า
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น