ร้านอาหารบาวารชิ Bawarchi Restaurant ห้องอาหารอินเดีย ฮาลาล ตั้งอยู่ชั้น B โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนทอล เป็นอาหารอินเดียแท้ๆ แบบต้นตำรับฉบับบุ๊กไล สไตล์ตะวันตกเฉียงเหนือดั้งเดิมของอินเดียโดยใช้เตาทันดูร์ที่เป็นเตาดินเผาโบราณ มีความร้อนประมาณ 400องศาเซลเซียสมาเป็นเตาประกอบอาหาร ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า 15 ปี เปิดที่ประเทศไทยเป็นสาขาแรกที่ลุมพินีไนท์บาซาร์ ต่อมาย้ายมาอยู่ที่โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนทอลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบันมีถึง 8 สาขา สาขาชิดลม สาขาสาทร สาขาสุขุมวิทซอย 4 และสาขาสุขุมวิทซอย 11 ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพหลายต่อหลายรางวัล ต่อมาได้ขยายสาขาไปยังประเทศอินเดีย 2 สาขาและพม่าอีก 2 สาขา
บรรยากาศหรูหราเหมือนอยู่ในดินแดนภารตะ อาหารของที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความหอมหวนของเครื่องเทศ และเครื่องปรุง ส่งตรงมาจากอินเดีย ปรุงแต่งรสชาติด้วยแห่งเชฟชาวอินเดียล้วนๆ รสชาติจึงไม่ผิดเพี้ยนไปจากของดั้งเดิม เมนูที่ลิ้น ถูกปากของคนไทยได้แก่แลมบ์ชอพหรือเนื้อแกะย่าง เมนูแกะทุกอย่างเป็นเมนูแกะที่นำเข้าจากมองโกเลีย เพราะเนื้อแกะจะนุ่มกว่าแกะทั่วไป ทันโดริคิงพรอน เป็นกุ้งย่างตัวโตๆ ที่ย่างหอมเครื่องเทศ หากเป็นเรื่องของประเภทแกงก็จะเป็นบัทเทอร์ชิคเก้นที่มีแผ่นเงินวางอยู่บนแกง ที่ทำมาจากเครื่องเทศ12 ชนิด ไม่เผ็ดมาก ถูกปากคนไทยที่ไปทานแล้วต้องสั่ง ทานคู่กับแป้งนาน หรือจะการ์ลิคเบรด หรือข้าวบัสมาตีหอมๆ ก็ได้เช่นกัน และแกงถั่ว
ที่นี่ยังมีเมนูอาหารมังสวิรัตที่ปรุงแยกสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ เช่นบร๊อคโคลี่ย่างทั้งหัวที่ย่างด้วยชีสทั้งหัว กลิ่นหอมๆ ที่พลาดไม่ได้เลยนั้นก็คือแป้งนานที่มาในสไตล์ของเคบับ เหนียวนุ่ม หอมกรุ่น ที่ใช้รับประทานกับ แกงต่างๆ สักครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองทานอาหารอินเดียในบรรยากาศที่ดีใจกลางเมือง คงต้องห้ามพลาดกันแล้วหละ เพราะหอมยั่วยวนจริงๆ ครับ
สถานที่ตั้ง : ชั้น B โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล อาคาร เพรสิเดนท์อาเขต เขตลุมพินี แขวงปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ 02-656-0102-3
ราคาโดยประมาณ251 - 500 บาท
[SR] รีวิวร้านอาหารบาวารชิ Bawarchi Restaurant ร้านอาหารฮาลาล อินเดีย โรงแรมอินเตอร์คอนทิเน็นทอล เพลินจิต
ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้เขียนได้ที่ :
เว็บไซต์ : http://www.dekguide.com
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/dekguide.lifestyle
อินสตาแกรม : https://instagram.com/dekguide/
บรรยากาศหรูหราเหมือนอยู่ในดินแดนภารตะ อาหารของที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความหอมหวนของเครื่องเทศ และเครื่องปรุง ส่งตรงมาจากอินเดีย ปรุงแต่งรสชาติด้วยแห่งเชฟชาวอินเดียล้วนๆ รสชาติจึงไม่ผิดเพี้ยนไปจากของดั้งเดิม เมนูที่ลิ้น ถูกปากของคนไทยได้แก่แลมบ์ชอพหรือเนื้อแกะย่าง เมนูแกะทุกอย่างเป็นเมนูแกะที่นำเข้าจากมองโกเลีย เพราะเนื้อแกะจะนุ่มกว่าแกะทั่วไป ทันโดริคิงพรอน เป็นกุ้งย่างตัวโตๆ ที่ย่างหอมเครื่องเทศ หากเป็นเรื่องของประเภทแกงก็จะเป็นบัทเทอร์ชิคเก้นที่มีแผ่นเงินวางอยู่บนแกง ที่ทำมาจากเครื่องเทศ12 ชนิด ไม่เผ็ดมาก ถูกปากคนไทยที่ไปทานแล้วต้องสั่ง ทานคู่กับแป้งนาน หรือจะการ์ลิคเบรด หรือข้าวบัสมาตีหอมๆ ก็ได้เช่นกัน และแกงถั่ว
ที่นี่ยังมีเมนูอาหารมังสวิรัตที่ปรุงแยกสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ เช่นบร๊อคโคลี่ย่างทั้งหัวที่ย่างด้วยชีสทั้งหัว กลิ่นหอมๆ ที่พลาดไม่ได้เลยนั้นก็คือแป้งนานที่มาในสไตล์ของเคบับ เหนียวนุ่ม หอมกรุ่น ที่ใช้รับประทานกับ แกงต่างๆ สักครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองทานอาหารอินเดียในบรรยากาศที่ดีใจกลางเมือง คงต้องห้ามพลาดกันแล้วหละ เพราะหอมยั่วยวนจริงๆ ครับ
สถานที่ตั้ง : ชั้น B โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล อาคาร เพรสิเดนท์อาเขต เขตลุมพินี แขวงปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ 02-656-0102-3
ราคาโดยประมาณ251 - 500 บาท
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น