ไม่รู้เพื่อนๆเคยเป็นกันมั้ยฮะ
บางทีเวลาเวลากินอะไรในเซเว่นฯ แล้วก็จะมีไอเดียสนุกๆผุดขึ้นมา
ประมาณว่า “ถ้ากินไอ้นี่กับอันนั้น จะเป็นไงนะ”
ไอเดียนี้ มักจะตกไป เพราะกลัวเสียดายของเอา 555+
แถมมีน้องๆเด็กหอ เข้ามาขอไิเดียอยากกินของกินเก๋ไก๋สไตล์เซเว่นฯ
แต่ก็ไม่กล้าเสี่ยง เงินน้องไม่เยอะ 555+
ตอนนี้ หมีวัวจะมีรีวิวใหม่
ขอลองผสมเมนูของกินในเซเว่นฯ
ให้เป็นเมนูไอเดียสนุกๆ ที่กินคู่กันได้ แถมอร่อยด้วย
ไปดูกันใน...
"มิกซ์ แอนด์ แหลก!!"
________________________________________________________
________________________________________________________
มิกซ์ แอนด์ แหลก 001 : นมป็อปคอร์นคาราเมล
(นมเมจิ รสแตงโม + นมเมจิรสข้าวโพด)
เห็นช่วงนี้นมเมจิขยันออกนมรสใหม่ๆ มาลอง
ล่อให้หมีวัวหวั่นไหวอยู่เนืองๆ
นับไปนับมา นี่ก็น่าจะ 10 กว่ารสได้แล้วมั้งฮะ
เลยอยากรู้ว่า ถ้าลองเอานมรสต่างๆ
มามิกซ์ แอนด์ แมตช์กันแล้วเนี่ย
จะออกมาเป็นยังไงบ้าง
พอกินรวมกัน รู้สึกเหมือนกินนมรสป็อปคอร์นคาราเมลเลยฮะ
ละมุนติดลิ้น
ด้วยรสหวานมัน แถมกลิ่นข้าวโพดถึงใจ
เพลินดี แปปเดียวหมดเลย
และแล้วหมีวัวก็ได้เมนูนมเด็ดๆ ตอนดูซีรีย์เกาหลีที่บ้านแล้วฮะ
ทั้งง่ายและอร่อยด้วย
ยังไงก็ลองไปผสมรสชาติกันได้เต็มที่
ท่าทางจะได้รสใหม่ๆเต็มเลย
คะแนน 9/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 002 : หมูปิ้งคริสปี้
(หมูปิ้งเซเว่น เฟรช + มากาโดะ สติ๊ก รสโนริสาหร่าย)
หมีลองกินหมูปิ้งเดี่ยวๆ แล้วรู้สึกว่ารสมันจัดน้อยไปนิด
เลยมีไอเดีย
เอามากาโดะ สติ๊ก มาบดให้เป็นเกล็ดเล็กๆ
แล้วก็เอามาคลุกรอบหมูปิ้ง
ได้ออกมาเป็นเมนูใหม่
รสชาติของหมูปิ้งผสมกับเครื่องเทศจากมากาโดะ
ออกมานุ่มนวลดีเลยทีเดียว
แถมได้รสสัมผัสที่กรุบๆเพิ่มเข้ามา
แต่ไม่เหมือนกินหมูชุบแป้งทอดนะ
อันนี้จะกรอบนอก ชุ่มฉ่ำใน
แถมมีรสชาติแตกต่างแต่ลงตัว
แถมลองเปลี่ยนรสชาติขนม
ก็น่าจะได้อารมณ์ไปอีกแบบกินเพลินทีเดียว
คะแนน 8/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 003 : แซนด์วิชอภิมหานมเนยชีส
(ขนมปังหน้านมสดเอพลัส + ขนมปังหน้าเนยสดเลอแปง + ชีสแผ่นอีเดน)
ขนมปังแผ่นหลากหน้าในเซเว่นฯเป็นอีกอย่าง
ที่หมีอยากเล่นมานานละ
