สารฟอมาลีน อันตรายอว่าที่คิด

เมื่อ เดือนที่แล้ว เราซื้อ หอยแมงภู่มาประกอบ
อาหาร พอเรากินเข้าไป ก็เกิดอาการ ดังนี้
- ปวดท้อง อย่างหนัก ถ่ายด้วย
- อวก ออกมา
- คัน ทั้งตัว ทั้ง แสบ ร้อน ผื่นแดงเต็มตัว
- หัวใจ เต็นแรงขึ้นผิด ปดติ
- เหนื่อยล้า หมด แรง
จึงได้ไปหา หมอ พอหมอฉีด ยาเราก็ หมดสติ
ตน ต้องส่งเข้า ฉุดเฉิน ฉีดยา ให้น้ำเกลือ
สัก พักใหญ่ๆเราก็ดีขึ้น
เราเป็นแบบนี้มา 2 ครั้ง ตอนนั้น กินปลาหมึก ทอด
หมอบอก คงไม่ได้แพ้ อาหารทะเล หร่อก
เพราะแต่ ก่อนก็เคย กินไม่เป็นไร
อาจจะแพ้ สารฟอมาลีน ที่อยู่ในอาหาร
มันจะปะปน อยู่ให้ หลีกเหลี่ยง
##
อยาด ทราบว่า เราจะรุ้ได้อย่างไ ว่า
มีสาร ฟอมาลีน ปนหรือ ไม่คะ
ส่วนมาด มันอยู่ในอาหาร แบบไหน
แล้ว ถ้าเป็น อีกเราจะ แก้ ไขเบื่องต้น
ก่อน ยังไงดีคะ ถึงไม่ทรมานมาก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อาหารทะเล ยังมีระดับ formalin น้อยมากครับ ข้อมูลจากตารางนี้เป็นข้อมูลก่อนนำไปปรุงอาหาร
หลังผ่านการปรุงด้วยความร้อนแล้ว ระดับ formalin ลดลงอีกเยอะครับ เพราะ formalin สลายได้ง่ายมากในอากาศ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่