มือใหม่หัดทำเค้ก สงสัยเค้กส้มในตำนาน

จขทก.เป็นมือใหม่ที่เพิ่งลองทำเบเกอรี่ได้ไม่นานค่ะ
วันหนึ่งที่บ้านอยากทานเค้กที่ไม่เลี่ยนไม่มีครีม
เลยดูสูตรไปเรื่อยๆ เจอกับเค้กส้มในตำนานก็อยากทำตามค่ะ
แต่สงสัยว่าเนยละลาย 80 กรัมนี่คือเนยที่ช่างได้ 80 กรัมแล้วค่อยละลายใช่มั้ยคะ
สงสัยอีกข้อค่ะ ในสูตรใช้ sp แต่ที่บ้านมี อีซี 25 เค ใช้แทนกันได้มั้ยคะ

สูตรจากกระทู้นี้เลยค่ะ
http://ppantip.com/topic/30132377
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ทำอาหาร ของหวาน สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่