คืออย่างงี้คะ !!
แอบสงสัยเบา ๆ วันนี้ไปซื้อต้มเลือดหมูค่ะ
วิธีการจัดร้านของป้าต้มเลือด
ป้าจะเรียงถ้วยใบน้อยเรียงกัน ประมาณ 3-4 ใบ
หัวแถวเป็นหมูสับ ถัดมาเป็นตับ เลือด บลาๆว่าไป
แล้วถ้วยรองสุดท้ายเนี่ย จะเป็นผงวิเศษ หรือผงชูรส นั่นเอง
คือป้าตักผงชูรสแล้ว สุดท้ายโรยด้วยผักชี
แล้วป้าต้มเลือดก็วนมาที่ผงชูรสใหม่ ยังไงกันคะป้า !!
ตอนกลับบ้าน เคยถามแม่ ว่าถ้าไม่ใส่ผงชูรสในกับข้าวเป็นไรไม๊แม่
แม่บอกว่า แตะนิดนึง .. เพื่อเป็นการเพิ่มคุณค่าในจิตใจ
..ข่ะห์ !!
แต่ปกติแม่ก็ไม่ใส่ผงชูรสนะคะ แต่รสชาติมันก็อร่อยดีนี่
แล้วกับข้าวที่ใส่ผงชูรส มันก็อร่อยอยู่ดี
หรือลิ้นเราลิ้นจระเข้ กินอะไรก็อร่อยหมด 55
ก็เลยสงสัยค่ะ ว่า ผงชูรสเนี่ย มีผลกับรสชาติจริงหรือ ??
ผงชูรสมีผลกับรสชาติของอาหารมากน้อยเพียงใด
แอบสงสัยเบา ๆ วันนี้ไปซื้อต้มเลือดหมูค่ะ
วิธีการจัดร้านของป้าต้มเลือด
ป้าจะเรียงถ้วยใบน้อยเรียงกัน ประมาณ 3-4 ใบ
หัวแถวเป็นหมูสับ ถัดมาเป็นตับ เลือด บลาๆว่าไป
แล้วถ้วยรองสุดท้ายเนี่ย จะเป็นผงวิเศษ หรือผงชูรส นั่นเอง
คือป้าตักผงชูรสแล้ว สุดท้ายโรยด้วยผักชี
แล้วป้าต้มเลือดก็วนมาที่ผงชูรสใหม่ ยังไงกันคะป้า !!
ตอนกลับบ้าน เคยถามแม่ ว่าถ้าไม่ใส่ผงชูรสในกับข้าวเป็นไรไม๊แม่
แม่บอกว่า แตะนิดนึง .. เพื่อเป็นการเพิ่มคุณค่าในจิตใจ
..ข่ะห์ !!
แต่ปกติแม่ก็ไม่ใส่ผงชูรสนะคะ แต่รสชาติมันก็อร่อยดีนี่
แล้วกับข้าวที่ใส่ผงชูรส มันก็อร่อยอยู่ดี
หรือลิ้นเราลิ้นจระเข้ กินอะไรก็อร่อยหมด 55
ก็เลยสงสัยค่ะ ว่า ผงชูรสเนี่ย มีผลกับรสชาติจริงหรือ ??