ขนมปังเนื้อนุ่มที่ว่าฟินแล้ว
พอเอามาปิ้งนี่ ฟินทวีคูณเลยนะฮะ 555+
ด้วยความที่บ้านหมีมีเครื่องทำแซนด์วิช
ก็เลยลองเอาขนมปังมาหนีบรวมกัน
หมีเลือกเอาขนมปังหน้าเนยสด
มาหนีบรวมกับ ขนมปังหน้านม
แถมสอดไส้ตรงกลางด้วยชีสแผ่น
เพื่อความเข้มข้นหอมมันเข้าไปอีก
รสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึงฮะ เข้มข้นมาก
ไส้เนยพอละลายก็จะฉ่ำเข้าเนื้อขนมปังเข้าไปเต็มๆ
รสหวานของครีมนม บวกกับรสเค็มมันของชีส
หมีนี่แทบไปจะไปเหมาหมดเซเว่นฯเลยฮะ 555+
เพื่อนๆ
ก็ลองไปจีบพนักงานเซเว่นฯให้เค้าลองหนีบให้ดูนะฮะ
รสชาตินี่ก็ลองสลับสับเปลี่ยนกันตามชอบเลยฮะ
จะหน้าสังขยา จะหน้านมเย็น ก็เอาให้เต็มที่
ปล. ข้อควรระวัง ถ้าเกิดเป็นหน้าครีมๆ 2 อันประกบกับ เวลากินไส้ร้อนๆจะทะลักออกมานะฮะ
ระวังลวกลิ้น หรือไส้ปลิ้นแล้วลวกมือนะฮะ
คะแนน 8/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 004 : ปูอัดชีสสติ๊ก
(โรตีสาหร่ายเถ้าแก่น้อย + ปูอัด + ชีสแผ่นอีเดน)
ตอนแรกที่หมีกินสาหร่ายแบบโรตี
หมีว่ามันไม่เต็มปากเต็มคำยังไงไม่รู้
ช่องว่างตรงกลางทำให้เวลากัดแล้วมันโปร่งๆพิกล
เห็นงี้ ก็ไม่ยอมสิฮะ จัดการยัดไส้ให้มันซะเลย
เห็นงี้เวิร์คอยู่นะฮะ
เอาปูอัดกับชีส ฉีกเป็นเส้น ใส่เข้าไปให้สาหร่ายจนเต็ม
จะกินแบบเย็น
ก็เป็นของว่างสไตล์ญี่ปุ่น
หรือจะเอาไปเข้าเวฟแปปนึงๆ ยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่ฮะ
ท่าทางจะไม่อ้วน (เอ๊ะ! แต่มีชีสนี่หว่า 555+)
หรือจะเปลี่ยนไส้ เป็นแฮม มายองเนส ก็ได้นะฮะ
อร่อยไปอีกแบบ
คะแนน 8/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 005 : เซเว่นฯซีเรียลบอลล์
(ปาร์ตี้ มิกซ์เบอร์รี่ + สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง ดอยดำ + เคลล็อกก์ คอร์น ฟรอสตี้ + ลูกเดือยอบกรอบ ครูยุ + น้ำผึ้งแบบหลอด เวชพงศ์)
เมนูสุดท้าย อาจจะดูซับซ้อนนิดนึงนะ
ปกติวัวชอบกินพวกซีเรียลบาร์ชนิดแท่ง อารมณ์อยู่ท้อง แต่ไม่หนักมาก
แต่ก็ใช่ว่าจะหากินได้ง่าย แถมราคาก็แพงใช้ได้เลย
คราวนี้ก็เลยทำเอง ง่ายมากเลยจ้า
เริ่มจากเอาปาร์ตี้มาป่นให้เล็กลงสักหน่อย ไม่ต้องละเอียดมากนะจ๊ะ
จะได้มีอะไรไว้เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ
หั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ
เท่านั้นเอง
ที่เหลือก็เอาทั้งหมดมาคลุกรวมกัน
ปั้นเป็นก้อนๆ แล้วก็แช่เย็น
(ถ้าใครทุ่มเทหน่อย ก็หาถาดสี่เหลี่ยม กรุให้เต็ม แช่เย็น แล้วค่อยเอามาตัดก็ได้อีก)
อันนี้นอกจากจะได้ซีเรียลบอลล์อร่อยๆ ในราคาไม่แพงแล้ว
ยังสามารถโยนอะไรใส่เข้าไปตามที่อยากเลยจ้า
จะบิสกิตแท่ง ช็อคโกแลต
แล้วก็เก็บไว้กินได้เรื่อยๆ
เห็นทำยากแบบนี้ แปปเดียวกินเกลี้ยงนะจ๊ะ 555+
คะแนน 7/10
________________________________________________________
________________________________________________________
จบไปแล้วนะครับสำหรับไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์ของพวกเรา
หวังว่าจะได้ไอเดียกันไปไม่น้อยนะฮะ
น้องๆเด็กหอ ฟรีแลนซ์สายทำงานดึกดื่นทั้งหลาย
ยังไงใครอยากติดตามพวกเราเพิ่มเติม
ก็ไปที่เพจของพวกเราได้เลยฮะ
https://www.facebook.com/pages/เจ็ดแหลก-แ_กเซเว่น/722951037740224
ขอบคุณมากครับผ้ม!
________________________________________________________
อันนี้เป็นกระทู้ย้อนหลังนะครับ
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนเมษายน (1/2)”
http://ppantip.com/topic/33545189
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนมีนาคม (2/2)”
http://ppantip.com/topic/33455690
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนมีนาคม (1/2)”
http://ppantip.com/topic/33375916
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนกุมภาพันธ์”
http://ppantip.com/topic/33293197
[CR] มิกซ์ แอนด์ แหลก : ไอเดียมิกซ์ แอนด์ แมตช์ สารพันของกินเซเว่นฯ สไตล์หมีวัว
บางทีเวลาเวลากินอะไรในเซเว่นฯ แล้วก็จะมีไอเดียสนุกๆผุดขึ้นมา
ประมาณว่า “ถ้ากินไอ้นี่กับอันนั้น จะเป็นไงนะ”
ไอเดียนี้ มักจะตกไป เพราะกลัวเสียดายของเอา 555+
แถมมีน้องๆเด็กหอ เข้ามาขอไิเดียอยากกินของกินเก๋ไก๋สไตล์เซเว่นฯ
แต่ก็ไม่กล้าเสี่ยง เงินน้องไม่เยอะ 555+
ตอนนี้ หมีวัวจะมีรีวิวใหม่
ขอลองผสมเมนูของกินในเซเว่นฯ
ให้เป็นเมนูไอเดียสนุกๆ ที่กินคู่กันได้ แถมอร่อยด้วย
ไปดูกันใน...
"มิกซ์ แอนด์ แหลก!!"
