สวัสดีค่าา
วันนี้มาเจอกันอีกแล้วววว จะบอกว่าห่างหายการ Review ในหมวด
Fine-Dining ไปนานเลย จริงๆไม่ใช่อะไร..มัวแต่กินละลืมมา Review นั่นเอง
ทั้งๆทีช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาตระเวนกินแบบสุดๆ ออนจะไม่พูดอะไรมากละ
เพราะว่าวันนี้ออนมีร้านเด็ดร้านนึงที่อยากจะมาแนะนำค่ะ
ร้านที่ว่าก็คือ “Fillets” อยู่ที่ The Portico หลังสวน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น
แบบ Fusion ซึ่งมีเชฟแรนดี้ ที่เคยทำงานที่ร้านชื่อดังอย่าง Morimoto รัฐ California
กลับมาทำงานเป็นเชฟที่นี่ เอาจริงๆ..ออนเห็นเพื่อนๆพี่ๆคนรู้จักไปกินร้านนี้กันเยอะมาก
และในที่สุดออนก็มีโอกาสที่จะไปลองซะที เนื่องจากออนจัดเซอไพรส์วันเกิดให้แฟน
ที่ร้านนี้ เพราะเห็นแฟนเคยพูดว่าน่าไปกิน น่าไปลอง ดังนั้นวันเกิดทั้งที ออนก็จัดเซอไพรส์
ให้เต็มๆค่ะ
ร้าน Fillets อยู่โครงการ The Portico
(ถนนหลังสวน) ชั้น 3 นะคะ จอดรถแล้วขึ้นลิฟท์มาได้เลยค่ะ ตอนแรกที่ออนโทรมาจอง
กับผู้จัดการ ตั้งใจจะกินแบบ Omakase Course ที่เค้าเลื่องชื่อเหลือกัน แต่ลืมไปว่าออนสั่ง
บอลลูนมาเซอไพรส์แฟน ซึ่งบอลลูนใหญ่มาก และไม่สามารถเอาไปวางไว้ตรง Sushi Bar
ได้แน่ ทางผู้จัดการเลยจองโต๊ะในห้องที่เป็นส่วนตัวแบบนี้ให้ค่ะ แต่ถ้านั่งที่โต๊ะ
หรือในห้อง (ง่ายๆคือไม่ได้นั่งตรง Sushi Bar จะไม่สามารถสั่ง Omakase Course ได้นะคะ
เพราะว่า Omakase ต้องเสิร์ฟเป็นคำๆไปค่ะ)
ดังนั้นเมื่อไม่สามารถสั่ง Omakase ได้ ออนเลยเลือกสั่งแบบ A La Carte เลย
เรียกว่ามากินทั้งที ต้องกินให้เต็ม กินให้อิ่ม กินทุกตัวที่มันไฮไลท์
ดังนั้นมาดูกันเลยค่ะว่าออนสั่งอะไรไปบ้าง
อย่างแรกคือพนักงานจะนำถั่วแระญี่ปุ่นมาให้ทานเล่น
เป็นแบบ Complimentary ระหว่างรออาหารมา จานนี้ออนไม่ได้กินค่ะ
เพราะไม่ชอบถั่วแระเท่าไหร่ เลยให้แฟนกินแทน
Toro Caviar – 1,800 บาท
ไฮไลท์ของร้านนี้คือจานนี้ค่ะ Toro Caviar
เป็นปลา Chu Toro โปะด้วยไข่ปลาคาเวียร์ (Osetra Caviar) พร้อมด้วย Black Truffle,
Chive flower และที่เด็ดมากคือ Truffle Egg Sauce
คือพูดเลยว่าจานนี้อร่อยทุกตรง ไม่มีตรงไหนที่ไม่อร่อย ที่เด็ดมากคือ Truffle Egg Sauce
รสชาติ Truffle หวาน มัน หอมชัดเจน นอกจากนี้ Chu Toro ก็อร่อย มันๆนุ่มๆกำลังดี
