ด้วยความเป็นคนนึงที่หลงใหลในกลิ่นหอมๆและรสชาติของกาแฟหลากหลายเมนู และได้รับโอกาสดีๆจาก Smile Cooking Club ที่เชิญให้เข้าร่วมอบรมศิลปะการชงกาแฟซึ่งเปิด Class สอนเป็นครั้งแรก เลยตอบรับอย่างรวดเร็วที่จะเข้าร่วมด้วย อย่างน้อยเผื่อจะเป็นแนวทางเป็น Barista เก๋ๆตามร้านกาแฟกับเค้าบ้าง อิอิอิ
ถ้าสนใจพูดคุยกันต่อตามประสาคนรักกาแฟ ก็แวะเวียนมาเจอกันที่ Facebook ได้เลยนะ ตามลายแทง เอ้ย Link ด้านล่างนี้
https://www.facebook.com/lingnoiphotographer หรือ
https://www.facebook.com/Lingnoiphotography?ref=hl
เริ่มต้น Class ด้วยการแนะนำกาแฟสายพันธ์ต่างๆ ขั้นตอนการเก็บเมล็ดกาแฟจากยอดดอย และลักษณะของเมล็ดกาแฟที่ดีที่จะเอามาใช้ชงเสิร์ฟให้ลูกค้า
เมื่อเรียนรู้กาแฟสายพันธ์ต่างๆ แล้วเราก็เริ่มเรียนรู้กาแฟเมนูต่างๆกัน บางทีพวกเรากินกาแฟโดยอาจจะไม่รู้ว่าเมนูที่หลากหลายบนกระดานร้านกาแฟ มันเป็นยังงัย รสชาติต่างกันแค่ไหน Class นี้ช่วยเติมความรู้เรื่องนี้ให้เป็นอย่างดี รวมไปถึงความละเอียดและพิถึพิถันในการชงกาแฟ รสชาติที่อร่อยมันขึ้นอยู่กับขั้นตอนพวกนี้จริงๆ อาจารย์บอกว่า "เราอยากเป็นแค่คนชงกาแฟ หรือ Barista ที่ชงกาแฟได้อร่อยมันอยู่ที่ขั้นตอนนี้แหล่ะ"
เกือบลืมมีแนะนำวิธีการชงกาแฟด้วยเครื่องชงแบบต่างๆ ซึ่งแต่ละประเทศจะมีวิธีการชงจากเครื่องชงแตกต่างกัน ความคลาคสิคมันอยู่ที่การเลือกเครื่องชงเนี่ยแหล่ะ
กาแฟเมนูต่างๆ และจะทำอย่างไรให้มันออกมาอร่อยหอมมมมมมมมมม
เรียนๆชิมๆใจสั่นกันไป หลังๆเริ่มเน้นเล่นมากกว่าวาด Latte Art กันเพลินๆ บางทีการได้เรียนเพิ่มเติมก็ได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน แต่ก่อนเคยคิดว่าโอ้ยยยยทำกาแฟง่ายนิดเดียวแค่เครื่องชงดีๆสักเครื่อง จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบมากๆนะ
ลองทำคลิปสั้นๆของการชงกาแฟในวันนั้นจาก Class มาลองชมกันได้นะค่ะ
ยิ่งได้เรียนรู้ก็ยิ่งหลงใหล หลังจาก Class ก็ยิ่งทำให้หลงใหลมากขึ้น ฟินนนนนนนนนนนน
ขอขอบคุณ Smile Cooking Club และ อาจารย์อ๊อดจาก A cup of Joe สำหรับโอกาสดีๆในครั้งนี้ด้วยนะฮ๊าบบบบบบบ
Smile Cooking Club :
https://www.facebook.com/Smilecookingclub?fref=ts
[SR] ยิ่งได้เข้าเรียนศิลปะการชงกาแฟ (Barista) ก็ยิ่งทำให้หลงรักกาแฟยิ่งขึ้น
ด้วยความเป็นคนนึงที่หลงใหลในกลิ่นหอมๆและรสชาติของกาแฟหลากหลายเมนู และได้รับโอกาสดีๆจาก Smile Cooking Club ที่เชิญให้เข้าร่วมอบรมศิลปะการชงกาแฟซึ่งเปิด Class สอนเป็นครั้งแรก เลยตอบรับอย่างรวดเร็วที่จะเข้าร่วมด้วย อย่างน้อยเผื่อจะเป็นแนวทางเป็น Barista เก๋ๆตามร้านกาแฟกับเค้าบ้าง อิอิอิ
ถ้าสนใจพูดคุยกันต่อตามประสาคนรักกาแฟ ก็แวะเวียนมาเจอกันที่ Facebook ได้เลยนะ ตามลายแทง เอ้ย Link ด้านล่างนี้
https://www.facebook.com/lingnoiphotographer หรือ https://www.facebook.com/Lingnoiphotography?ref=hl
เริ่มต้น Class ด้วยการแนะนำกาแฟสายพันธ์ต่างๆ ขั้นตอนการเก็บเมล็ดกาแฟจากยอดดอย และลักษณะของเมล็ดกาแฟที่ดีที่จะเอามาใช้ชงเสิร์ฟให้ลูกค้า
เมื่อเรียนรู้กาแฟสายพันธ์ต่างๆ แล้วเราก็เริ่มเรียนรู้กาแฟเมนูต่างๆกัน บางทีพวกเรากินกาแฟโดยอาจจะไม่รู้ว่าเมนูที่หลากหลายบนกระดานร้านกาแฟ มันเป็นยังงัย รสชาติต่างกันแค่ไหน Class นี้ช่วยเติมความรู้เรื่องนี้ให้เป็นอย่างดี รวมไปถึงความละเอียดและพิถึพิถันในการชงกาแฟ รสชาติที่อร่อยมันขึ้นอยู่กับขั้นตอนพวกนี้จริงๆ อาจารย์บอกว่า "เราอยากเป็นแค่คนชงกาแฟ หรือ Barista ที่ชงกาแฟได้อร่อยมันอยู่ที่ขั้นตอนนี้แหล่ะ"
เกือบลืมมีแนะนำวิธีการชงกาแฟด้วยเครื่องชงแบบต่างๆ ซึ่งแต่ละประเทศจะมีวิธีการชงจากเครื่องชงแตกต่างกัน ความคลาคสิคมันอยู่ที่การเลือกเครื่องชงเนี่ยแหล่ะ
กาแฟเมนูต่างๆ และจะทำอย่างไรให้มันออกมาอร่อยหอมมมมมมมมมม
เรียนๆชิมๆใจสั่นกันไป หลังๆเริ่มเน้นเล่นมากกว่าวาด Latte Art กันเพลินๆ บางทีการได้เรียนเพิ่มเติมก็ได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน แต่ก่อนเคยคิดว่าโอ้ยยยยทำกาแฟง่ายนิดเดียวแค่เครื่องชงดีๆสักเครื่อง จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบมากๆนะ
ลองทำคลิปสั้นๆของการชงกาแฟในวันนั้นจาก Class มาลองชมกันได้นะค่ะ
ยิ่งได้เรียนรู้ก็ยิ่งหลงใหล หลังจาก Class ก็ยิ่งทำให้หลงใหลมากขึ้น ฟินนนนนนนนนนนน
ขอขอบคุณ Smile Cooking Club และ อาจารย์อ๊อดจาก A cup of Joe สำหรับโอกาสดีๆในครั้งนี้ด้วยนะฮ๊าบบบบบบบ
Smile Cooking Club : https://www.facebook.com/Smilecookingclub?fref=ts