________________________________________________________
________________________________________________________
มิกซ์ แอนด์ แหลก 001 : นมป็อปคอร์นคาราเมล
(นมเมจิ รสแตงโม + นมเมจิรสข้าวโพด)
เห็นช่วงนี้นมเมจิขยันออกนมรสใหม่ๆ มาลอง ล่อให้หมีวัวหวั่นไหวอยู่เนืองๆ
นับไปนับมา นี่ก็น่าจะ 10 กว่ารสได้แล้วมั้งฮะ
เลยอยากรู้ว่า ถ้าลองเอานมรสต่างๆ มามิกซ์ แอนด์ แมตช์กันแล้วเนี่ย จะออกมาเป็นยังไงบ้าง
พอกินรวมกัน รู้สึกเหมือนกินนมรสป็อปคอร์นคาราเมลเลยฮะ
ละมุนติดลิ้น ด้วยรสหวานมัน แถมกลิ่นข้าวโพดถึงใจ เพลินดี แปปเดียวหมดเลย
และแล้วหมีวัวก็ได้เมนูนมเด็ดๆ ตอนดูซีรีย์เกาหลีที่บ้านแล้วฮะ
ทั้งง่ายและอร่อยด้วย ยังไงก็ลองไปผสมรสชาติกันได้เต็มที่
ท่าทางจะได้รสใหม่ๆเต็มเลย
คะแนน 9/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 002 : หมูปิ้งคริสปี้
(หมูปิ้งเซเว่น เฟรช + มากาโดะ สติ๊ก รสโนริสาหร่าย)
หมีลองกินหมูปิ้งเดี่ยวๆ แล้วรู้สึกว่ารสมันจัดน้อยไปนิด
เลยมีไอเดีย เอามากาโดะ สติ๊ก มาบดให้เป็นเกล็ดเล็กๆ
แล้วก็เอามาคลุกรอบหมูปิ้ง ได้ออกมาเป็นเมนูใหม่
รสชาติของหมูปิ้งผสมกับเครื่องเทศจากมากาโดะ ออกมานุ่มนวลดีเลยทีเดียว
แถมได้รสสัมผัสที่กรุบๆเพิ่มเข้ามา แต่ไม่เหมือนกินหมูชุบแป้งทอดนะ อันนี้จะกรอบนอก ชุ่มฉ่ำใน
แถมมีรสชาติแตกต่างแต่ลงตัว แถมลองเปลี่ยนรสชาติขนม
ก็น่าจะได้อารมณ์ไปอีกแบบกินเพลินทีเดียว
คะแนน 8/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 003 : แซนด์วิชอภิมหานมเนยชีส
(ขนมปังหน้านมสดเอพลัส + ขนมปังหน้าเนยสดเลอแปง + ชีสแผ่นอีเดน)
ขนมปังแผ่นหลากหน้าในเซเว่นฯเป็นอีกอย่าง
ที่หมีอยากเล่นมานานละ ขนมปังเนื้อนุ่มที่ว่าฟินแล้ว พอเอามาปิ้งนี่ ฟินทวีคูณเลยนะฮะ 555+
ด้วยความที่บ้านหมีมีเครื่องทำแซนด์วิช ก็เลยลองเอาขนมปังมาหนีบรวมกัน
หมีเลือกเอาขนมปังหน้าเนยสด มาหนีบรวมกับ ขนมปังหน้านม แถมสอดไส้ตรงกลางด้วยชีสแผ่น
เพื่อความเข้มข้นหอมมันเข้าไปอีก รสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึงฮะ เข้มข้นมาก
ไส้เนยพอละลายก็จะฉ่ำเข้าเนื้อขนมปังเข้าไปเต็มๆ
รสหวานของครีมนม บวกกับรสเค็มมันของชีส หมีนี่แทบไปจะไปเหมาหมดเซเว่นฯเลยฮะ 555+
เพื่อนๆ ก็ลองไปจีบพนักงานเซเว่นฯให้เค้าลองหนีบให้ดูนะฮะ
รสชาตินี่ก็ลองสลับสับเปลี่ยนกันตามชอบเลยฮะ จะหน้าสังขยา จะหน้านมเย็น ก็เอาให้เต็มที่
ปล. ข้อควรระวัง ถ้าเกิดเป็นหน้าครีมๆ 2 อันประกบกับ เวลากินไส้ร้อนๆจะทะลักออกมานะฮะ
ระวังลวกลิ้น หรือไส้ปลิ้นแล้วลวกมือนะฮะ
คะแนน 8/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 004 : ปูอัดชีสสติ๊ก
(โรตีสาหร่ายเถ้าแก่น้อย + ปูอัด + ชีสแผ่นอีเดน)
ตอนแรกที่หมีกินสาหร่ายแบบโรตี หมีว่ามันไม่เต็มปากเต็มคำยังไงไม่รู้