ทานคู่กับไข่ปลาคาเวียร์ พร้อม Truffle Egg Sauce โอยยยยย..ตาย อยากจะสั่งจานที่สอง
Kaki – 800 บาท
จานนี้ก็พูดเลยว่าอร่อยทุกตรง คือร้านนี้อร่อยทุกอย่างจริงๆ จานนี้มี 3 ตัว
เป็นหอย Oysters ที่นำไปย่าง เสร็จแล้วโปะด้วย Foie Gras ทบอีกชั้นด้วย Uni
แถมโรยด้วยเบคอนกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซอส Teriyaki
โอยยยย ตายยยย..นี่คือ 3 สิ่งที่ออนชอบมากกกกกที่สุดในชีวิต
Oysters, Foie Gras, Uni = The Best Combination เลย เอาจริงๆ พูดตรงๆ
มันอร่อยมากกกก อร่อยลืมมมม ไม่รู้จะพูดยังไง คือมันอร่อย
Uni Wa – 990 บาท
อันนี้เป็น Fillets Style Udon Pasta คือตอนแรกถามพนักงานว่ามีอะไรแนะนำอีก
ที่เป็นไฮไลท์ ทางพนักงานแนะนำจานนี้มา เลยลองอ่านในเมนู เหยยยยยยย ฟังดูดี
เพราะว่ามันเป็นเส้น Inaniwa Udon (คืออะไรก็ไม่รู้ เอาเป็นว่ารู้ว่ามีเส้น Udon ก็พอ)
แต่ แต่ แต่ .. ในจานนี้ยังมี Uni Butter และ Uni อีกด้วย คือแค่เห็น 2 คำนี้ ก็สั่งเลยทันที
ไม่ต้องคิดอะไร ของโปรดดดดด
มาดูกันดีกว่าแม้ว่าในจานจะหน้าตาไม่น่ากิน.. แต่รสชาติมันอร่อยยยยยยมากกกกก
คือเป็นเส้นอุด้ง คลุกด้วย Uni Butter (หรือน้ำเนยไข่หอยเม่น โอยยย ตายย) โรยด้วย
Uni (หลายกลีบเลย) พร้อมด้วยเบคอน ไข่ออนเซ็น และสาหร่าย ก่อนจะกินก็คลุกๆเข้า
ด้วยกัน คือรสชาติเค็ม หวาน มัน อร่อย แบบโอยยยยยย มันดี มันใช่ มันฟิน
Rib Eye A5 – 18 บาท/กรัม
(จานนี้ 150 กรัม ราคาอยู่ที่ 2,700 บาท)
ใครชอบกินเนื้อ บอกเลยจานนี้เด็ดและควรค่ามากๆค่ะ ตัวนี้เป็นเนื้อ A5
เสิร์ฟในจานกระทะร้อนในแบบ Medium Rare เนื้อนุ่มมมม มันนนน อร่อย กำลังดี
จานนี้รู้สึกว่าขั้นต่ำการสั่งคือ 100 กรัม แต่ออนมากับแฟน 2 คน และชอบกินเนื้อ
กันทั้ง 2 คน เลยสั่งมา 150 กรัม (พนักงานบอกว่าสั่งอาหารมาเยอะแล้ว
ถ้าสั่ง 200 กรัม เดี๋ยวจะทานอย่างอื่นไม่หมด)
ซึ่งจานนี้เสิร์ฟพร้อมกับซอส 3 ชนิดค่ะ
มี Ponzu Sauce, น้ำจิ้มแจ่ว และถ้าจำไม่ผิดอีกอันคือ Teriyaki Sauce หรืออะไรซักอย่าง
ซึ่งอร่อยมากกกกกก กินแล้วฟิน จานนี้หมดอย่างรวดเร็ว
Chef’s Choice 9 pcs nigiri + 6 pcs maki – 3,000 บาท
อันนี้จะเป็นเซ็ตซูชิ มีทั้งหมด 9 คำ ที่ทางเชฟจะเป็นคนเลือกมาให้เอง
วิธีการกินคือเริ่มจากปลาขาวด้านซ้ายมือและไล่มาด้านขวามือค่ะ จานนี้ออน
ทานพวกปลาแดงๆไปกับ Uni (อีกแล้วว) รสชาติอร่อย ข้าวอุ่นกำลังดี ชิ้นปลากำลัง
