ไปฮอกไกโด เห็นเพื่อนร่วมทริปแห่กันซื้อสาหร่ายที่ใส่ในกระป๋อง เหมือนกระป๋องผักกาดดองน่ะครับ
ซื้อกลับมาก็อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก เลยยังไม่ได้เปิดกระป๋องสักทีครับ
เท่าที่ลองเสิร์ชดู บางคนก็บอกเลี้ยง ๆ ไปเถอะ มีรูปประกอบทั้งแบบเลี้ยงเปิดฝา ปิดฝา
อยากทราบว่าเลี้ยงแบบปิดฝาแล้วมันจะหายใจได้หรือครับ
บางคนบอกเดือนละครั้งต้องเอาเขามาลอยในน้ำโซดา 2 ส่วน เติมน้ำอีก 1 ส่วน ให้เขาได้คาร์บอนไดออกไซด์บ้าง
เลยอยากถามท่านที่เคยเลี้ยงจริงน่ะครับ ว่าเลี้ยงยังไงดี
ที่เขาบอกโตได้ฟุตนึงนี่มีท่านใดเลี้ยงได้ขนาดนี้บ้างครับ
และสงสัยว่าบางเวบว่ารบ.ญี่ปุ่นห้ามขายสาหร่ายมาริโมะแล้ว
แต่ผมเห็นที่ฮอกไกโดมีวางขายกันเยอะนะครับ
ท่านใดเคยเลี้ยงสาหร่ายก้อนกลม มาริโมะ จากฮอกไกโด บ้างครับ ?
ซื้อกลับมาก็อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก เลยยังไม่ได้เปิดกระป๋องสักทีครับ
เท่าที่ลองเสิร์ชดู บางคนก็บอกเลี้ยง ๆ ไปเถอะ มีรูปประกอบทั้งแบบเลี้ยงเปิดฝา ปิดฝา
อยากทราบว่าเลี้ยงแบบปิดฝาแล้วมันจะหายใจได้หรือครับ
บางคนบอกเดือนละครั้งต้องเอาเขามาลอยในน้ำโซดา 2 ส่วน เติมน้ำอีก 1 ส่วน ให้เขาได้คาร์บอนไดออกไซด์บ้าง
เลยอยากถามท่านที่เคยเลี้ยงจริงน่ะครับ ว่าเลี้ยงยังไงดี
ที่เขาบอกโตได้ฟุตนึงนี่มีท่านใดเลี้ยงได้ขนาดนี้บ้างครับ
และสงสัยว่าบางเวบว่ารบ.ญี่ปุ่นห้ามขายสาหร่ายมาริโมะแล้ว
แต่ผมเห็นที่ฮอกไกโดมีวางขายกันเยอะนะครับ