ทำไมของกินในเมืองไทยมันถึงแพงเหลือเกิน

พอดีผมเป็นคนตะกละ เป็นคนชอบกิน เวลาเห็นโฆษณา รีวิวพวกอาหาร ขนม อะไรก็แล้วแต่ มันก็ชวนให้อยากกินมาก ส่วนใหญ่ของกินพวกนั้นก็จะอยู่ตามห้างใหญ่ ๆ แต่มันติดตรงที่ว่าราคาแพงมาก ขนมบางอย่าง เล็กนิดเดียว แต่ราคา 50+ หรือเป็นร้อยก็มี บางทีรู้สึกกินยังไม่เต็มที่ ยังไม่รู้สึกคุ้มเลย ก็เลยกินบ่อยมากไม่ได้ หรือบางทีก็ต้องตัดใจ ไม่กินไปเลย

เข้าใจว่า ค่าเช่าที่ในห้าง ยิ่งพวกห้างใหญ่ ๆ ใจกลางกรุง มันคงจะแพงมาก อีกทั้งวัตถุดิบก็นำเข้ามาจากนอก หรือเป็นของดีมาก ๆ (รึเปล่าก็ไม่รู้) ก็เลยทำให้ราคาสินค้ามันแพงตามไปด้วย แล้วถ้าสมมติยกร้านเดียวกัน ไปไว้ในย่านที่คนไม่พลุกพล่าน ไม่ใช่ย่านใจกลางกรุงอะไร มันจะแพงเท่าเดิมมั้ยนั่น แล้วประเทศอื่นเขามีแบบนี้รึเปล่า ที่ขนมชิ้นเล็กนิดเดียว แต่ราคานี่ไม่นิดเลย (ไม่นับพวกที่แบบมีประดับทอง ประดับเพชรนะครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่