โอเค พอดีคำ ส่วนไข่หวานคือที่สุด อร่อยมาก นุ่มมากกกกก
ซึ่งในเซ็ตนี้ยังมี Maki เสิร์ฟมาด้วยนะคะ 6 คำ
แต่ออนไม่ได้ทานอันนี้ ให้แฟนทานค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทาน Maki เท่าไหร่
นี่คือสภาพที่คน 2 คน กำลังนั่งกินอาหารกันอย่างมีความสุข
Bone Marrow – 650 บาท
อันนี้ทางพนักงานแนะนำอีกเช่นเคยค่ะ จานนี้ไม่มีในเมนู
ซึ่งออนไม่ชิม เพราะว่าราดวาซาบิดองมาเยอะมากกก และออนไม่สามารถทานได้
แต่โดยรวมคือเห็นมีหมู (มั้ง?) ราดด้วยซอส และวาซาบิดอง โปะด้วย Uni (อีกแล้ว)
ทานคู่กับขนมปังกรอบค่ะ แฟนออนทานจานนี้เกลี้ยง
4 of a kind – 2,200 บาท
จานนี้เป็นจานโปรโมชั่นของทางร้านที่พนักงานมาแนะนำ สำหรับคนที่ชอบกิน Uni
อย่างออนค่ะ จะเป็น Uni 4 ชนิด ซึ่งตัวขวาสุดเป็นตัวที่ประมูลมา ปกติตัวละ 1,000 บาท
แต่ว่าได้นำมารวมในโปรโมชั่นนี้ด้วย พูดเลยว่าคนรัก Uni ห้ามพลาดค่ะ กินแล้วฟิน
เพราะแต่ละชนิดมีรสชาติที่ต่างกันออกไป หวาน มัน ไม่คาว
แต่ถ้าถามว่าที่สุดมั้ย..ยังไม่ที่สุดค่ะ เพราะออนเคยทาน Uni ที่ San Diego สมัยอยู่เมกา
ซึ่งบอกเลยว่าเทพสุดของแท้ กินเลยโดยไม่ต้องจิ้มโชยุ อันนั้นคือเทพมาก รสชาติหวานมัน
แบบไร้ที่ติด อร่อย หอม คือมันใช่ทุกอย่าง แถมราคาไม่แพงเท่าไหร่ด้วย (ที่นั่นเป็นฟาร์มเลี้ยง
เลย) ซึ่งถ้าเทียบกัน..ออนชอบ Uni ของเมกามากกว่า เพราะมันจะหอม หวาน มันมากกว่า
ในขณะที่ Uni ของญี่ปุ่นมันจะหนักๆ ครีมมี่ๆมากกว่าค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่คนชอบ
Sake Jelly – 300 บาท
หลายๆคนอาจจะชินกับ Sake Jelly ที่เป็นสีชมพูๆ พีชๆ ตามร้านชิวทั่วไป
แต่ที่นี่เป็นแบบ “ของจริง” คือรสสาเกชัด หวานๆ เปรี้ยวๆ เนื้อเป็นเจลลี่ทั้งหมด
แบบหยึยๆเลย ไม่ได้เป็นแค่ก้อนๆแบบที่ขายทั่วไป ได้ข่าวว่าบาเทนเดอร์ที่นี่เก่งมาก
และแก้วนี้ก็อร่อยมากจริงค่ะ กินไปครึ่งอก้ว ตัวร้อนวูบๆ เลย
—————————————————–
ยังไงวันนี้ออนก็จบ Review ร้านอาหารไปก่อนนะคะ
หวังว่าสาวๆจะถูกใจกัน ใครกำลังมองหาร้านอาหาร Premium แบบ Fine-Dining
ไปทานในโอกาสพิเศษ หรือกำลังอยากลอง น่าจะถูกใจกันค่ะ เพราะร้านนี้อร่อยจริง
คุณภาพไปพร้อมกับราคาค่ะ
ยังไงเจอกันใหม่นะคะ
สวัสดีค่า
Disclaimer : ไม่มีสปอนเซอร์ค่ะ ไปเอง จ่ายเอง รูดบัตรเอง
