ปกติที่ซื้อมาใช้ เมนทอลเป็นแบบกิโลละประมาณ 800-1,200 ค่ะ พิมเสนราคาประมาณกิโลละ 500 การบูร กิโลละ 230 ค่ะ
ราคาประมาณนี้เป็นเกรดไหนคะ
แล้วจะมีวิธีดูความแตกต่างระหว่างเกรดดีกับไม่ดีได้อย่างไรบ้างคะ
อย่างเมนทอลดูที่เกล็ดได้มั้ย เพราะที่ซื้อมาใช้เกล็ดใหญ่ไม่ค่อยมีค่ะ มีแต่แบบเป็นชิ้นเล็กซะมากกว่าเกล็ดใหญ่
เพราะเวลาเอามาผสมกัน ตามอัตราส่วน เมนทอล:พิมเสน:การบูร 3:2:1 การละลายไม่ดีค่ะ พิมเสนละลายไม่หมด ต้องเพิ่มเมนทอลเข้าไปอีก
แต่สูตรที่อ่านมา ส่วนใหญ่เค้าก็ใช้อัตราส่วนแบบนี้ ก็เลยสงสัยว่า เมนทอลที่เราใช้เป็นเกรดไม่ดีหรือเปล่า ทำให้ละลายพิมเสนได้ไม่ดี
หรือไม่ก็พิมเสนเกรดไม่ดี ทำให้ละลายยาก
ขอบคุณค่ะ
มีวิธีการดูเมนทอล การบูร พิมเสน เกรดดี กับเกรดไม่ดีอย่างไรบ้างคะ
ราคาประมาณนี้เป็นเกรดไหนคะ
แล้วจะมีวิธีดูความแตกต่างระหว่างเกรดดีกับไม่ดีได้อย่างไรบ้างคะ
อย่างเมนทอลดูที่เกล็ดได้มั้ย เพราะที่ซื้อมาใช้เกล็ดใหญ่ไม่ค่อยมีค่ะ มีแต่แบบเป็นชิ้นเล็กซะมากกว่าเกล็ดใหญ่
เพราะเวลาเอามาผสมกัน ตามอัตราส่วน เมนทอล:พิมเสน:การบูร 3:2:1 การละลายไม่ดีค่ะ พิมเสนละลายไม่หมด ต้องเพิ่มเมนทอลเข้าไปอีก
แต่สูตรที่อ่านมา ส่วนใหญ่เค้าก็ใช้อัตราส่วนแบบนี้ ก็เลยสงสัยว่า เมนทอลที่เราใช้เป็นเกรดไม่ดีหรือเปล่า ทำให้ละลายพิมเสนได้ไม่ดี
หรือไม่ก็พิมเสนเกรดไม่ดี ทำให้ละลายยาก
ขอบคุณค่ะ