ช่องว่างตรงกลางทำให้เวลากัดแล้วมันโปร่งๆพิกล
เห็นงี้ ก็ไม่ยอมสิฮะ จัดการยัดไส้ให้มันซะเลย
เห็นงี้เวิร์คอยู่นะฮะ เอาปูอัดกับชีส ฉีกเป็นเส้น ใส่เข้าไปให้สาหร่ายจนเต็ม
จะกินแบบเย็น ก็เป็นของว่างสไตล์ญี่ปุ่น
หรือจะเอาไปเข้าเวฟแปปนึงๆ ยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่ฮะ
ท่าทางจะไม่อ้วน (เอ๊ะ! แต่มีชีสนี่หว่า 555+)
หรือจะเปลี่ยนไส้ เป็นแฮม มายองเนส ก็ได้นะฮะ อร่อยไปอีกแบบ
คะแนน 8/10
________________________________________________________
รีวิว มิกซ์ แอนด์ แหลก 005 : เซเว่นฯซีเรียลบอลล์
(ปาร์ตี้ มิกซ์เบอร์รี่ + สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง ดอยดำ + เคลล็อกก์ คอร์น ฟรอสตี้ + ลูกเดือยอบกรอบ ครูยุ + น้ำผึ้งแบบหลอด เวชพงศ์)
เมนูสุดท้าย อาจจะดูซับซ้อนนิดนึงนะ
ปกติวัวชอบกินพวกซีเรียลบาร์ชนิดแท่ง อารมณ์อยู่ท้อง แต่ไม่หนักมาก
แต่ก็ใช่ว่าจะหากินได้ง่าย แถมราคาก็แพงใช้ได้เลย คราวนี้ก็เลยทำเอง ง่ายมากเลยจ้า
เริ่มจากเอาปาร์ตี้มาป่นให้เล็กลงสักหน่อย ไม่ต้องละเอียดมากนะจ๊ะ
จะได้มีอะไรไว้เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ
หั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ เท่านั้นเอง
ที่เหลือก็เอาทั้งหมดมาคลุกรวมกัน ปั้นเป็นก้อนๆ แล้วก็แช่เย็น
(ถ้าใครทุ่มเทหน่อย ก็หาถาดสี่เหลี่ยม กรุให้เต็ม แช่เย็น แล้วค่อยเอามาตัดก็ได้อีก)
อันนี้นอกจากจะได้ซีเรียลบอลล์อร่อยๆ ในราคาไม่แพงแล้ว
ยังสามารถโยนอะไรใส่เข้าไปตามที่อยากเลยจ้า จะบิสกิตแท่ง ช็อคโกแลต
แล้วก็เก็บไว้กินได้เรื่อยๆ เห็นทำยากแบบนี้ แปปเดียวกินเกลี้ยงนะจ๊ะ 555+
คะแนน 7/10
________________________________________________________
________________________________________________________
จบไปแล้วนะครับสำหรับไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์ของพวกเรา
หวังว่าจะได้ไอเดียกันไปไม่น้อยนะฮะ
น้องๆเด็กหอ ฟรีแลนซ์สายทำงานดึกดื่นทั้งหลาย
ยังไงใครอยากติดตามพวกเราเพิ่มเติม
ก็ไปที่เพจของพวกเราได้เลยฮะ
https://www.facebook.com/pages/เจ็ดแหลก-แ_กเซเว่น/722951037740224
ขอบคุณมากครับผ้ม!
________________________________________________________
อันนี้เป็นกระทู้ย้อนหลังนะครับ
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนเมษายน (1/2)”
http://ppantip.com/topic/33545189
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนมีนาคม (2/2)”
http://ppantip.com/topic/33455690
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนมีนาคม (1/2)”
http://ppantip.com/topic/33375916
“รวมเด็ด เจ็ดแหลก : กระทู้รวมรีวิวของกินออกใหม่จากเซเว่นฯ ประจำเดือนกุมภาพันธ์”
http://ppantip.com/topic/33293197