[CR] Fillets The Portico หลังสวน ร้านอาหาร Japanese Fusion คุณภาพพรีเมี่ยม
วันนี้มาเจอกันอีกแล้วววว จะบอกว่าห่างหายการ Review ในหมวด
Fine-Dining ไปนานเลย จริงๆไม่ใช่อะไร..มัวแต่กินละลืมมา Review นั่นเอง
ทั้งๆทีช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาตระเวนกินแบบสุดๆ ออนจะไม่พูดอะไรมากละ
เพราะว่าวันนี้ออนมีร้านเด็ดร้านนึงที่อยากจะมาแนะนำค่ะ
ร้านที่ว่าก็คือ “Fillets” อยู่ที่ The Portico หลังสวน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น
แบบ Fusion ซึ่งมีเชฟแรนดี้ ที่เคยทำงานที่ร้านชื่อดังอย่าง Morimoto รัฐ California
กลับมาทำงานเป็นเชฟที่นี่ เอาจริงๆ..ออนเห็นเพื่อนๆพี่ๆคนรู้จักไปกินร้านนี้กันเยอะมาก
และในที่สุดออนก็มีโอกาสที่จะไปลองซะที เนื่องจากออนจัดเซอไพรส์วันเกิดให้แฟน
ที่ร้านนี้ เพราะเห็นแฟนเคยพูดว่าน่าไปกิน น่าไปลอง ดังนั้นวันเกิดทั้งที ออนก็จัดเซอไพรส์
ให้เต็มๆค่ะ
ร้าน Fillets อยู่โครงการ The Portico
(ถนนหลังสวน) ชั้น 3 นะคะ จอดรถแล้วขึ้นลิฟท์มาได้เลยค่ะ ตอนแรกที่ออนโทรมาจอง
กับผู้จัดการ ตั้งใจจะกินแบบ Omakase Course ที่เค้าเลื่องชื่อเหลือกัน แต่ลืมไปว่าออนสั่ง
บอลลูนมาเซอไพรส์แฟน ซึ่งบอลลูนใหญ่มาก และไม่สามารถเอาไปวางไว้ตรง Sushi Bar
ได้แน่ ทางผู้จัดการเลยจองโต๊ะในห้องที่เป็นส่วนตัวแบบนี้ให้ค่ะ แต่ถ้านั่งที่โต๊ะ
หรือในห้อง (ง่ายๆคือไม่ได้นั่งตรง Sushi Bar จะไม่สามารถสั่ง Omakase Course ได้นะคะ
เพราะว่า Omakase ต้องเสิร์ฟเป็นคำๆไปค่ะ)
ดังนั้นเมื่อไม่สามารถสั่ง Omakase ได้ ออนเลยเลือกสั่งแบบ A La Carte เลย
เรียกว่ามากินทั้งที ต้องกินให้เต็ม กินให้อิ่ม กินทุกตัวที่มันไฮไลท์
ดังนั้นมาดูกันเลยค่ะว่าออนสั่งอะไรไปบ้าง
อย่างแรกคือพนักงานจะนำถั่วแระญี่ปุ่นมาให้ทานเล่น
เป็นแบบ Complimentary ระหว่างรออาหารมา จานนี้ออนไม่ได้กินค่ะ
เพราะไม่ชอบถั่วแระเท่าไหร่ เลยให้แฟนกินแทน
Toro Caviar – 1,800 บาท
ไฮไลท์ของร้านนี้คือจานนี้ค่ะ Toro Caviar
เป็นปลา Chu Toro โปะด้วยไข่ปลาคาเวียร์ (Osetra Caviar) พร้อมด้วย Black Truffle,
Chive flower และที่เด็ดมากคือ Truffle Egg Sauce
คือพูดเลยว่าจานนี้อร่อยทุกตรง ไม่มีตรงไหนที่ไม่อร่อย ที่เด็ดมากคือ Truffle Egg Sauce
รสชาติ Truffle หวาน มัน หอมชัดเจน นอกจากนี้ Chu Toro ก็อร่อย มันๆนุ่มๆกำลังดี
