อยากทำลดชาติส้มตำให้คงที่

กระทู้คำถาม
ดิฉันเปิดร้านส้มตำอยู่ในจังหวัดหนึ่งของภาคกลาง  ดิฉันมีปัญหามาในการตำส้มตำ  ดิฉันไม่ใช่คนอีสาน เป็นคนภาคกลางโดยกำเนิน  เวลาที่ดิฉันอยู่ร้านส้มตำทุกจานจะออกมาอร่อย  และรสชาติคงที่    แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องทำงานประจำไม่มีเวลาดูร้านเลยให้ลูกน้องมังพี่สาวมังช่วยกันทำอยู่หน้าครก  สรุปรสชาติไม่ได้   ทั้งที่บอกได้บอกสูตรไปแล้วและดูเหมือนว่าพี่สาวฉันจะมั่นใจในฝีมือของนางว่าอร่อยมาก  ก็อาจจะไม่ได้ทำตามสูตรที่เราบอกสักเท่าไหร  จนทำให้ลูกค้าเริ่มหาย ๆ และก็หาย  ดิฉันจึงอยากจะลบกวนเพื่อน ๆ ท่านใดที่จะพอแนะนำวิธีที่จะทำให้ลดชาติอาหารของดิฉันคงที่โดยที่ดิฉันไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าครก  แล้วออกมาแป๊ะ ๆ ทุกจาน  ทั้งตำไทย  ตำปู  ตำปลาร้า บอกตามตรงเครียจ  กลัวร้านไปไม่รอด   ลงทุนไปหลายตัง   เงินเก็บทั้งชีวิตจะต้องมาจบ.........
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ขออนุญาตแก้คำผิดนะคะ  อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ ค่ะ

ลดชาติ  เป็น รสชาด / รสชาติ
ลบกวน  เป็น รบกวน
เครียจ   เป็น  เครียด
กำเนิน  เป็น  กำเนิด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่