ทานคู่กับไข่ปลาคาเวียร์ พร้อม Truffle Egg Sauce โอยยยยย..ตาย อยากจะสั่งจานที่สอง
Kaki – 800 บาท
จานนี้ก็พูดเลยว่าอร่อยทุกตรง คือร้านนี้อร่อยทุกอย่างจริงๆ จานนี้มี 3 ตัว
เป็นหอย Oysters ที่นำไปย่าง เสร็จแล้วโปะด้วย Foie Gras ทบอีกชั้นด้วย Uni
แถมโรยด้วยเบคอนกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซอส Teriyaki
โอยยยย ตายยยย..นี่คือ 3 สิ่งที่ออนชอบมากกกกกที่สุดในชีวิต
Oysters, Foie Gras, Uni = The Best Combination เลย เอาจริงๆ พูดตรงๆ
มันอร่อยมากกกก อร่อยลืมมมม ไม่รู้จะพูดยังไง คือมันอร่อย
Uni Wa – 990 บาท
อันนี้เป็น Fillets Style Udon Pasta คือตอนแรกถามพนักงานว่ามีอะไรแนะนำอีก
ที่เป็นไฮไลท์ ทางพนักงานแนะนำจานนี้มา เลยลองอ่านในเมนู เหยยยยยยย ฟังดูดี
เพราะว่ามันเป็นเส้น Inaniwa Udon (คืออะไรก็ไม่รู้ เอาเป็นว่ารู้ว่ามีเส้น Udon ก็พอ)
แต่ แต่ แต่ .. ในจานนี้ยังมี Uni Butter และ Uni อีกด้วย คือแค่เห็น 2 คำนี้ ก็สั่งเลยทันที
ไม่ต้องคิดอะไร ของโปรดดดดด
มาดูกันดีกว่าแม้ว่าในจานจะหน้าตาไม่น่ากิน.. แต่รสชาติมันอร่อยยยยยยมากกกกก
คือเป็นเส้นอุด้ง คลุกด้วย Uni Butter (หรือน้ำเนยไข่หอยเม่น โอยยย ตายย) โรยด้วย
Uni (หลายกลีบเลย) พร้อมด้วยเบคอน ไข่ออนเซ็น และสาหร่าย ก่อนจะกินก็คลุกๆเข้า
ด้วยกัน คือรสชาติเค็ม หวาน มัน อร่อย แบบโอยยยยยย มันดี มันใช่ มันฟิน
Rib Eye A5 – 18 บาท/กรัม
(จานนี้ 150 กรัม ราคาอยู่ที่ 2,700 บาท)
ใครชอบกินเนื้อ บอกเลยจานนี้เด็ดและควรค่ามากๆค่ะ ตัวนี้เป็นเนื้อ A5
เสิร์ฟในจานกระทะร้อนในแบบ Medium Rare เนื้อนุ่มมมม มันนนน อร่อย กำลังดี
จานนี้รู้สึกว่าขั้นต่ำการสั่งคือ 100 กรัม แต่ออนมากับแฟน 2 คน และชอบกินเนื้อ
กันทั้ง 2 คน เลยสั่งมา 150 กรัม (พนักงานบอกว่าสั่งอาหารมาเยอะแล้ว
ถ้าสั่ง 200 กรัม เดี๋ยวจะทานอย่างอื่นไม่หมด)
ซึ่งจานนี้เสิร์ฟพร้อมกับซอส 3 ชนิดค่ะ
มี Ponzu Sauce, น้ำจิ้มแจ่ว และถ้าจำไม่ผิดอีกอันคือ Teriyaki Sauce หรืออะไรซักอย่าง
ซึ่งอร่อยมากกกกกก กินแล้วฟิน จานนี้หมดอย่างรวดเร็ว
Chef’s Choice 9 pcs nigiri + 6 pcs maki – 3,000 บาท
อันนี้จะเป็นเซ็ตซูชิ มีทั้งหมด 9 คำ ที่ทางเชฟจะเป็นคนเลือกมาให้เอง
วิธีการกินคือเริ่มจากปลาขาวด้านซ้ายมือและไล่มาด้านขวามือค่ะ จานนี้ออน
ทานพวกปลาแดงๆไปกับ Uni (อีกแล้วว) รสชาติอร่อย ข้าวอุ่นกำลังดี ชิ้นปลากำลัง
โอเค พอดีคำ ส่วนไข่หวานคือที่สุด อร่อยมาก นุ่มมากกกกก
ซึ่งในเซ็ตนี้ยังมี Maki เสิร์ฟมาด้วยนะคะ 6 คำ
แต่ออนไม่ได้ทานอันนี้ ให้แฟนทานค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทาน Maki เท่าไหร่
นี่คือสภาพที่คน 2 คน กำลังนั่งกินอาหารกันอย่างมีความสุข
Bone Marrow – 650 บาท
อันนี้ทางพนักงานแนะนำอีกเช่นเคยค่ะ จานนี้ไม่มีในเมนู
ซึ่งออนไม่ชิม เพราะว่าราดวาซาบิดองมาเยอะมากกก และออนไม่สามารถทานได้
แต่โดยรวมคือเห็นมีหมู (มั้ง?) ราดด้วยซอส และวาซาบิดอง โปะด้วย Uni (อีกแล้ว)
ทานคู่กับขนมปังกรอบค่ะ แฟนออนทานจานนี้เกลี้ยง
4 of a kind – 2,200 บาท
จานนี้เป็นจานโปรโมชั่นของทางร้านที่พนักงานมาแนะนำ สำหรับคนที่ชอบกิน Uni
อย่างออนค่ะ จะเป็น Uni 4 ชนิด ซึ่งตัวขวาสุดเป็นตัวที่ประมูลมา ปกติตัวละ 1,000 บาท
แต่ว่าได้นำมารวมในโปรโมชั่นนี้ด้วย พูดเลยว่าคนรัก Uni ห้ามพลาดค่ะ กินแล้วฟิน
เพราะแต่ละชนิดมีรสชาติที่ต่างกันออกไป หวาน มัน ไม่คาว
แต่ถ้าถามว่าที่สุดมั้ย..ยังไม่ที่สุดค่ะ เพราะออนเคยทาน Uni ที่ San Diego สมัยอยู่เมกา
ซึ่งบอกเลยว่าเทพสุดของแท้ กินเลยโดยไม่ต้องจิ้มโชยุ อันนั้นคือเทพมาก รสชาติหวานมัน
แบบไร้ที่ติด อร่อย หอม คือมันใช่ทุกอย่าง แถมราคาไม่แพงเท่าไหร่ด้วย (ที่นั่นเป็นฟาร์มเลี้ยง
เลย) ซึ่งถ้าเทียบกัน..ออนชอบ Uni ของเมกามากกว่า เพราะมันจะหอม หวาน มันมากกว่า
ในขณะที่ Uni ของญี่ปุ่นมันจะหนักๆ ครีมมี่ๆมากกว่าค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่คนชอบ
Sake Jelly – 300 บาท
หลายๆคนอาจจะชินกับ Sake Jelly ที่เป็นสีชมพูๆ พีชๆ ตามร้านชิวทั่วไป
แต่ที่นี่เป็นแบบ “ของจริง” คือรสสาเกชัด หวานๆ เปรี้ยวๆ เนื้อเป็นเจลลี่ทั้งหมด
แบบหยึยๆเลย ไม่ได้เป็นแค่ก้อนๆแบบที่ขายทั่วไป ได้ข่าวว่าบาเทนเดอร์ที่นี่เก่งมาก
และแก้วนี้ก็อร่อยมากจริงค่ะ กินไปครึ่งอก้ว ตัวร้อนวูบๆ เลย
—————————————————–
ยังไงวันนี้ออนก็จบ Review ร้านอาหารไปก่อนนะคะ
หวังว่าสาวๆจะถูกใจกัน ใครกำลังมองหาร้านอาหาร Premium แบบ Fine-Dining
ไปทานในโอกาสพิเศษ หรือกำลังอยากลอง น่าจะถูกใจกันค่ะ เพราะร้านนี้อร่อยจริง
คุณภาพไปพร้อมกับราคาค่ะ
ยังไงเจอกันใหม่นะคะ
สวัสดีค่า
Disclaimer : ไม่มีสปอนเซอร์ค่ะ ไปเอง จ่ายเอง รูดบัตรเอง